Ngày nay nhu cầu thỉnh Tượng Phật Bà Quan Âm bằng đá ngày càng tăng cao. Thờ tượng Phật Bà Quan Âm không chỉ phổ biến trong chùa chiền, đền miếu mà còn xuất hiện ngay tại gia. 

Vậy tại sao Tượng Quan Âm lại ngày càng phổ biến và được ưa chuộng như vậy? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu thêm về Tượng Phật Bà Quan Âm bằng đá Non Nước tự nhiên và mức giá cả như thế nào là hợp lý để bạn chọn mua nhé!

1. Tượng Phật Bà Quan Âm là gì?

Tượng Phật Quan Âm hay còn gọi là Tượng Phật Bà Quan Âm là hình tượng biểu trưng cho sự từ bi, cứu độ chúng sinh thoát khỏi những khổ đau, bất hạnh, mang đến cho chúng sinh sự an yên trong cuộc sống. Tượng Phật Quan Âm vì thế thường được ví như người mẹ hiền của nhân loại. Đây là hình tượng được chúng sanh rất tôn kính, sùng bái được bắt gặp trong hầu như tất cả các chùa chiền Phật Giáo.

Chính vì vậy, tượng Phật Quan Âm là một vật phẩm tâm linh vô giá không thể thiếu trong đời sống. Từ xa xưa, con người đã điêu khắc, tạc tượng Quan Âm với rất nhiều mẫu mã, kích thước từ nhiều chất liệu khác nhau nhằm tôn thờ, noi theo hạnh nguyện của Ngài.

Quán Thế Âm Bồ Tát phiên âm tiếng Phạn là Avalokitévara. Theo Kinh Bi Hoa, Ngài là Thái tử Bất Huyền, vốn con của vua Vô Tránh Niệm, dưới thời của Đức Phật Bảo Tạng Như Lai. Vua Vô Tránh Niệm hết lòng sùng bái đạo Phật, Thái tử nghe theo Vua cha mà thành tâm nguyện cầu cả đời quán sát chúng sinh, cứu độ chúng sanh khổ đau. Các Đức Phật trong mười phương cùng thọ ký cho Ngài, ban Phật hiệu “Biến Xuất Nhất Thế Công Đức Sơn Vương Như Lai”, pháp hiệu Chánh Pháp Minh Như Lai.

Quan Âm Bồ Tát là bậc Đại bồ tát, trợ duyên chư Phật Thế Tôn giáo hóa, tế độ chúng sanh. Trong Phật giáo Đại thừa, ngài là hình mẫu lý tưởng, khi đã viên mãn công đức thì quyết không thành Phật khi chúng sanh còn đau khổ mà tham gia Bồ tát hạnh để cứu độ. Bởi vậy hình tượng của Ngài được ví như người mẹ hiền từ bi, cứu độ nên còn được gọi là mẹ Quan Âm.

2. Ý nghĩa của Tượng Phật Bà Quan Âm bằng đá

Quán Thế Âm Bồ Tát, thường gọi thân thiết là Phật Bà Quan Âm, là một vị Bồ Tát hiện đang ở Tây Phương Cực Lạc, bên cạnh Đức Phật A Di Đà. Tuy nhiên, vì hạnh nguyện độ chúng sanh nên Ngài vẫn thường ứng hoá thân để cứu độ chúng sanh ở cõi Ta Bà.

Với hạnh nguyện từ bi, rộng lớn vậy nên Ngài được ví như người mẹ hiền của chúng sanh, người mẹ luôn luôn che chở, cứu độ, không bao giờ từ bỏ những đứa con thơ trong đau khổ. Hình tượng Quan Thế Âm càng trở nên thân thuộc, gần gũi, Ngài còn được gọi là mẹ Quan Âm hay Phật bà Quan Âm.

Chính vì vậy, tượng Phật Quan Âm thường được khắc họa với trong hình dáng là nữ nhân ( Mặc dù Quán Thế Âm là thân nam nhi), tay phải bắt ấn, cầm nhành dương liễu, còn tay trái cầm thanh tịnh bình. Trong bình thanh tịnh chứa nước cam lồ, nước cam lồ biểu trưng cho lòng từ bi, nhờ cành dương liễu rưới khắp thế gian. 

