Khu đền thờ danh nhân Thiều Thốn tại Thanh Hóa

Từ thời Bắc thuộc cho đến ngày nay, đất Việt sản sinh ra rất nhiều con dân ưu tú, có công lớn trong việc xây dựng, gìn giữ, bảo vệ và phát triển đất nước. Trong đó, vào thời phong kiến dưới thời cai trị của vua Trần Dụ Tông, có một danh tướng rất lỗi lạc, có công lớn trong công cuộc bảo vệ, giữ yên bờ cõi phía Bắc, chống quân giặc Ngô xâm chiếm đất nước. Với những công lao của mình, ông đã từng được phong đến chức Thượng Tướng quân.

Danh nhân lỗi lạc của đất nước Đại việt lúc bấy giờ được nhân dân và vua quan rất tin tưởng. Ông mất ngày 8 tháng 8 năm 1380, mộ táng ở chân núi Đào tại quê nhà  tại xã Thị Sơn, Tổng Thanh Khê, tục gọi là Kẻ Chiểu, nay là làng Nhuận Thạch, xã Đông Tiến, huyện Đông Sơn, tỉnh Thanh Hóa. Vua Trần Dụ Tông đã sắc phong ông là “Thượng đẳng Phúc thần Đại Vương” và sai nhân dân địa phương lập đền thờ phụng theo điển lễ nhà nước.

Đền thờ danh nhân Thiều Thốn được nhà nước xếp hạng di tích lịch sử văn hóa và thắng cảnh cấp Quốc gia năm 1993 và được trùng tu tôn tạo lại năm 2016 với kinh phí rất lớn. Việc làm này cũng chính là thể hiện tấm lòng biết ơn thành kính của con cháu thế hệ sau đối với cha ông đã có công xây dựng và bảo vệ bờ cõi dân tộc. Từ đó khẳng định thêm ý nghĩa tốt đẹp của đạo lý truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc.

Khu đền thờ danh nhân Thiều Thốn tại Thanh Hóa - Ninh Bình Stone
Khu đền thờ danh nhân Thiều Thốn tại Thanh Hóa – Ninh Bình Stone

Khu đền thờ danh nhân Thiều Thốn được hoàn thiện năm 2017, được thiết kế và thi công bởi công ty đá mỹ nghệ Ninh Bình Stone với rất nhiều hạng mục bằng đá như Rồng đá, Bậc tam cấp đá, Cột đá, Lan can đá, Khu lăng thờ đá, bàn lễ đá, bia đá. Có thể nói từ những khối đá nguyên sơ, vô tri vô giác , công ty NBStone với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp có tay nghề cao đã tạo ra các sản phẩm bằng đá có giá trị, đạt đến độ thẩm mỹ vượt trội và độ bền cao cùng rất nhiều ưu điểm khác mà chắc chắn xây dựng bằng gạch, xi măng thông thường không thể tạo ra được. 

Để làm được một công trình lớn như vậy, và chỉ tiến hành thi công để hoàn thành trong vòng 6 tháng thì đội ngũ những người thợ ở đây đã phải làm việc rất vất vả nhưng với tinh thần trách nhiệm tuyệt đối, đã “thổi hồn” vào từng sản phẩm, tỉ mỉ trong từng khâu để những hạng mục được tạo ra luôn đảm bảo yêu cầu về chất lượng và luôn có sự tinh tế, sang trọng mà vẫn thể hiện được cái “hồn”, cái nét cổ kính, trang nghiêm mà nó vốn có.

