Trên thực tế có bao giờ bạn đặt câu hỏi là tại sao các mộ truyền thống xưa thường được xây theo kiểu mộ tròn mà không phải kiểu chữ nhật như bây giờ. Hoặc nếu không phải dạng tròn thì cũng  dạng vòng (mộ tháp, mộ lục lăng) chứ không góc cạnh như hiện nay. Tất cả đều có lý do của nó.
Mo-da-tron-1

Mộ tròn là loại mộ đơn giản, đơn giản là các tầng đá xếp chồng lên nhau từ 2-5 lớp tạo độ cao và sang trong tuy nhiên trong phong thủy thì đây là một trong những loại mộ phát huy tốt nhất về phong thủy và có ý nghĩa lớn về tâm linh.  Đối với các loại mộ thì mộ tròn là ngôi mộ nhận được nhiều sinh khí hơn cả vì khi một dòng khí tác động vào ngôi mộ đá thì phần tà khí sẽ tách ra lao xuống dưới. Còn Sinh khí thì vừa chạy viền quanh đường cong thành mộ, vừa đổ vào mặt trên của mộ để thẩm thấu vào mộ theo mọi hướng.

>> Xem thêm: Thi công công khu lăng mộ đá tròn tại Thủy Nguyên – Hải Phòng

mo-da-tron
Mộ hình tròn tượng trưng cho sự toàn vẹn (hành Kim), thích hợp với hướng Tây và Tây Bắc của ngôi mộ. Hình tròn đầy đủ tốt hơn hình bán nguyệt. Tuy nhiên, tránh sử dụng hình tròn quá lớn vì sẽ gây ra sự mất cân bằng hình tròn thúc đẩy năng lượng đi theo dạng xoáy, lượn sóng nhịp nhàng.
Mo-tron-da-LM-09
Hình dáng mộ tròn tuy có sự đơn giản về kích thước và hình dạng nhưng lại khá phong phú trong từng chi tiết chạm khắc. Những chi tiết chạm khắc lên thân mộ tròn từ hình mây, hoa sen, chữ hán cổ đến hình ảnh về rồng phượng hay cùng túc trúc mai…
mo-da-tron

Các mẫu mộ tròn do Công ty CP XNK Đá mỹ nghệ Ninh Bình cung cấp luôn đạt chất lượng cao về khít  trong mạch đá, hoa văn chạm khắc tinh xảo, đá sử dụng trong xây mộ là loại đá xanh tự nhiên nguồn gốc từ Thanh Hóa, Ninh Bình. Với đôi bàn tay tài hoa của những người thợ đá làng Ninh Vân luông mang đến cho quý khách hàng những mẫu mộ đá tròn chuẩn phong thủy và đẹp về thẩm mỹ.

Mọi yêu cầu cần tư vấn xin vui lòng chúng tôi theo số Hotline: 0466 81 3535 – 0965 980 999.