Trang trí cho sân nhà của mình bằng bộ bàn ghế đá là điều luôn được các gia đình quan tâm. Trong đó cách làm bàn ghế đá bằng xi măng là điều luôn được quan tâm và tìm hiểu. Hãy đọc bài viết mà NinhBinh Stone giới thiệu dưới đây để biết rõ chi tiết

cách làm bàn ghế đá bằng xi măng

Những nguyên, vật liệu cần chuẩn bị sẵn

1. Xi măng 

Những nguyên, vật liệu cần chuẩn bị sẵn

Xi măng là một trong những vật liệu chính và vô cùng quan trọng và quyết định đến sự thành công của cách làm bàn ghế bằng xi măng này rất nhiều. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại cũng như hãng xi măng khác nhau mà bạn có thể tham khảo và lựa chọn. Tuy nhiên bạn nên lựa chọn các hãng nổi tiếng, đã có nhiều kinh nghiệm sản xuất như Hà Tiên, SCG, Holcim,… để được đảm bảo  chất lượng tốt nhất.

2. Cát

Những nguyên, vật liệu cần chuẩn bị sẵn

Bạn nên lựa chọn các loại cát mịn chuyên được sử dụng trong đổ bê tông trong các ngành xây dựng. Thông thường, nhiều người thường nghĩ rằng cát được áp dụng trong lĩnh vực xây dựng ghế đá bằng xi măng chỉ có một loại duy nhất, thế nhưng thực tế chúng có một số loại khác nhau. Bạn có thể lựa chọn cho mình loại cát phù hợp, miễn là tránh chọn các loại cát san lấp nhiễm mặn bởi vì chúng sẽ tạo thành các vết rỗ và khả năng kết dính rất tốt.

3. Khuôn đúc làm bàn ghế đá

Có hai loại khuôn  làm bàn ghế đá bằng xi măng đang phổ biến hiện nay: khuôn cao và khuôn thấp. Có thể chọn các loại khuôn làm ghế đá dạng thấp hoặc bàn khuôn làm ghế đá dạng cao để cho dễ dàng trong quá trình thực hiện. 

Điều đáng phải lưu ý ở đây là bạn hãy chọn những loại khuôn đúc làm bàn ghế đá bằng xi măng được gia công từ thép chất lượng cao để đảm bảo cho độ cứng, chắc chắn tránh bị cong, méo khi xi măng đã khô. 

Cách làm bàn ghế đá bằng xi măng chi tiết nhất

1. Trộn hỗn hợp để làm bàn ghế đá

Cách làm bàn ghế đá bằng xi măng chi tiết nhất

Bước đầu tiên trong cách làm bàn ghế bằng xi măng và đá giả gỗ mà thường nhiều người hay mắc phải các lỗi sai nhất chính là việc trộn vật liệu để đổ vào khuôn đúc. Lý do lớn nhất là pha trộn sai tỷ lệ dẫn đến việc kết dính không cao hoặc bề mặt lởm chởm. Mặt khác ở nhiều bài hướng dẫn cách làm bàn ghế đá thường chỉ hướng dẫn  cho cát và xi măng để trộn mà thôi. Thế nhưng để tăng sự chắc chắn thì hãy nên trộn thêm cả đá nhuyễn vào hỗn hợp này để tăng sự liên kết từ phía trong hơn.

2. Tiến hành tạo hình để làm bàn ghế đá

Đầu tiên là quét một lớp dầu mày lên bề toàn bề mặt khuôn, không bỏ sót vị trí nào. Và sau đó đổ hỗn hợp hồ đã trộn bao gồm xi măng, đá mạt để đảm bảo độ chắc của bàn.

Sau đó hãy vận dụng kỹ năng, khéo léo của người thợ  bằng mọi cách lấp đầy các khoảng trống của khuôn. Bước này rất quan trọng quyết định thành phẩm nên lựa chọn những đơn vị uy tín để thi công.

Tùy theo kích thước của bàn ghế đá mà dùng sắt có đường kính hợp lý. Uốn cong sắt và đặt vào khuôn vữa bao gồm xi măng, cát, sỏi dày cỡ 2-3 cm.Thực hiện những thao tác làm bàn ghế đá tiếp theo tương tự với chân ghế nhưng chú ý là ta nên để lớp bê tông dày hơn các bộ phận kia, khoảng  cỡ 5cm bởi khi đó chân ghế với đủ chắc để giữ vững toàn bộ trọng lượng trên ghế.

3. Làm mịn bề mặt khi làm bàn ghế đá

Phủ một lớp hồ xi măng để bề mặt ghế và mặt bàn được nhẵn bóng, dùng bay miết qua lại cho đến khi bề mặt nhẵn bóng thì ngưng. Sau 12 giờ khi xi măng đã khô ta đem đi đánh bóng bằng nước. Khi nào cho đến khi nhẵn bóng thì thôi, sau đó ráp mặt ghế với chân ghế sẽ được ghế xi măng hoàn chỉnh.

4. Phủ màu sơn sau khi làm bàn ghế đá

Cách làm bàn ghế đá bằng xi măng chi tiết nhất

Tùy theo sở thích của mỗi người mà sẽ có những loại màu thích hợp. Người thích giả gỗ, người thích giả đá. Nhưng đều có điểm chung là lưu ý về cách pha tỉ lệ sao cho màu sắc thật tưới mới. Bước này khá là khó khăn vì yêu cầu bạn cần phải có khiếu thẩm mỹ, nghệ thuật và tỉ mỉ. Sau khi sơn đã khô ta sẽ kèm phủ một lớp keo bóng giúp giữ màu và tạo độ mịn.

Bên cạnh đó, nếu quý khách hàng có nhu cầu tìm mua những sản phẩm như: tượng đá, đồ nội thất đá, đồ thờ đá, lăng mộ cho ông bà tổ tiên;… liên hệ ngay đường dây nóng 0971532299 của Công ty Cổ phần Đá mỹ nghệ Ninh Bình. Với đội ngũ kiến trúc sư và chuyên gia phong thủy dày dặn kinh nghiệm, nghệ nhân tay nghề cao; chúng tôi tự hào là đơn vị cung cấp các sản phẩm đá mỹ nghệ và công trình tâm linh số 1 thị trường. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn vì bạn đã lắng nghe!

 

Bài viết trên đây là những chia sẻ bổ ích về cách làm bàn ghế đá bằng xi măng mà NinhBinh Stone cung cấp đến các bạn. Hãy tham khảo để làm cho gia đình mình bộ bàn ghế lý tưởng nhất nhé. Chúc bạn thành công.