Theo quan niệm phong thủy, tượng chó đá là vật phẩm dùng để canh cổng trừ tà, mang phúc lộc đến cho gia đình. Tuy nhiên, để mua được chó đá phong thủy có chất lượng tốt thì không phải ai cũng biết.

Đôi nét về tượng chó đá

Chó đá trong phong thủy là vật phẩm tượng trưng cho sự trung thành và mang lại nhiều may mắn cho gia chủ. Chó bình thường chỉ quản được phần dương, muốn canh giữ phần âm thì phải ”nuôi” chó đá. Người Việt thường chôn chó đá cổ trước cổng với mong muốn trừ tà, cầu phúc hoặc đặt chó đá trên các bệ thờ và được coi như một vị thần linh. Chó đá trong nhà có hình dáng nhỏ, hiền lành, không có hình dạng to lớn như chó đá ở đình, đền, phủ.

Mẫu tượng chó đá trắng đẹp
Trong phong thủy, việc lựa chọn để chó đá trước cửa nhà phải được tiến hành một cách cẩn thận, nếu không sẽ phạm phải điều xấu. Khi đã đặt chó đá trước cửa nhà mà gia chủ muốn gỡ bỏ đi là điều khó, vì đã xác định nuôi chó đá mà bỏ đi sẽ mang lại nhiều rủi ro.
Khi trưng bày tượng chó đá, gia chủ cần lưu ý các điều sau:
– Nên đặt chó đá ở gần cửa, đầu hướng ra ngoài.
– Không đặt tượng chó đá ở hướng Đông Nam, nên chỉ đặt một hoặc hai con là phù hợp.
– Nên sử dụng một cặp chó đá (một đực, một cái) không được tách rời. Không sử dụng tượng chó đá trong tư thế nằm, nên dùng tượng ở tư thế ngồi mặt hướng thiên.
– Căn cứ vào phương vị để đặt theo màu sắc chó đá: phương Bắc nên đặt chó đen, phương Tây là chó đá trắng, phương Nam là màu vàng sẫm, phương Đông nên đặt hình tượng chó tam thể.
– Người tuổi Thìn không phù hợp khi trưng bày chó đá vì Thìn Tuất sẽ xung nhau, không nên đặt ở phòng ngủ của mình. Ngược lại, những người tuổi Dần, Ngọ, Mão nên đặt tượng chó để mang lại may mắn cho gia đình.
Ở đâu bán tượng chó đá đẹp?
Với kinh nghiệm lâu năm trong nghề chế tác tượng đá, Công ty Cổ phần XNK Đá mỹ nghệ Ninh Bình đã cung cấp ra thị trường các mẫu chó đá đẹp và có độ bền vĩnh cửu cùng thời gian.

Tượng chó đá bằng chất liệu đá xanh Thanh Hóa
Cơ sở chúng tôi chuyên tạc tượng chó bằng chất liệu đá xanh, đá trắng dùng để thờ, yểm hoặc để trang trí. Đến với chúng tôi, bạn sẽ được:
– Chiêm ngưỡng, đặt mua các mẫu tượng đá có sẵn hoặc cũng có thể đặt theo yêu cầu khác nhau về kích cỡ của quý khách hàng.
– Kiểm chứng về nguồn nguyên liệu: 100% đá tự nhiên nguyên khối.
– Chuyên gia phong thủy giàu kinh nghiệm sẽ tư vấn tận tình về màu sắc, kích cỡ tượng chó đá.
– Thi công trọn gói, chuyên nghiệp, bảo hành 5 năm sản phẩm.
Để mua những sản phẩm chất lượng nhất với giá cả phải chăng nhất, hãy gọi cho chúng tôi theo số Hotline 0961 972 299!
Xem thêm các mẫu tượng cho đá của Ninh Bình Stone tại đây