Nước cam ngọt mát, rưới tới đâu là chan rải tình thương tới đó, làm mát mẻ êm dịu mọi khổ đau của chúng sanh. Bình thanh tịnh là giới đức, nhờ giữ giới mà trong sạch thanh tịnh. Người không giữ giới sẽ không bao giờ có tình thương chân thật hay lòng từ bi.

Ý nghĩa của dáng tượng phật Quan Âm đứng chính là sự hiện diện của đức phật mọi lúc mọi nơi. Ngay cả trong lòng tin của mọi người. Đức Phật đứng cao có thể thấy rõ nỗi khổ của dân gian và từ đó che chở được nhiều hơn. Ngoài ra còn thể hiện được sự trang nghiêm, cao quý của Đức Phật. Vì vậy mà tượng dáng đứng thường được đặt ở nơi cao nhất trong chùa.

3. Những dáng Tượng Phật Bà Quan Âm đẹp nhất 2022

Tượng phật bà quan âm đứng

Đây được xem là mẫu tượng Quan Âm Bồ Tát đẹp nhất, được rất nhiều nhà chùa, Phật tử cung thỉnh về để thờ cúng. Tượng Phật Quan Âm được khắc họa trong tư thế đứng trên tòa sen, tay trái cầm thanh tịnh bình, tay phải cầm nhành dương liễu sẵn sàng rưới nước cam lồ phổ độ, cứu vớt chúng sanh.

Tượng Phật Quan Âm ngồi đài sen 

Sen được biểu thị cho loài hoa sống ở nơi nhơ nhớp, nhưng vẫn luôn tinh khiết, vươn tới tầm cao, tỏa hương thơm ngào ngạt. Từ lâu, hoa sen được xem là biểu tượng của Phật Giáo.

Hình ảnh Tượng Phật Quan Âm ngồi trên đài sen mang tới ý nghĩa cứu khổ, cứu nạn. Người luôn phổ độ chúng sanh trên khắp các nơi, tai ương đau khổ sẽ qua đi và hướng tới cuộc sống bình an. 

Tượng Quan Âm Tự Tại

Quán Tự Tại được biết đến là một trong những danh xưng của Quan Thế Âm Bồ Tát. Điều này được hiểu là chỉ cần biết quán chiếu bản thân, nhân ra chân lý thì lúc đó bản thân mình sẽ được tự tại. Do vậy, tượng Phật Bà Quan Âm Tự Tại được diễn tả với hình ảnh Quán Thế Âm Bồ Tát ngồi với tư thế khoan thai, tự tại, gác chân phải trên đá, sen và nước,…

Tượng Phật Quan Âm nghìn mắt nghìn tay

Đây là mẫu tượng được rất ngôi chùa chọn làm tượng thờ cúng. Phật Bà Quan Âm với Thiên Thủ Thiên Nhãn sẽ từ bi cứu nạn chúng sinh trên thế giới.

Hình ảnh này được thể hiện với 11 cái đầu, 1000 cánh tay, 1000 con mắt, mỗi con mắt trên một bàn tay. Trong đó: 

 • Thiên Nhãn biểu thị cho 1000 vị Phật ở quá khứ. 
 • Thiên Thủ biểu thị cho 1000 vị Phật ở hiện tại.

Tượng Quan Âm cưỡi rồng 

Tượng Quan Âm cưỡi rồng hay còn gọi là Quán Thế Âm Trụ Long Quá Hải khắc họa mẹ Quan Âm đang cưỡi trên mình rồng giữ biển cả sóng gió. Hình tướng Quan Âm cưỡi rồng đứng những biển khổ chúng sinh sẵn sàng cứu vớt, để mang đến sự an lành, hạnh phúc cho nhân loại.

