Trên thực tế, những kinh nghiệm nên biết khi xây lăng mộ đá không phải ai cũng biết. Đây là một loại hình không phải người mua nào cũng biết về chất đá, về mẫu mã và về phong thủy. 

Việc xây lăng mộ đá đối với nhiều gia đình là một trong những việc cần phải suy nghĩ và đắn đo. Xây mộ đá có nhiều ưu điểm là: độ bền, tính thẩm mỹ, ý nghĩa phong thủy tuy nhiên điều quan trọng nhất vẫn là giá cả? Giá cả để xây các loại mộ đá này khá cao không như các ngôi mộ thông thường xây lăng mộ đá đỏi hỏi gia chủ phải có tiềm lực về tài chính, một ngôi mộ đá bình thường đã có giá từ vài chục triệu thì lăng mộ đá phải có giá vài trăn đến vài tỷ. Và những kinh nghiệm nên biết khi xây lăng mộ đá không phải ai cũng biết. Đây là một loại hình không phải người mua nào cũng biết về chất đá, về mẫu mã và về phong thủy. Tất cả đều phụ thuộc vào vồn hiểu biết ít ỏi, đại chỉ cung cấp uy tín hay qua giới thiệu của người quen biết.

IMG_0810
– Trước hết nếu có ý định về việc xây lăng mộ đá cho gia đình thì nên tìm hiểu về những địa chỉ uy tín về việc xây mộ và lăng mộ. Ít nhất họ phải có những dự án vừa và lớn họ đã từng làm qua để gia chủ có thể tham khảo, thêm nữa cần tham khảo qua những người họ đã từng làm lăng mộ rồi nhờ họ tư vấn thêm. Dù sao họ đã làm cũng sẽ có kinh nghiệm hơn những người chưa làm bao giờ. Tốt nhất nên tìm đến đại chỉ cung cấp mộ đá củ làng đá Ninh Vân – đây là một trong những làng đá nổi tiếng có bề dầy lịch sử trong điêu khắc và chế tác mộ đá. Thường những nơi có thương hiệu và uy tín chúng ta cũng sẽ dễ hơn về khâu bảo hành và kiểm tra sau khi hoàn tất
lang-mo-da-071
– Sau khi lựa chọn được địa chỉ cung cấp lăng mộ đá, cần phải lựa chọn mẫu lăng mộ. Trên thị trường hiện nay có khá nhiều mẫu lăng mộ, hiện đại có, truyền thống có hay kết hợp cả truyền thống và hiện đại cũng có. Tùy và yêu cầu của gia chủ. Việc chọn mẫu lăng mộ cũng phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như: kích thước lăng mộ sao cho phải phù hợp với khuôn viên, diện tích đất xây và lăng mộ cần có những chi tiết như thế nào gia chủ cũng cần nắm được. Một mẫu lăng mộ đẹp, hợp phong thủy và đầy đủ các yếu tố tâm linh là hội tụ đầy đủ các chi tiết: trụ đá, lan can đá, cuốn thư đá, đỉnh hương đá hoặc bát hương đá, cặp đèn đá, bia đá, mộ đá, bàn lễ đá và có thể đôi nghê đá canh giữ lăng mộ…
thiet-ke-lang-mo-da
– Trong việc xây lăng mộ hay mua các sản phẩm về đá mỹ nghệ chưa chắc việc xây lăng mộ nhiều tiền đã là lăng mộ đá đẹp. Bởi chất đá khi thi công lăng mộ cũng khá quan trọng và không phải ai cũng biết. Loại đá xanh tự nhiên cũng có nhiều màu sắc, độ cứng và độ đàn hồi khác nhau. Và mỗi loại cũng có gái thành khác nhau. Như thế nên mới cần những đại chỉ cung cấp mộ đá uy tín và có tâm. Và trong nghề này nếu thực sự không có tâm thì không thể trụ vững được được. Bởi những việc làm, lời nói hành động liên quan đến tâm linh và thần thánh là những câu hỏi và những bí ẩn chưa có lời giải đáp rõ ràng.
lang-tho-da-04
Trên đây là một trong những kinh nghiệm quan trọng gia chủ nên biết khi xây lăng mộ đá. Để việc xây lăng mộ đá vừa làm đẹp cho dòng họ, cho tổ tiên mà vừa hài lòng thoải mái khi  chọn đúng sản phẩm, đúng túi tiền.