Công ty CP XNK Đá mỹ nghệ Ninh Bình là một trong những đơn vị chế tác và cung cấp ra thị trường các sản phẩm đá mỹ nghệ đẹp tinh xảo từ đá granite, đá xanh, đá trắng,… với ứng dụng rộng rãi trong thực tế.

1. Trang trí nhà cửa
Đá mỹ nghệ được chế tác phong phú đa dạng thông qua các vật linh thiêng như tượng đá (tượng nghệ thuật, tượng phúc – lộc – thọ, tượng danh nhân, tượng cô gái, đài phun nước nghệ thuật,…), hòn non bộ đẹp hay gần gũi nhất là các sản phẩm đá ốp tường, đá lát sân vườn.

Các mẫu sản phẩm đá mỹ nghệ Ninh Bình đa dạng, phong phú

Với mỗi sản phẩm đá, người nghệ nhân đều chế tác tinh xảo, biến những phiến đá thô sơ thành những kiệt tác nghệ thuật nhất. Nhờ có các sản phẩm đá mỹ nghệ nên ngôi nhà trở nên sang trọng, hiện đại.

2. Sử dụng trong văn hóa thờ cúng

Nghệ nhân đá mỹ nghệ Ninh Bình đang chế tác tượng đá

Nhiều sản phẩm chế tác từ đá được dùng trong văn hóa thờ cúng như lư hương đá, lăng mộ đá, cây hương đá, đèn đá, bát hương đá, cuốn thư đá…có giá trị thẩm mỹ cao và độ bền vĩnh cửu, mang đến sự linh thiêng, thành kính.

3. Đền chùa


Đồ thờ bằng đá đẹp

Cơ sở sản xuất của chúng tôi có các sản phẩm phục vụ trong khu đền chùa như tượng phật di lặc,tượng phật thích ca, phật quan âm, tượng 18 vị la hán,…hay các sản phẩm lư hương đá, lan can đá được thiết kế đẹp, hoa văn trạm tinh tế. Các đường nét phóng khoáng gần gũi với thiên nhiên kết hợp sự mộc mạc của các phiến đá cho hình ảnh ngôi chùa trở nên uy nghiêm, thanh tịnh hơn bao giờ hết.