Lăng mộ đá là nét đặc trưng của văn hóa Đông Á có từ cách đây 4000 năm trước công nguyên với khởi tạo là những khu lăng mộ đơn giản, sau đó là những lăng chạm khắc tinh xảo cầu kì lưu giữ tới tận ngày nay. Nó được được thi công, chế tác bởi công ty CP XNK đá Ninh Bình qua những mẫu khu lăng mộ đá đẹp nhất 2021 dưới đây.

  • Báo giá các mẫu mộ đá xanh cập nhật mới nhất hiện nay
  • Những mẫu bia đá đẹp được chế tác từ đá tự nhiên nguyên khối

Lăng mộ đá là những khu phần mộ của người đã khuất được khắc tạc, xây dựng bằng đá nguyên khối hoặc khối đá dời. Là nét đặc trưng của văn hóa Đông Á có từ cách đây 4000 năm trước công nguyên với khởi tạo là những khu lăng mộ đơn giản, sau đó là những lăng chạm khắc tinh xảo cầu kì lưu giữ tới tận ngày nay. Nó được được thi công, chế tác bởi công ty CP XNK đá Ninh Bình qua những mẫu khu lăng mộ đá đẹp nhất 2021 dưới đây.

Lăng mộ đá là gì ?

Làng nghề đá Ninh Vân, Ninh Bình chính là cái nôi của nghề chế tác đá mỹ nghệ tự nhiên nổi tiếng trong và ngoài nước với những sản phẩm như mộ đá, phù điêu, đồ thờ, tượng phật … đặc biệt là những khu lăng mộ đá tự nhiên.

Một khu lăng mộ đá bao gồm có: Lăng thờ đá, mộ đá, lư hương đá, đèn đá, đỉnh hương đá, đá kê cột nhà, cuốn thư đá, phần lan can đá bao quanh, bậc tam cấp và đá lát lăng mộ, tỳ hưu bằng đá… được xây dựng bởi các khối đá nguyên khối xanh Thanh Hóa, khối đá vàng Nghệ An, hoặc đá trắng … tùy vào yêu cầu, điều kiện của gia chủ.

Những mẫu lăng mộ đá đẹp nhất 2019 được công ty CP XNK đá Ninh Bình xây dựng

Được chế tác hoàn toàn bằng đá xanh nguyên khối với những họa tiết chạm chổ đơn giản nhưng chính mẫu mo da ninh binh dưới đây lại được nhiều gia chủ xây dựng. Khu lăng mộ ngự trên khu đất ruộng trũng do vậy lăng mộ được đôn cao lên 5 bậc thềm đá với cổng lăng gồm 2 trụ tháp có bảo tháp ở đỉnh trụ.

Hai bên cổng đá trạm trổ rồng uy nghiêm, một trong những linh vật biểu tượng của nhà Phật. Toàn bộ xung quanh lăng bao bằng tường đá nguyên khối, trạm khắc tỉ mỉ bởi bàn tay chế tác lành nghề của nghệ nhân làng nghề đá Ninh Vân-Ninh Bình.

Kiến trúc lăng thờ 2 mái che cùng bức phù điêu làm từ đá xanh nguyên khối Thanh Hóa được chạm khắc hoa văn li kì theo phong thủy thời phong kiến hài hòa với tổng thể khu lăng mộ. Da op mo cũng sử dụng bằng đá xanh nguyên khối đồng nhất với lăng thờ, cổng. Mẫu lăng mộ này phù hợp cho những khu lăng mộ có diện tích nhỏ, chi nhỏ, phần mộ gia đình sử dụng đá ốp lát cao cấp.

Với những phần mộ có diện tích rộng thì khu lăng mộ dưới đây có lẽ sẽ là một gợi ý hay cho các gia chủ. Khu lăng không những đẹp về thẩm mĩ mà còn rất hợp phong thủy, thiên thời địa lợi.

Kiến trúc lăng thời 3 mái, có mái đá hai bên thể hiện sự đoàn tụ, yên ấm cho những người đã khuất. Bát hương đá đặt trước lăng thờ, có bàn lễ đá nguyên khối làm từ đá xanh Thanh Hóa chế tác đơn giản nhưng mặt trước trạm khắc rồng phượng cầu kì.

Mẫu sản phẩm lăng mộ đá xanh có thiết kế đẹp của công ty CP XNK  đá mỹ nghệ Ninh Bình đã chế tác lắp đặt cho khách hàng tại Nam Định mới đây là một trong những mẫu đẹp nhất được nhiều gia chủ lựa chọn.

Đây là ngôi mộ tổ của một dòng họ lớn nên khách hàng yêu cầu thiết kê ngôi lăng mộ phải đáp ứng được các tiêu chí như sau: ngôi lăng mộ đá phải có thiết kế đẹp, độc đáo, đường nét trạm khắc phải sâu sắc nét, bóng, kênh mềm mại, chất lượng đá tốt nhất, mầu đá xanh đều, không rạn nứt, thanh gam, với tì hưu đá phong thủy.

Trên đây là những mẫu lăng mộ đá đẹp nhất 2019 Ninh Bình Stone muốn giới thiệu tói quý khách hàng. Tới với Ninh Bình stone, quý khách hàng sẽ được đáp ứng 100% các yêu cầu về thiết kế bản vẽ tiêu chuẩn của một khu lăng mộ đá đẹp.