Mùa xây mộ đá đang đến rất gần, thường rất nhiều gia đình chọn vào đúng dịp tháng 10 âm lịch trở ra để xây mộ đá vì thời điểm này thời tiết hanh khô, ít mưa rất thuận tuy nhiên theo những thợ đá nhiều năm thi công mộ cho rằng nếu làm giữa thời điểm này thì giá thành, chi phí sẽ rất cao bên cạnh đó thời gian thi công cũng luôn có sự thay đổi và khó có thể theo đúng kế hoạch.

Nắm được thời gian cũng như quy trình của việc xây mộ đá cần những gì nên đầu tháng 5 vừa qua chủ đầu tư là Ông  AKASUMI Thi công lăng mộ đôi đá xanh nguyên khối trạm khắc hình rồng chầu nguyệt tại Nghĩa trang Lạc Hồng Viên – Công viên Vĩnh Hằng – Ba Vì. Tổng thời gian từ khi ký kết đến khi hoàn thành là 2 tháng.

lăng mo da xanh 2
Khuôn viên để thi công khu lăng mộ có diện tích hơn 70m2 và nằm trong khu nghĩa trang Lạc Hồng Viên, Ba Vì, Hà Nội.
Công trình do Công ty CP XNK Đá mỹ nghệ Ninh Bình thi công trọn gói bao gồm tất cả các hạng mục:
– Mộ đôi đá trạm rồng nguyên con
– Gạch lát nền

Toàn bộ khu lăng mộ đôi đá đều sử dụng 100% chất liệu là đá xanh đen Thanh Hóa loại 1.

Mặc dù sinh sống và công tác ở Nhật đã lâu nhưng với lòng thành kính báo hiếu, nhớ về cội nguồn, yêu quê hương ông ASAKUMI đã không quản khi đầu tư thời gian tâm sức tìm hiểu cũng như cố gắng xây cho ông bà mình một ngôi mộ đá vì ông biết ông không thể thường xuyên chăm sóc, tu sửa phần mộ cho ông bà vì thế lựa chọn mộ đá là một lựa chọn tối ưu vì đây là loại mộ có độ bền cao, chịu được mưa nắng và hơn hết luôn giữ được độ cổ kính và bóng đẹp.

Ngôi mộ đôi đá được xây theo hình dáng truyền thống, kích thước chuẩn Lỗ Ban phong thủy, ngay cả những nét chạm khắc trên lan can, trụ đá, mộ đá cũng hoàn toàn mang nét văn hóa, tín ngưỡng người Việt.

Dưới đây là một số hình ảnh khi thi công lăng mộ đôi đá xanh nguyên khối trạm khắc hình rồng chầu nguyệt:

lăng mo da xanh 5
Trụ đá bên trái

lăng mo da xanh 4
Trụ đá bên phải


Lan can đá

lăng mo da xanh 7
Phái sau khu mộ đôi đá

lăng mo da xanh 6
Phái trước lăng mộ đôi đá