4. Tượng Phật Bà Quan Âm bằng đá cẩm thạch – sự lựa chọn tốt nhất

Đi đến bất cứ nơi đâu chúng ta đều có thể bắt gặp một pho tượng Quan Âm được làm từ chất liệu đá. Tượng Phật Quan Âm bằng đá đặc biệt là đá cẩm thạch rất được ưa chuộng và sử dụng rộng rãi. Tại sao lại như vậy, chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé.

“Nhất đá, nhì đồng, tam sành, tứ mộc” câu nói đã được cha ông đúc kết và truyền lại cho chúng ta từ ngàn xưa. Đá là chất liệu số 1 cho ngành điêu khắc, tạc tượng. 

 • Đá có độ mịn, liên kết chặt chẽ nên tượng Quan Âm bằng đá rất sắc xảo cùng độ bóng loáng mang đến vẻ đẹp không chất liệu nào sánh kịp. 
 • Đá có nguồn gốc tự nhiên, gần gũi với môi trường, mang nguồn năng lượng rất mạnh do được hình thành hàng triệu năm trong lòng đất. 
 • Đá rất cứng, bền, chắc vì vậy Tượng Quan Âm bằng đá không bị tác động của thời tiết, mưa gió, có thể tồn tại vĩnh cửu. 
 • Tượng đá có kích thước mẫu mã đa dạng, đáp ứng làm theo yêu cầu của khách hàng. Chất liệu đá rất phong phú tiêu biểu như đá cẩm thạch, đá hoàng long, ngọc Pakistan, đá Ấn Độ, đá thạch anh,… mang đến nhiều lựa chọn. Đặc biệt tượng Phật Quan Âm bằng đá cẩm thạch trắng rất phổ biến. 
 • Tượng đá được điêu khắc thủ công, mỗi một pho tượng là độc nhất, duy nhất. Tượng Quan Âm đá tự nhiên mang vẻ đẹp sang trọng, hiện đại khó có chất liệu nào bì kịp. Khi hoàn thành, tượng được mài nhẵn, bóng loáng rất dễ vệ sinh, chỉ cần lâu qua là sạch sẽ như mới, không tốn công sức tiền của bảo trì, sửa chữa.

5. Tượng Phật Bà Quan m bằng cẩm thạch giá bao nhiêu?

Tượng Phật Bà Quan Âm là sản phẩm Đá Mỹ Nghệ được điêu khắc vô cùng tỉ mỉ và tinh xảo từ đá tự nhiên nguyên khối. Giá của sản phẩm này tùy thuộc vào kích thước mẫu, các chi tiết cụ thể như đài sen, hào quang hay lá sen trên đầu tượng, kiểu dáng tượng đứng hay ngồi hay nằm,… Ngoài ra còn phụ thuộc vào chất liệu đá, tay nghề điêu khắc của thợ.

So với mặt bằng chung, tượng Phật Quan Âm bằng đá có giá trị tâm linh lớn không giống với những loại tượng trang trí thông thường. Để có thể thờ phụng được lâu dài, các sản phẩm Tượng Phật Bà Quan Âm bằng đá cần đảm bảo các yếu tố như về chất liệu, gia công, thẫm mỹ, màu sắc,… 

Vì vậy mà giá thành của tượng này cũng khá cao. Sản phẩm được điêu khắc hoàn toàn từ đá tự nhiên, nguyên khối, đòi hỏi sự tỉ mỉ và cái tâm của người thợ trong từng chi tiết để khắc nên cái hồn cho bức tượng, mang đến giá trị thẩm mỹ cao.

6. Thỉnh Tượng Phật Bà Quan Âm bằng đá cẩm thạch ở đâu?

Hiện nay, trên thị trường tượng Phật Quan Âm có muôn vàn kiểu dáng, sắc thái khác nhau, mang tới nhiều sự lựa chọn cho khách hàng. Tuy nhiên, không phải địa chỉ nào cũng mang tới những sản phẩm chất lượng, giá cả tốt nhất cho khách hàng. 

