Cũng giống như các đồ trang trí nội ngoại thất khác, bàn ghế đá cũng cần được bảo vệ đúng cách để có được vẻ đẹp trường tồn với thời gian. Dưới đây là 5 bí quyết vệ sinh bàn ghế đá đúng cách mà Ninh Bình Stone muốn tiết lộ cho bạn.

Hiện nay các hạng mục bàn ghế đá ở công viên, trường học, nhà ở hay bệnh viện sau một thời gian sử dụng đã xuống cấp với các vấn đề chủ yếu thường gặp như: mặt đá bị ố vàng, trầy xước, mất độ bóng sáng… làm giảm đáng kể vẻ đẹp vốn có của sản phẩm. Vì vậy, để giữ được độ bền bàn ghế đá, bạn hãy dùng 5 cách sau đây:

1. Vệ sinh bàn ghế đá bằng chất chống thấm chuyên dụng

Sử dụng các loại chất chống thấm chuyên biệt dành cho các sản phẩm bàn ghế đá. Các loại chất chống thấm này không chỉ hoạt động ở bề mặt sản phẩm mà chúng còn thâm nhập sâu dưới bề mặt đá đi tới các lỗ rỗng, ngăn chặn sự thâm nhập hàng ngày của nước, hơi ẩm vào bên trong đá.

Bàn ghế đá cần được vệ sinh đúng cách

2. Phủ bảo vệ bề mặt

Để bảo vệ bề mặt bàn ghế đá, bạn nên hạn chế tối đa sự xâm nhập của nước, chất bẩn, vi khuẩn…. vì sẽ làm xấu bộ bàn ghế đá. Bạn nên sử dụng các chất phủ bảo vệ bề mặt dành cho đá ốp tường sử dụng trong các hạng mục của nhà tắm, nhà vệ sinh.

3. Lưu ý khi sử dụng các sản phẩm làm sạch

Các chất làm sạch thông thường được sản xuất với mục đích loại bỏ chất bẩn và vi khuẩn trên bề mặt. Chúng không có tác dụng làm sạch đối với những loại vật liệu bị chất bẩn, vi khuẩn thâm nhập sâu như bề mặt đá. Chính vì thế không thể sử dụng các sản phẩm thông thường này để làm sạch bàn ghế đá. Hơn thế nữa thì hầu hết các sản phẩm này đều có tính tẩy rửa mạnh, chứa axit có thể làm ảnh hưởng tới vẻ đẹp và tuổi thọ của bộ bàn ghế.

Để duy trì vẻ đẹp, tăng cường độ bóng của đá tùy vào thực tế sử dụng đá, thực hiện đánh bóng định kỳ 6-12 tháng/lần

4. Chăm sóc hàng ngày và bảo dưỡng định kỳ

Chăm sóc hàng ngày bàn ghế đá là cách đơn giản và quan trọng nhất để duy trì vẻ đẹp của mỗi sản phẩm. Việc này càng có ý nghĩa hơn với các hạng mục đá tự nhiên thường xuyên phải tiếp xúc với nước… Bạn cần hạn chế tối đá việc đọng nước trên bề mặt của bàn ghế đá. Khi sản phẩm bị đọng nước, bạn cần làm sạch và lau khô nước càng sớm càng tốt. Sử dụng các chất làm sạch dành cho đá trong bất kỳ trường hợp nào. Nên thực hiện chống thấm định kỳ sau mỗi 1 đến 2 năm tùy vào tình trạng sử dụng.

5. Tránh để bàn ghế đá bị vôi hóa

Có trường hợp bàn ghế đá bị bẩn do tính chất tự nhiên của đá hoặc đá bị vôi hóa do nước chứa muối khoáng trên bề mặt đá, khi nước bốc hơi để lại các vệt màu vàng, nếu để lâu ngày sẽ thành vết ố vàng, rất khó làm sạch. Vì vậy đối với những trường hợp như trên người sử dụng cần xử lý nhanh, chính xác nhất có thể.

Nên mua bàn ghế đá ở đâu?

Với kinh nghiệm 10 năm chế tác các sản phẩm đá mỹ nghệ, Ninh Bình Stone hiện đang cung cấp ra thị trường hàng nghìn mẫu Bàn ghế đá đẹp cho khách hàng toàn quốc. Được làm từ 100% đá tự nhiên nên các sản phẩm của chúng tôi có độ bền cao, dễ dàng khi vệ sinh lau chùi.
Cùng với chế độ bảo hành tốt, Ninh Bình Stone hiện đang chiếm được lòng tin của nhiều người sử dụng.
Quý khách có thể chiêm ngưỡng, đặt hàng hàng trăm sản phẩm Bàn ghế đá của đơn vị chúng tôi tại đây!
Nếu quý khách có nhu cầu, hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo số 0966 589 589 để được tư vấn hoàn toàn miễn phí!

Ninh Bình Stone