Cuốn thư đá đẹp có nguồn gốc từ đâu? Tại sao lại có khái niệm cuốn thư đá? Để giúp cho khách hàng có thêm nhiều thông tin hữu ích về sản phẩm này, Ninh Bình Stone sẽ giải đáp cho quý khách hàng.

Trở về lịch sử
Tính đến thời điểm hiện tại, vẫn chưa có công trình nghiên cứu khoa học nào trả lời được câu hỏi: Các mẫu cuốn thư đá có từ khi nào?  Tuy nhiên, tại các nước phương Đông, kể từ khi con người biết dựng nhà cửa để sinh sống, làm chỗ che mưa che nắng thì quan niệm về phong thuỷ cũng đã bắt đầu được thai nghén và ngày càng hoàn thiện. Chính vì vậy, cuốn thư đá hay còn gọi là tấm bình phong được khai sinh từ những nguyên tắc, lý thuyết của phong thuỷ học.


Cuốn thư đá được khai sinh từ những nguyên tắc phong thủy
Theo các nhà nghiên cứu dày dặn kinh nghiệm về thuật phong thuỷ, việc sử dụng cuốn thư đá cho gia trạch cũng như trong các mẫu mộ đá đều có xuất phát điểm từ lý thuyết về “Triều” và “Án”.
Ở đây, Triều có ý chỉ là “quay về, hướng về”. Nó là viết tắt của từ Triều Sơn, hàm nghĩa chỉ núi đang quay về, chầu về phía nhà cửa hay mộ phần – tương tự như sự đối ứng giữa khách và chủ. Núi chầu về trong biểu trưng cho các ngọn núi ở mặt trước và ở phía xa. Triều Sơn bao gồm nhiều loại hình dáng, có loại đỉnh bằng, đỉnh tròn, hay đỉnh nhọn,…. Theo phong thuỷ, loại núi có nhiều góc cạnh hay núi nhọn thường phát ra nhiều hung khí (giống như vật nhọn có tính sát thương). Đây là lý do mà người ta thường ưa chuộng loại núi bằng ngang, và đặc biệt là tròn đều.
Trong khi đó, “Án” có nghĩa gốc là cái bàn, đại diện cho phía trước mặt của người ngồi. “Án sơn”  là thuật ngữ dành cho những ngọn núi nhỏ nằm ở phía trước gia trạch hay mộ phần.
Tựu chung, Triều và Án là những nhân tố vô cùng quan trọng đối với gia trạch và mộ phần. Chúng có chức năng ngăn chặn những ảnh hưởng xấu (theo quan niệm bao đời nay trong dân gian) hay Hỏa khí (dựa trên thuyết âm dương Ngũ hành) xâm nhập trực diện từ phía đằng trước. Tuy nhiên, không phải lúc nào triều và án cũng mang đến những điều tốt lành. Các bạn cần có sự lựa chọn thích hợp, đặc biệt là về hướng đặt.
Nơi đâu chế tác cuốn thư đá đẹp?
Ngày nay, trên thị trường đá mỹ nghệ nói chung và các cơ sở sản xuất cuốn thư đá nói riêng xuất hiện nhiều mẫu mã sản phẩm cùng kiểu dáng đa dạng. Tuy nhiên, để lựa chọn được cơ sở uy tín thì không phải ai cũng am hiểu.
Với kỹ thuật chuyên môn cao, cơ sở sản xuất của Công ty CP XNK Đá mỹ nghệ Ninh Bình sẽ mang đến cho bạn những mẫu sản phẩm tinh xảo, phù hợp phong thủy và gu thẩm mỹ của người Việt.
Dưới đây là một số mẫu cuốn thư đá đẹp của cơ sở chúng tôi:

Các sản phẩm cuốn thư đá được làm chủ yếu từ chất liệu đá xanh Thanh Hóa ​

Sản phẩm cuốn thư đá được các nghệ nhân chạm khắc tỉ mỉ, khéo léo trong từng chi tiết.

Cuốn thư đá – sản phẩm đồ thờ cúng không chỉ có ý nghĩa về giá trị thẩm mỹ mà còn có tính phong thủy cho khu lăng mộ đá.
Ngoài các sản phẩm cuốn thư, công ty chúng tôi còn cung cấp ra thị trường các sản phẩm khác như lăng mộ đá, đồ thờ bằng đá, tượng đá, đồ nội thất đá,… có giá trị thẩm mỹ cao và độ bền “thách thức” thời gian.
Để biết thêm thông tin chi tiết, quý khách hàng vui lòng gọi số Hotline 0971 532 299! Đội ngũ tư vấn của chúng tôi sẽ mang lại các dịch vụ tối ưu nhất đến tay quý khách hàng!
Ninh Bình Stone