Mộ đá không mái hay mộ hậu bành, mộ tam sơn đá là loại mộ nhỏ thường được nằm trong một khuôn viên có nhiều ngôi mộ. Mộ được đặt chung với nhiều người trong 1 gia tộc, dòng họ…

Một ngôi mộ đá không mái có độ cao khoảng 1m. Hoa văn trên mộ có thể chạm rồng hoặc hoa sen, tứ quý Tùng – Cúc -Trúc – Mai… Mộ đá không mái bao gồm các phần: phần đế, phần bưng (thân), phần nắp và bài vị.

Đây là loại mộ với thiết kế đơn giản nên có giá thành rẻ nhất trong các loại mộ đá hiện nay. Mộ không mái đá thường được xây dựng bằng đá xanh hoặc  đá trắng.

Cấu tạo mộ đá không mái phổ biến

Một ngôi mộ đá không mái cơ bản gồm 4 phần: phần đế, phần thân, phần nắp và bài vị.

  • Phần đế: là một khối đá nguyên khối, thường được chạm hoa văn có tác dụng tạo thế cao ráo cho phần mộ.
  • Phần bưng (thân) mộ: 2 bên mộ để trống hoặc được chạm khắc những hoa văn đẹp như: rồng, sen, bộ tứ quý,…
  • Phần nắp mộ: Nắp mộ thường được thiết kế đơn giản. Bởi đây thường là phần tiếp xúc ở phía trên. Thiết kế đơn giản sẽ thuận tiện cho việc vệ sinh mộ. Phía bên sườn nắp mộ có thể thiết kế mẫu hoa văn để thêm điểm nhấn.
  • Phần bài vị: cũng giống như mộ đá thông thường, phần bài vị của mộ được thiết kế sao cho phù hợp với kích thước chung của mộ, đảm bảo sự hài hòa và các yếu tố phong thủy mộ phần.
Mộ không mái bằng đá xanh nguyên khối
Mộ không mái bằng đá xanh nguyên khối

Kích thước mộ đá không mái

Mộ đá không mái những kích thước: 69x107cm, 81x127cm , 89x133cm, 89x147cm, 107x167cm, 107x173cm… Tuy nhiên đây chỉ là phần kích thước đa số, còn về mẫu và và kích thước khác thì sẽ tùy vào yêu cầu của quý khách trong quá trình lắp đặt mà có thể thay đổi tùy ý.

Top 20 mẫu mộ đá không mái đẹp 

Dưới đây là một số mẫu thiết kế mộ đá không mái đẹp do Công ty CP XNK Đá mỹ nghệ Ninh Bình cung cấp:

Mẫu mộ đá granite không mái đẹp
Mẫu mộ đá granite không mái đẹp
Mộ đá trắng không mái
Mộ đá trắng không mái
Mẫu thiết kế mộ không mái đá đẹp
Mẫu thiết kế mộ không mái đá đẹp
Mẫu thiết kế mộ đá không mái đẹp 1
Mẫu thiết kế mộ đá không mái đẹp 1
Mẫu thiết kế mộ đá không mái granite
Mẫu thiết kế mộ đá không mái granite
Mẫu thiết kế mộ không mái bằng đá xanh
Mẫu thiết kế mộ không mái bằng đá xanh
Mẫu thiết kế mộ đá bằng đá granite
Mẫu thiết kế mộ đá bằng đá granite
Thiết kế lăng mộ đá không mái
Thiết kế lăng mộ đá không mái

Báo giá mộ đá không mái tại Ninh Bình Stone

Giá mộ đá không mái phụ thuộc vào chất liệu đá, kích thước mộ đá, địa điểm lắp đặt, khoảng cách vận chuyển… Để nhận được báo giá mộ không mái đá nhanh và chính xác nhất, Quý khách vui lòng liên hệ đến số hotline: 0978 935 935 để được hỗ trợ và tư vấn.

Đơn vị cung cấp mộ đá không mái uy tín

Ninh Bình Stone là đơn vị uy tín, chuyên thiết kế và thi công mộ đá không mái chuẩn kích thước phong thủy. Các mẫu mộ đá,lăng mộ đá của chúng tôi đều được làm hoàn toàn bằng đá tự nhiên, đảm bảo được độ bền theo thời gian, độ bóng tự nhiên và khả năng chống chọi với thời tiết tốt, đặc biệt là với đặc điểm khí hậu của Việt Nam. Sản phẩm được tạo ra bằng bàn tay tài hoa của người nghệ nhân chế tác giàu kinh nghiệm, có tâm với nghề nhất định có thể làm hài lòng các yêu cầu của quý khách hàng.

Để đặt các mẫu mộ đá không mái đẹp hay các mẫu mộ đá tam sơn quý khách hàng có thể đến trực tiếp công ty CP XNK Đá mỹ nghệ Ninh Bình.