Việc đặt bàn thờ tại gia như hoa quả, tượng Phật đá…ảnh hưởng tới phong thủy và tương lai gia đình. Nếu biết cách sắp xếp đúng bàn thờ Phật, gia đình sẽ bạn sẽ được may mắn và tài lộc.

Không gian thờ của gia đình là nơi linh thiêng và mang tín ngưỡng gia đình. Bởi vậy, lập bàn thờ gia đình cũng có những quy tắc nhất định về phong thủy. Bạn có thể tham khảo các cách bài trí bàn thờ Phật sau đây.

Mẫu tượng đá Phật thích ca

Lễ thờ Phật phù hợp

Lễ chay: 

Hương, hoa quả tươi, quả xín, xôi chè ngọt. Không nên dùng tiền âm phủ, vàng mã trên bàn thờ Phật, không cúng Phật bằng xôi, thịt động vật vì Phật không hưởng thụ những thứ này. Trước ngày thờ bạn nên ăn chay, kiêng giới, làm việc thiện.

Một số loại hoa bạn có thể sử dụng trên bàn thờ Phật như: hoa sen, hoa mẫu đơn, hoa ngâu. Tránh dùng hoa đại, hoa tạp trên bàn thờ.

Bài trí tượng Phật đá đúng cách

Tượng phật đá dùng để thờ trên bàn thờ cần phải đặt theo các quy tắc sau:

  • Không nên coi tượng Phật là đồ cổ mà cất giữ tượng cẩn thận vì sẽ ảnh hưởng tới gia đình bạn.
  • Không đặt tượng Phật trong phòng ngủ. Nên đặt ở những nơi nghiêm túc như bàn thờ – nơi thoáng đãng, yên tĩnh, tâm linh.
  • Không đặt quá nhiều tượng Phật đá mà chỉ cần một tới hai tượng, thể hiện sự thành tâm.
  • Lau chùi tượng nếu bị cũ, không tô vẽ lên tượng. Những ngày quan trọng có thể dùng nước thơm tắm cho tượng.

tượng đá

Tượng đá thờ Phật

Một số lưu ý về phong thủy như:

  • Hướng đặt tượng cần phải phù hợp với phong thủy gia chủ.
  • Mẫu tượng phù hợp bởi tượng đá hiện nay vô cùng đa dạng.

Mẫu tượng đá đặt đá thờ

Hương cũng trên bàn thờ Phật

Nhiều người Việt quen với việc chọn số lẻ hương cúng bàn thờ. Tuy nhiên, trong một số trường hợp nhiều người đốt nắm nhang chứ không chia số lẻ. Theo lý giải thờ Phật, bạn cần chọn các con số linh thiêng, mang nhiều ý nghĩa. Ví dụ, con số 3 mang ý nghĩa Tam bảo, Tam giói, Tam thời, Tam vô hậu.

Hương cúng bàn thờ Phật không nên để sát với tượng đá thờ Phật vì dễ bị ảnh hưởng tới thẩm mỹ tượng. Tàn tro của hương thể hiện sự thành kính của gia đình với việc thờ Phật.

Trên đây là một số lưu ý cho bạn khi sắp xếp bàn thờ tại gia đình. Việc lập bàn thờ là vô cùng quan trọng đòi hỏi bạn cần chú tâm bởi không phải đạo nào cũng có cách sắp xếp như nhau. Bởi vậy, nếu bạn mong muốn sắp xếp bàn thờ với những đồ bài trí phù hợp như tượng đá, công ty cổ phần xuất nhập khẩu đá mỹ nghệ Ninh Bình chúng tôi luôn sẵn sàng mang tới cho bạn những sản phẩm tốt nhất.