Mỗi mẫu mộ hiện nay lại được thiết kế với một điểm nhấn khác nhau. Bởi vậy, mộ có mái đao được cho là mẫu mộ tinh tế nhất với điểm nhấn ở phần mái. Để hiểu hơn về mẫu mộ có mái đặc biệt này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây.

Tìm hiểu về mộ mái đao

Mái đao là gì?

Thiết kế mái đao là thiết kế khá quen thuộc trong các địa điểm tâm linh của Việt Nam. Phần mái mộ được thiết kế kiểu “tàu đao lá mái”. Nghĩa là góc mái cong uốn, phần mái lớn, chiếm 2/3 chiều cao mặt đứng công trình,triền mái thẳng, không cong nhiều. Phần mái trong thường được chạm chổ họa tiết mỹ nghệ đa dạng như hoa sen, rồng, phượng, sư tử…Trên mái mộ có mái đao thường được trang trí rồng đầu đao chạm trổ vô cùng tỉ mỉ.

Ý nghĩa của mộ mái đao

  • Thiết kế tinh tế nhất là phần mái mộ, tạo nên sự uy nghiêm cho ngôi mộ.
  • Phong thủy tăng lên với hình ảnh mái rồng chạm trổ điêu luyện.
  • Độc đáo hơn với phần đế mộ, bưng, nắp và phần bài vị.
  • Các lớp mái ngăn cách nhau bởi lớp cổ đảng.
  • Chất liệu mái mộ đa dạng có thể là ngói, ống tùy theo khách hàng yêu cầu.
  • Kích thước mộ đa dạng với những con số phong thủy như 81×127 cm, 89×133 cm, 107×167 cm…

Tham khảo một số mẫu mộ mái đao

mộ mái đao

Mộ có mái đeo NBS-MMĐ17

Mẫu mộ mái đao này được làm từ chất liệu đá xanh đơn giản. Hai lớp mái đao chồng lên nhau và ngăn cách bằng lớp cổ đảng tinh tế. Các chi tiết chạm khắc trên mộ cũng mang hướng tâm linh.

Mộ mái đao ba mái MMĐ-39

Mộ mái đao ba mái nguyên khối tự nhiên mang độ bền cao. Phần mái mộ được thêm một mái khiến cho mộ trở nên uy nghi.

mộ đá trắng

Mộ mái đao đá trắng

Mộ có mái đao đá trắng với điểm nhấn là chất liệu đá thanh thoát cùng hoa văn tinh tế. Phần chân mộ được thiết kế với bậc tam cấp.

Mộ đá ba mái MMĐ-32

Chất liệu đá vàng tưởng như khó để tạo ra mẫu mộ đẹp thì mộ đá ba mái này lại chứng minh cho điều đó. Màu vàng của mộ mang hưởng cổ điển giống như các công trình kiến trúc chùa, đình hiện nay.

mái đao

Mộ mái đao hai mái

mộ có mái

Mộ mái đao đẹp nhất

Trên đây là những thông tin cơ bản về các mẫu mộ đẹp nhất năm 2020. Các mẫu mộ có mái đao đa dạng nên khách hàng hoàn toàn có thể tham khảo ngay tại công ty cổ phần xuất nhập khẩu đá mỹ nghệ Ninh Bình. Những sản phẩm mà chúng tôi mang tới cho khách hàng luôn đảm bảo tiêu chí về giá cả, chất liệu, mẫu mã.