Lăng mộ là  nơi những vị hoàng đế  cho xây dựng để yên nghỉ cùng người thân sau khi băng hà. Vì vậy, việc xây dựng và thiết kế chúng được đầu tư rất nhiều công sức và trở thành những công trình vĩ đại. Đi cùng với lịch sử, những lăng mộ đó đã trở thành những lăng mộ bí ẩn nhất thế giới và thu hút mọi người quan tâm.

1. Taj Mahal ở Agra, Ấn Độ

lăng mộ bí ẩn nhất thế giới

Lăng mộ bí ẩn nhất thế giới này được xây dựng từ năm 1632-1653 theo lệnh của Hoàng đế triều Mughal, Shah Jahan, với mục đích để tưởng nhớ người vợ ông yêu mến. 

Đây được xem là một lăng mộ vĩ đại của thế giới, với điểm nổi bật là được lát hoàn toàn bằng đá cẩm thạch trắng với mái vòm tuyệt đẹp, nơi đây còn nổi tiếng với nhiều khu vườn, tòa nhà đẹp mắt với hồ nước lấp lánh.

Taj Mahal là một trong những kiệt tác đậm chất kiến trúc Mughal và là một kỳ quan tuyệt vời của Ấn Độ. Chính vì thế nó hoàn toàn xứng đáng là một trong những ngôi đền được bảo quản tốt nhất và có kiến trúc đẹp nhất thế giới. 

2. Đội quân đất nung

lăng mộ bí ẩn nhất thế giới

Đây là lăng mộ của vua Tần Thủy Hoàng- hoàng đế đầu tiên của triều đại nhà Tần xây dựng. Ngôi mộ của Hoàng đế  theo quy định không được khai quật nhưng khu vực quân đội đất nung được chôn gần đó đã trở thành điểm tham quan hàng đầu và rất nổi tiếng tại Trung Quốc và trở thành lăng mộ bí ẩn nhất thế giới.

Thông qua các cuộc khám phá, người ta ước tính được trong ba hố chứa có hơn 8.000 binh sĩ, 130 xe ngựa vơi 520 con ngựa và 150 kỵ binh ngựa.  Chiếm phần lớn trong số đó vẫn đang bị chôn vùi dưới lớp đất. Mỗi một tượng chiến binh mang một khuôn mặt  khác nhau và người ta suy đoán đó là dựa vào những khuôn mặt của những binh lính còn sống.

 

3. Lăng mộ Shirvanshahs

lăng mộ bí ẩn nhất thế giới

Sultan Khalilullah cho xây dựng lăng mộ bí ẩn nhất thế giới này làm nơi an táng cho mẹ và con trai mình trong thế kỷ 15.Lăng mộ này là một phần  nằm trong của cung điện Shirvanshahs, tượng đài lớn nhất được xây dựng theo phong cách kiến trúc Azerbaijan nổi tiếng thế giới, nằm ở ngay nội thành Baku. 

Bên cạnh lăng Shirvanshahs, cung điện còn bao gồm nhiều tòa nhà chính, một sảnh nhỏ bằng được xây dựng bằng đá, hầm chôn cất, nhà thờ Hồi giáo và một phòng tắm. 

Lăng mộ theo hình dạng hình chữ nhật kết hợp với mái vòm lục giác bên trên trần, được trang trí bên ngoài bằng các ngôi sao  làm cho tổng thể công trình đối xứng.

 

4. Imam Husayn Shrine ở Karbala, Iraq

lăng mộ bí ẩn nhất thế giới

Lăng mộ bí ẩn nhất thế giới này được xây dựng nằm bên trên ngôi mộ của Husayn ibn’ Ali, cháu trai thứ hai của Mahammad,  đây cũng là nơi nằm gần nơi ông tử trận trong trận chiến nổi tiếng Karbala. Lăng mộ này chính là một trong những nơi linh thiêng nhất của đạo Shi’a và hàng năm thu hút rất nhiều người hành hương về đây cầu nguyện. 

Mộ của Husayn đặt trong một cấu trúc có mái vòm bằng vàng, những bức tường bao quanh lăng mộ bí ẩn này được làm bằng chất liệu gỗ và phủ rất nhiều lớp thủy tinh. Sân  của đền được chia thành 65 phòng nhỏ hơn, cũng được trang trí bắt mắt cả trong và ngoài. 

 

5. Lăng Castel Sant’Angelo ở Rome, Ý

lăng mộ bí ẩn nhất thế giới

Lăng mộ bí ẩn nhất thế giới Hadrian của nước Ý này thường được biết đến với tên gọi là Castel Sant’Angelo, là một tòa nhà có dạng hình trụ cao chót vót. Với mục đích ban đầu được xây dựng là nơi an nghỉ của hoàng đế La Mã Hadrian và gia đình của ông. Sau một năm khi mất vào năm 138, tro cốt của hoàng đế Hadrian và hoàng hậu Sabina cùng người con trai nuôi được đặt tại lăng mộ này. 

Sau này, những vị hoàng đế vĩ đại khác của nước Ý cũng được an táng tại lăng mộ này và vị hoàng đế cuối cùng cũng an táng tại đây là Caracalla mất năm 217. Sau đó, lăng mộ bí ẩn nhất thế giới này đã được sử dụng như một pháo đài và lâu đài. Cho đến hiện tại nó nổi tiếng là một viện bảo tàng, được cho phép mở cửa thu hút du khách tham quan.

 

6. Lăng mộ  bí ẩn nhất thế giới của Cyrus Đại đế ở Iran

lăng mộ bí ẩn nhất thế giới

Cyrus Đại đế là vị vua đã sáng lập và cai trị Đế quốc Ba Tư rộng lớn trong thế kỷ thứ 6 trước Công nguyên. Lăng mộ của ngài là công trình cũng như kỳ quan quan trọng nhất ở Pasargadae, kinh đô cũ của Ba Tư, hiện tại là Iran. 

Theo lịch sử ghi lại, khi Alexander cướp bóc và tàn phá Persepolis, ông đã tới lăng mộ của Cyrus và vào bên trong. Ông đã tìm thấy một chiếc giường cùng với một bộ bàn với đồ đựng nước. Bên cạnh là  một chiếc quan tài bằng vàng cùng với một số đồ trang sức gắn đá quý.  Phía trên  của lăng mộ còn có một dòng chữ được dịch lại là: “Hỡi người viếng thăm, ta là Cyrus, người trị vì đế chế Ba Tư và là Đức vua của châu Á”. Thật không may là hiện tại đã không còn chút dấu vết nào của dòng chữ đó ở lăng mộ bí ẩn nhất thế giới này.

 

Bài viết trên đây NinhBinhStone đã chia sẻ đến các bạn những thông tin thú vị về những lăng mộ bí ẩn nhất thế giới. Hy vọng các bạn sẽ cảm thấy thú vị với những kiến thức này. 

Bên cạnh đó, nếu quý khách hàng có nhu cầu tìm mua những sản phẩm như: tượng đá, đồ nội thất đá, đồ thờ đá, lăng mộ cho ông bà tổ tiên;… liên hệ ngay đường dây nóng của Công ty Cổ phần Đá mỹ nghệ Ninh Bình. Với đội ngũ kiến trúc sư và chuyên gia phong thủy dày dặn kinh nghiệm, nghệ nhân tay nghề cao; chúng tôi tự hào là đơn vị cung cấp các sản phẩm đá mỹ nghệ và công trình tâm linh số 1 thị trường. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn vì bạn đã lắng nghe!