Lan can biệt thự bằng đá nói chung được sử dụng ngày càng phổ biến trong các thiết kế nhà ở. Trong đó con tiện lan can ban công là yếu tố vô cùng quan trọng tạo nên giá trị thẩm mỹ cho hình ảnh lan can của ngôi nhà nói chung. 

Trước hết cần tìm hiểu khái nệm thế nào là con tiện lan can ban công biệt thự đẹp?

Ban công là thuật ngữ kiến trúc được hiểu chính là phần sân nhỏ nhô ra phía trước mặt tiền của ngôi nhà. Từ đó nó kết nối với cửa trước của mỗi tầng, có lan can bao bọc bên ngoài. Cho nên, đây là không gian thoáng đãng nằm ở  mặt ngoài nhà, thường được sử dụng làm nơi nghỉ ngơi, ngắm cảnh,…. tùy thuộc vào mục đích sử dụng của mỗi gia đình.

Vì vậy, lan can ban công đơn thuần chính là phần bảo vệ để giữ an toàn cho con người khỏi mọi yếu tố rủi ro, nguy hiểm cả ở khía cạnh chủ quan lẫn khía cạnh khách quan. Còn nếu xét cả về mặt thẩm mỹ thì lan can ban công còn dùng để trang trí, tạo bộ mặt cho ngôi nhà. Vì vậy, vẻ đẹp của con tiện lan can ban công biệt thự đẹp bằng đá chính là ở phần cấu tạo với những đường nét hoa văn tinh xảo, tinh tế và sang trọng.

lan-can-mat-tien-biet-thu
Con tiện lan can mặt tiền biệt thự của Ninh Bình Stone

Với ý nghĩa đó mà ban công chính là nơi thư giãn vô cùng tuyệt vời sau những ngày làm việc mệt mỏi của các thành viên trong gia đình. Đứng ngoài ban công, con người được bảo vệ, được ngắm nhìn và được hãnh diện về sự đẹp đẽ mà lan can ban công nói riêng và căn biệt thự của mình nói chung mang lại.

Thiết kế các mẫu con tiện lan can ban công biệt thự đẹp bằng đá mang lại những ý nghĩa và ưu điểm gì?

Đầu tiên đó chính là giá trị thẩm mỹ mà nó mang lại. Đây là điều không thể phủ nhận bởi đá tự nhiên với sự chế tác sắc sảo, chạm khắc tỉ mỉ, cầu kì, tinh xảo của những người thợ khéo tay sẽ đem lại giá trị thẩm mỹ rất cao cho căn biệt thự. Giá trị ấy chính là sự sang trọng, cổ điển, hoành tráng, tinh tế, và tươi mát mà các nguyên vật liệu khác không thể tạo ra.

Con tiện lan can ban công chắc chắn theo thời gian sẽ dần bị bào mòn bởi đặc tính phải “dầm mưa, dãi nắng”. Cho nên lựa chọn con tiện lan can ban công bằng đá sẽ là giải pháp tối ưu nhất để khắc phục yếu tố này. Bởi những thiết kế lan can ban công bằng đá sẽ có sức chống chịu cao, độ bền tốt theo thời gian và thường vẫn luôn giữ được sự mới mẻ về màu sắc, hình dáng.

lan-can-con-tien-da-dep-nbstone
Lan can con tiện đá đẹp của Ninh Bình Stone

Con tiện lan can ban công biệt thự đẹp bằng đá hiện nay được thiết kế và chế tác với rất nhiều hình dáng đa dạng với các màu sắc khác nhau, trong đó có loại đá màu vàng là chủ đạọ và phổ biến. Sở dĩ như vậy bởi với xu thế của thời đại, thì mỗi ngôi nhà hay căn biệt thự không chỉ tìm về nét đẹp “hoài cổ” và còn phù hợp với nhu cầu mới, thẩm mỹ mới của con người thời đại mới. Từ đó, tùy thuộc vào con mắt, nhân sinh quan của mỗi người mà họ lựa chọn những mẫu lan can ban công cho thích hợp.

Chế tác con tiện lan can ban công biệt thự thì người ta thường sáng tạo ra các mẫu con tiện khác nhau, phối hợp với các màu sắc hợp lý để vừa tạo ra vẻ đẹp cổ điển, tinh tế, sang trọng cho ngôi nhà, nhưng vẫn thỏa mãn được yếu tố hợp thời đại với tiêu chí hài hòa, đơn giản.

Hãy cùng tham khảo một số mẫu con tiện thiết kế lan can ban công và hình ảnh một số lan can ban công biệt thự đẹp dưới đây và lựa chọn cho thiết kế ngôi nhà của gia đình mình nhé!

Hình ảnh con tiện bằng đá màu vàng của Ninh Bình Stone
Hình ảnh con tiện bằng đá màu vàng của Ninh Bình Stone
Các mẫu con tiện đa dạng với các màu sắc phong phú của Ninh Bình Stone
Các mẫu con tiện đa dạng với các màu sắc phong phú của Ninh Bình Stone
Hình ảnh lan can ban công biệt thự bằng đá với màu vàng phổ biến và chủ đạo của Ninh Bình Stone
Hình ảnh lan can ban công biệt thự bằng đá với màu vàng phổ biến và chủ đạo của Ninh Bình Stone
lan-can-da-biet-thu-nbstone11
Lan can ban công biệt thự của Ninh Bình Stone
lan-can-con-tien-da-dep-cho-mat-tiên-biet-thu (1)
Lan can con tiện đá đẹp cho mặt tiền biệt thự của Ninh Bình Stone
tru-cau-thang-lan-can-bang-da-vang-nbs-tct03
Các mẫu con tiện lan can ban công khác nhau, sử dụng các loại đá với màu sắc khác nhau, phù hợp với xu thế thời đại của Ninh Bình Stone

Công ty cổ phần xuất nhập khẩu NBSTONE Đá chuyên cung ứng các sản phẩm lan can đá – con tiện đá trên toàn quốc. Các mẫu lan can – con tiện được chế tác với đa dạng họa tiết, kiểu dáng tinh tế, đem lại vẻ đẹp độc đáo cho toàn bộ công trình. Để biết thêm thông tin về các mẫu con tiện đá đẹp giá rẻ, giá lan can đá đẹp xin vui lòng liên hệ:

  • Địa chỉ: P2202 Tòa nhà 101 Đường Láng Hạ – Đống Đa – Hà Nội
  • Hotline: 0978 935 935
  • Website: https://ninhbinhstone.com.vn/
  • Fanpage: https://www.facebook.com/ninhbinhstone/