Đá ốp tường nội thất góp phần mang đến cho ngôi nhà bạn vẻ đẹp tự nhiên, mộc mạc nhưng cũng rất sang trọng và hiện đại. Việc chọn đá ốp tường nội thất cũng cần đảm bảo các nguyên tắc cơ bản.

1.Phải đúng tính năng sử dụng

Tùy vào mục đích sử dụng của từng không gian và khu vực để chọn đá ốp tường nội thất bằng vật liệu nào cho phù hợp. Nếu bạn chọn đá ốp tường cho nội thất thì yêu cầu có khả năng chống trơn trượt, chống thấm, vệ sinh lau chùi dễ dàng.

Nếu như đá tự nhiên trong phòng khách thì nên chọn đá ốp tường có màu sắc tươi sáng, hiện đại, sang trọng.

2.Phù hợp với kiến trúc

Đá ốp tường nội thất phải tương đồng với phong cách kiến trúc tổng thể của ngôi nhà là điều mà bạn phải hết sức chú ý. Khi chọn các loại đá ốp tường, bạn nên quan sát các hướng và theo ý tưởng muốn thể hiện để có kiến trúc hợp lý nhất.

3.Hài hòa với không gian diện tích

Việc lựa chọn kích thước sản phẩm hài hòa với không gian diện tích của ngôi nhà là điều gia chủ nên lưu ý khi chọn đá ốp tường nói riêng và các loại đá ốp lát, vật liệu dùng để ốp lát nói chung.

Chọn đá ốp tường nội thất cần hài hòa diện tích ngôi nhà

Kích thước của đá ốp tường thường tỷ lệ thuận với diện tích của căn phòng, nếu căn phòng có diện tích lớn thì không nên đá ốp lát có kích thước nhỏ vì nó gây rối mắt và làm giảm giá trị thẩm mỹ một cách đáng kể.

4.Mỗi loại đá trang trí sẽ có đặc điểm riêng

Mỗi loại đá trang trí đều có những đặc tính, cấu trúc khác nhau, vì vậy bạn cần phải nắm rõ đặc tính của từng loại thì mới có thể ứng dụng cho phù hợp. Nếu để làm đá lát sàn nhà thì nên chọn đá granite vì có kết cấu vững chắc, không có thớ. Còn để làm đá ốp tường thì nên chọn những loại có vân thớ.

5.Phù hợp về phong thủy

Việc chọn vật liệu, màu sắc đá tự nhiên phù hợp đảm bảo các nguyên tắc phòng thủy không chỉ làm cho ngôi nhà của bạn đẹp hơn mà nó còn góp phần đem lại sự thịnh vượng và may mắn cho ngôi nhà của bạn.

Công ty CP XNK Đá mỹ nghệ Ninh Bình là nhà nhập khẩu và phân phối các sản phẩm đá tự nhiên trang trí ốp tường, đá ốp mặt tiền, đá lát sân vườn, đá bó vỉa hè, đá ốp granite, đá băm mặt ghi xám… Ngoài ra, chúng tôi còn tư vấn, thiết kế và thi công mộ đá, tượng đá, công trình kiến trúc đá, hòn non bộ…
Liên hệ: 0961 366 662 để được các chuyên gia tư vấn sản phẩm hoàn toàn miễn phí!