Chính nhờ những sản phẩm tạo ra luôn đảm bảo tốt yêu cầu của khách hàng đã minh chứng cho sự tin tưởng của mọi người đối với NBStone. Vì vậy, với hơn 10 năm kinh nghiệm trong nghề đá mỹ nghệ – khoảng thời gian không quá dài nhưng cũng đủ để chứng minh khả năng và vị thế của NBStone trên thị trường đá mỹ nghệ. Công ty luôn dẫn đầu cả nước về việc cung ứng, chế tác các sản phẩm đá mỹ nghệ, đảm bảo cả về chất lượng, thẩm mỹ và độ bền vững. Cho nên, không hề khó hiểu khi một công trình lớn mang tầm nhà nước với nguồn kinh phí lớn là đền thờ Danh nhân Thiều Thốn ở Thanh Hóa đã được “giao phó” cho NBStone, từ đó ngày càng khẳng định sự tin tưởng mà NBStone đã tạo dựng được và chắc chắn không làm khách hàng thất vọng với những sản phẩm đã tạo ra, minh chứng chính là các hình ảnh về đền thờ danh nhân Thiều Thốn đã được hoàn thành sau đây:

Bằng chất liệu đá xanh đen, các nghệ nhân đã chế tác ra hạng mục Rồng đá với những đường nét chạm trổ rất tinh tế, sắc sảo - Ninh Bình Stone
Bằng chất liệu đá xanh đen, các nghệ nhân đã chế tác ra hạng mục Rồng đá với những đường nét chạm trổ rất tinh tế, sắc sảo – Ninh Bình Stone
Lan can đá trong quá trình hoàn thiện vừa mang nét cổ xưa, cũng lại vừa trang nghiêm - Ninh Bình Stone
Lan can đá trong quá trình hoàn thiện vừa mang nét cổ xưa, cũng lại vừa trang nghiêm – Ninh Bình Stone
Hình ảnh về lăng đá, bàn thờ đá mang dáng dấp từ thời phong kiến với những nét trầm tĩnh, linh thiêng - Ninh Bình Stone
Hình ảnh về lăng đá, bàn thờ đá mang dáng dấp từ thời phong kiến với những nét trầm tĩnh, linh thiêng – Ninh Bình Stone
Hình ảnh bia đá mang nhiều nét cổ kính, trang trọng để ghi nhớ công lao của danh nhân Thiều Thốn - Ninh Bình Stone
Hình ảnh bia đá mang nhiều nét cổ kính, trang trọng để ghi nhớ công lao của danh nhân Thiều Thốn – Ninh Bình Stone 
Các cột đá cũng được chạm trổ rất tỉ mỉ, công phu trong khu đền thờ danh nhân Thiều Thốn- Ninh Bình Stone
Các cột đá cũng được chạm trổ rất tỉ mỉ, công phu trong khu đền thờ danh nhân Thiều Thốn- Ninh Bình Stone
Hình ảnh chụp tổng quan Khu đền thờ danh nhân Thiều Thốn với nhiều hạng mục được chế tác tinh xảo - Ninh Bình Stone
Hình ảnh chụp tổng quan Khu đền thờ danh nhân Thiều Thốn với nhiều hạng mục được chế tác tinh xảo – Ninh Bình Stone
Giám đốc Lê Ngọc Tùng đích thân xuống khảo sát, kiểm tra quá trình lắp đặt sản phẩm tại khu đền thờ danh nhân Thiều Thốn
Giám đốc Lê Ngọc Tùng đích thân xuống khảo sát, kiểm tra quá trình lắp đặt sản phẩm tại khu đền thờ danh nhân Thiều Thốn

Có thể nói, niềm tin của khách hàng chính là động lực to lớn để các sản phẩm đá mỹ nghệ mà NBS chế tác ra ngày càng trở nên hoàn mỹ hơn. Bằng chứng là với hơn 10 năm kinh nghiệm, NBS đã tạo được chỗ đứng riêng trên thị trường và các sản phẩm đá mỹ nghệ luôn được khách hàng công nhận về cả chất lượng lẫn giá trị thẩm mỹ, Chắc chắn trong tương lai, sẽ có nhiều sản phẩm tốt, chất lượng, tinh xảo  hơn nữa được tạo ra. Vì vậy, hãy trao gửi niềm tin cho chúng tôi. Chắc chắn chúng tôi sẽ không làm khách hàng thất vọng.
Nếu quý khách có nhu cầu thi công các hạng mục về đá, hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn sản phẩm hoàn toàn miễn phí!

– Ninh Bình Stone –