Vậy thỉnh tượng Phật Bà Quan Âm bằng đá cẩm thạch ở đâu ở đâu? Cơ sở nào uy tín Nếu như các bạn đang quan tâm đến vấn đề này thì hãy tham khảo địa chỉ bán tượng Phật Quan Âm sau đây. 

Ninh Bình Stone – Địa chỉ điêu khắc Tượng Phật Bà Quan Âm uy tín, chất lượng:

Đá mỹ nghệ Ninh Bình – Ninh Bình Stone là cơ sở điêu khắc tốt nhất, uy tín nhất của làng đá mỹ nghệ Hoa Lư – Ninh Bình. Với kinh nghiệm hơn 10 năm trong nghề, Ninh Bình Stonehiện trở thành thương hiệu điêu khắc tượng Phật bằng đá hàng đầu hiện nay. 

Tượng Phật Bà Quan Âm tại Đá mỹ nghệ Ninh Bình được tạc bằng đá tự nhiên, nguyên khối, đá được chọn lựa rất kĩ, là đá tốt nhất, loại 1. Khi đến với Ninh Bình Stone, khách hàng sẽ nhận được rất nhiều dịch vụ tối ưu như:

 • Tư vấn nhiệt tình, tận tâm, phục vụ khách hàng 24/7. 
 • Nhận điêu khắc theo yêu cầu ( mẫu mã, kích thước,..) 
 • Vận chuyển, lắp đặt tận nơi. 
 • Thanh toán thuận tiện, an toàn. 
 • Chính sách khuyến mãi, hậu mãi hấp dẫn.

100% khách hàng hài lòng và gắn bó lâu dài với Ninh Bình Stone bởi vì:

 • Đá mỹ nghệ Ninh Bình là cơ sở sản xuất trực tiếp với quy mô lớn, sản phẩm của chúng tôi có giá gốc tại xưởng, rẻ nhất thị trường. 
 • Ninh Bình Stone là cơ sở uy tín, lâu năm, tốt nhất của làng đá Hoa Lư nổi tiếng. Sản phẩm của Ninh Bình Stone có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, chế độ bảo hành trọn đời, khách hàng tuyệt đối yên tâm. 
 • Đá mỹ nghệ Ninh Bình sở hữu đội ngũ thợ đá kinh nghiệm, giỏi nhất làng đá Non Nước hiện nay. Sản phẩm của Thành Đô được điêu khắc tỉ mĩ, sắc nét, tinh xảo mà không nơi nào sánh kịp. 
 • Hệ thống gồm 3 cơ sở tại Hà Nội, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng và 1 xưởng sản xuất tại Nình Bình với hàng ngàn sản phẩm với kích thước, mẫu mã đa dạng đảm bảo đáp ứng đầy đủ nhu cầu của khách hàng. 

***** CHÚNG TÔI CAM KẾT VỀ SẢN PHẨM *****

 • 100% đá tự nhiên, nguyên khối. 
 • Đá có chất lượng tốt nhất, không sứt mẻ, dán ghép. 
 • Điêu khắc thủ công dưới bàn tay của thợ đá làng nghề Hoa Lư kinh nghiệm, lành nghề. 
 • Sản phẩm bền đẹp theo thời gian, không bị ảnh hưởng bởi thời tiết, mưa nắng. Bảo hành trọn đời. 
 • Hoàn tiền 100% nếu sản phẩm bị sứt mẽ, không phải đá tự nhiên

Một số mẫu tượng Phật Bà Quan Âm tại Ninh Bình Stone đã từng bàn giao cho khách:

Mọi thông tin chi tiết, quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi theo:

Website: https://ninhbinhstone.com.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/ninhbinhstone/

Hotline: 0971 532 299 – 0978 935 935 – 0945 11 22 66

Địa chỉ:

 • Văn Phòng Hà Nội: Ngõ 187 Trung Kính – Cầu Giấy – Hà Nội.
 • Văn phòng HCM: 851 Trường Chinh, Tây Thạnh, Tân Phú, Hồ Chí Minh.
 • Ninh Bình: Cổng làng đá mỹ nghệ Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình