Kế thừa, phát huy những giá trị truyền thống và hiện đại, Công ty Đá mỹ nghệ Ninh Bình là một trong những đơn vị uy tín tại hà Nội cung cấp, tư vấn các sản phẩm đá mỹ nghệ uy tín của làng đá Ninh Vân, Ninh Bình.

Giống như nhiều công trình khác, lăng mộ đá cũng rất cần một nền móng, vật liệu tốt thì mới có độ bền đẹp và trường tồn. Ngôi nhà cần gạch, vữa, xi măng cốt thép để chắc chắn và đẹp thì lăng mộ đá cần nhất là loại đá sử dụng khi xây mộ. Và từ xa xưa ông cha ta đã rất thông minh khi lựa chọn các loại đá tự nhiên để xây mộ đá, lăng mộ đá.
Vậy phải lựa chọn loại đá nào để xây lăng mộ? Kế thừa, phát huy những giá trị truyền thống và hiện đại Công ty Đá mỹ nghệ Ninh Bình là một trong những đơn vị uy tín tại hà Nội cung cấp, tư vấn các sản phẩm đá mỹ nghệ uy tín của làng đá Ninh Vân, Ninh Bình. Và thương hiệu về lăng mộ đá được rất nhiều khách hàng tin tưởng và lựa chọn. Với kinh nghiệm nhiều năm trong việc thi công lăng mộ đá cho rất nhiều khách hàng Công ty Đá mỹ nghệ Ninh Bình giới thiệu một số loại đá dùng để xây lăng mộ đá hiện nay:

Khu_lang_mo_00009

1. Đá xanh

Loại đá tốt nhất, nằm trong top đầu dùng để xây lăng mộ đá, loại đá này có xuất xứ ở Ninh Bình, Thanh Hóa, Nghệ An. Đá được phân loại dựa trên màu sắc: xanh ghi sáng, xanh ghi đen, xanh nhạt.. Đá xanh thuộc dòng đá bazan với ưu điểm: thớ đá mịn, vân đá chìm hoặc hầu như không có, rất cứng, không giòn vỡ, không thám nước và rất nặng. Đá tuy có độ cứng cao nhưng vẫn có độ đán hồi mềm dẻo nhất định để những nhà điêu khắc có thể chạm khắc hoa văn trên đó. Sự cổ kinh của loại đá này theo thời gian nó càng trở nên giá trị vì vậy nó rất phù hợp khi để xây lăng mộ đá, ngoài ra còn được sử dụng để xây chùa, đền, miếu…
nghia trang cao cap 16_result

2. Đá hoa cương:

Đá hoa cương hay còn gọi là đá granite. Loại đá này có đá tự nhiên và nhân tạo. Ở Việt Nam loại đá này khá khan hiếm vì thế phải nhập thêm từ nước ngoài ở các nước Ấn Độ, Trung Quốc…loại đá này có nhiều màu sắc như đỏ, đen, đen kim sa, màu tím…vân đá chủ yếu là các hạt tinh thể gắn kết với nhau chặt chẽ nên cũng rất cứng. Loại đá này thường không thể chạm khắc vì dễ giòn, gãy nên nếu là mộ đá hay lăng mộ hay để trơn, đánh bóng bề mặt. hoặc có thể làm lát nền khu lăng mộ.
0-lang-mo-da-dep

3. Đá trắng, Đá vàng

Loại đá này cũng khá hiếm và giá thành thường cao, nên nếu là khu lăng mộ đá thì thông thường chỉ được ghép thêm vào để làm nổi bật và tạo sự sang trọng cho toàn khu lăng mộ nhưng cũng có gia đình sử dụng hoàn toàn đá trắng để xây mộ đơn hay mộ đôi cho gia đình.