Hiện nay việc xây khu lăng mộ đá hay mộ đá không còn quá xa lạ với mọi người. Xưa kia việc xây lăng mộ chỉ dành cho tầng lớp vua chúa có quyền lực nhưng nay đã khác nếu có tài chính thì ai cũng có thể xây và báo hiếu cho tổ tiên của mình. Bởi việc xây khu lăng mộ khác với xây mộ bình thường mà lại là mộ đá khối, đá tự nhiên thì càng đặc biệt. Không chỉ bởi độ khó, độc đáo trong điêu khắc mà còn bởi sức hút và vẻ đẹp của những ngôi mộ đá này, về độ bền với thời gian thì không có vật liệu nào có thể sánh bằng. 

Khu lăng mộ tại Đồng Hới – Quảng Bình là một trong những công trình kiến trúc như vậy. Công trình được thiết kế và xây dựng với độ chuẩn cao khi đưa vào thực tế (chuẩn trong diện tích và nguyên vật liệu). Với kinh nghiệm hơn 8 năm trong nghề cùng đội ngũ nghệ nhân, thợ điêu khắc lành nghề công ty CPXNK Đá mỹ nghệ Ninh Bình đã hoàn thành công trình đúng tiến độ và mang lại sự hài lòng cho chủ đầu tư.
quang binh 1

Khu lăng mộ được thiết kế hoàn toàn là đá xanh khối tự nhiên, có lăng thờ, lan can đá, cuốn thư đá… được điêu khắc khá kỳ công, tạo nên lăng mộ công trình kiến trúc đẹp và độc đáo.

Đá sử dụng trong xây dựng công trình hoàn toàn là đá tự nhiên nhập từ Thanh Hóa. Với các thợ đá nổi tiếng và có tay nghề cao từ Thanh Hóa sang. Khu lăng mộ là một trong những công trình đẹp và nhiều tâm huyết của đội ngũ công nhân viên Công ty Đá mỹ nghệ Ninh Bình.

Dưới đây là một số hình ảnh khi thực hiện công trình Khu lăng mộ tại Khu lăng mộ tại Đồng Hới – Quảng Bình :

quang binh 3

quang binh 4