Nghê và Kỳ Lân thường được đặt trước nhà, cơ quan hay khu lăng mộ đá,… với mong muốn hóa giải sát khí, trấn an phong thủy, mang lại tài lộc cho gia chủ.

Hình tượng Kỳ Lân
Kỳ lân là một trong bốn linh vật cao quý: Long, Lân, Quy, Phụng. Lân là tên gọi của con cái, còn con đực gọi là Kỳ, được gọi chung là Kỳ Lân. Kỳ lân là con vật có đầu nửa Rồng nửa thú, nó chỉ có một sừng duy nhất, do nó không húc ai bao giờ nên chiếc sừng này được xem là hiện thân của Từ Tâm.

 
Kỳ Lân đá đẹp
Kỳ Lân có hình gần giống tượng sư tử: có bờm, móng vuốt, đuôi, sừng, chân như chân trâu, thân hình tròn mập, có vẩy giống như vẩy rồng, miệng ngậm quả cầu, hay ngồi chống chân lên quả cầu. Nhưng phần lớn hình ảnh Lân được khắc họa là có sừng của loài Nai, tai Chó, trán Lạc Đà, mắt Quỷ, mũi Sư Tử, miệng rất rộng, có thân Ngựa, chân Hươu, đuôi Bò. Đôi khi nó lại có hình dáng của một con hưu xạ, với chiếc đuôi Bò, trán Sói, móng Ngựa, da có đủ 5 màu: đỏ, vàng, xanh, trắng, đen, đặc biệt dưới bụng có màu vàng đặc trưng. Cũng có khi con vật này xuất hiện dưới hình dáng có mình của một con Hoẵng, có vảy cá trải dài khắp thân…
Nhưng cho dù con Lân có xuất hiện với hình dạng như thế nào đi nữa thì trong tín ngưỡng dân gian, Kỳ Lân cũng là con vật báo hiệu điềm lành sắp đến, là biểu tượng cho sự nguy nga đường bệ, sự trường thọ và niềm hạnh phúc lớn lao.
Hình tượng Nghê
Con Nghê đá không có sừng, mình thon nhỏ, chân như chân chó, dáng thanh, trông rõ ràng dáng chó chứ không tròn mập như dáng như sư tử. Đuôi Nghê dài, vắt ngược lên lưng, đuôi Lân ngắn, xòe như cánh chim hay cuộn tròn như đuôi thỏ.
 
Hình tượng Nghê đá

Con Nghê được sử dụng để xua đuổi tà ma ác quỷ và bảo vệ đời sống tâm linh của gia đình.Nghê được tạc nhiều trên các mái đình cổ, bát hương, in họa tiết trên đồ gốm và tượng  đặt trước nhà thời xưa.
Địa chỉ bán tượng Kỳ Lân và Nghê uy tín
Với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực chế tác tượng đá, con giống đá,… Công ty CP XNK Đá mỹ nghệ Ninh Bình là địa chỉ uy tín trên thị trường về mẫu mã, chất lượng sản phẩm. Được làm hoàn toàn từ đá tự nhiên nên sản phẩm của cơ sở chúng tôi có ưu điểm vượt trội:
– Độ bền vĩnh cửu cùng thời gian
– Họa tiết chế tác tinh xảo, sắc nét
– Đặt theo yêu cầu khác nhau của quý khách hàng với kích cỡ phong phú, đa dạng
– Thi công, lắp đặt chuyên nghiệp, trọn gói
– Giá thành cạnh tranh nhất trên thị trường
Nếu quý khách có nhu cầu mua các mẫu nghê đá, kỳ lân, sư tử, voi đá,… hãy đến với chúng tôi để mang về sản phẩm đẹp nhất với chất lượng tốt nhất.
Liên hệ 0961 972 299 để được tư vấn sản phẩm hoàn toàn miễn phí!

Ninh Bình Stone