Ngày 15/11/2016, Công ty CP XNK Đá mỹ nghệ Ninh Bình đã hoàn thành công trình hòn non bộ và tranh đá tại nhà ông Bạch Hưng Tân ở Biệt thự số 8, lô 8, Khu đô thị cầu Bươu – Thanh Trì – Hà Nội.


Mẫu hòn non bộ tam sơn được làm hoàn toàn từ đá tự nhiên nguyên khối. Dưới đôi bàn tay khéo léo của các nghệ nhân giàu kinh nghiệm của Công ty CP XNK Đá mỹ nghệ Ninh Bình, hòn non bộ được chế tác tinh xảo, tỉ mỉ từng chi tiết.
Bên cạnh hòn non bộ đẹp, bức tranh đá dài 20m cũng được các nghệ nhân lắp ghép đúng tiến độ đề ra. Nhìn tổng thể, công trình có sự kết hợp hoàn hảo giữa tự nhiên, đem lại không gian mới cho gia chủ.


Trên hòn non bộ được trồng thêm cây si kết hợp với vòi phun nước. Theo quan niệm phong thủy, nước trong hòn non bộ phải luôn lưu thông thì nguồn năng lượng sinh khí, tài lộc tốt sẽ đến với gia chủ.


Mẫu tranh đá với nhiều họa tiết đặc sắc, khắc họa hình ảnh mây trời, núi đồi, tượng trưng cho sức mạnh của tự nhiên.

Sau khi hoàn thành công trình, người thợ Ninh Bình Stone đã bật mí bí quyết “Ngâm lá chuối vào hồ nước từ 3-5 ngày để khử mùi xi măng, giúp nước trong hồ luôn sạch sẽ, việc nuôi cá sẽ được dễ dàng hơn”.
Nhận xét về công trình, ông Bạch Hưng Tân đã rất hài lòng về chất lượng cũng như tiến độ thiết kế thi công hòn non bộ của các nghệ nhân. Ông tin tưởng rằng, sự thành công của công trình sẽ là bước đệm quan trọng khẳng định vị thế thương hiệu công ty trên thị trường.