Xây mộ là việc tâm linh quan trọng thể hiện tấm lòng thành kính của con cháu đối với người đã khuất, cũng là để khẳng định truyền thống tốt đẹp tự bao đời của dân tộc ta: “uống nước nhớ nguồn”.

Vì đây là việc làm quan trọng, hệ trọng, thậm chí ảnh hưởng đến cuộc sống của con cháu về sau cho nên việc xem xét, tính toán kỹ  lưỡng để xây dựng “mồ yên mả đẹp” cho ông bà, tổ tiên là vô cùng cần thiết. Vì vậy, yếu tố phong thủy có tác động rất mật thiết đối với vấn đề này. Cụ thể thì đó là vấn đề chọn đất, hướng xây mộ phù hợp, chọn ngày đẹp, chọn tuổi thích hợp để xây mộ,…

Vậy ở khía cạnh riêng biệt, nên lựa chọn yếu tố phong thủy như thế nào cho phù hợp để xây mộ cho người mệnh Kim?

Trước hết, cùng tìm hiểu những yếu tố phong thủy có liên quan đến người mệnh Kim

Chúng ta nên hiểu, phong thủy không phải là một tín ngưỡng dân gian nào cả, mà nó là vấn đề khoa học đã được chứng minh.

Phong thủy được hiểu là sự tương tác giữa các yếu tố tự nhiên, môi trường bên ngoài với nhau.. Từ đó giúp con người đưa ra những vị trí, cách bài trí, thiết kế có sự hỗ trợ thuận lợi nhất đối với các vấn đề trong cuộc sống và nó càng ngày càng được coi trọng xem xét để giúp cho cuộc sống của mỗi người trở nên tốt đẹp hơn (ví dụ vấn đề mua nhà, mua xe, mua đất, xây mộ, xây nhà,….).

 Đối với người mệnh Kim, phong thủy được thể hiện ở các khía cạnh sự tương hợp các hướng như hướng Tây, hoặc Tây Bắc, sự tương hợp về màu sắc tiêu biểu như màu vàng, màu trắng, màu xám bạc, tương khắc với màu đỏ, màu hồng. 

Kinh nghiệm xây mộ cho người mệnh Kim - Ninh Bình Stone
Kinh nghiệm xây mộ cho người mệnh Kim – Ninh Bình Stone

Đối với màu trắng: tượng trưng cho sự tinh khiết, giản dị, trong sáng, và cả sự khởi đầu. Nó đem đến cho người mệnh Kim may mắn, thuận lợi, gặp quý nhân phù trợ lúc khó khăn, ít ốm đau, bệnh tật và làm việc gì cũng được như mong muốn, góp phần đem đến cuộc sống giàu sang, phú quý

Đối với màu vàng: nó tượng trưng cho sự thuần khiết, trong sáng, thành công, tâm hồn luôn được thoải mái, thanh thoát, nhẹ nhàng. Đây là màu sắc  được coi là màu hợp phong thủy nhất với người mệnh Kim.

Đối với màu xám bạc: Tượng trưng cho sự tinh tế, sâu sắc và sáng tạo. Từ đó giúp người mệnh Kim luôn phát huy được hết những ưu điểm của bản thân và sáng tạo không ngừng.

Còn màu đỏ, hồng là hai màu tương sinh với mệnh hỏa nên sẽ tương khắc với mệnh Kim.

Nếu có sự tương tác giữa các yếu tố trên, người mệnh kim sẽ gặp nhiều may mắn, thuận lợi, làm được nhiều việc như ý muốn, có quý nhân phù trợ lúc khó khăn, sức khỏe sẽ dồi dào và cuộc sống luôn giàu sang, tốt đẹp.

Vậy trong vấn đề xây mộ, người mệnh Kim nên chú ý điều gì?

Như trên đã nói, người mệnh Kim hợp các hướng Tây hoặc Tây Bắc.

Việc xây mộ cũng cần xem xét tới yếu tố này.

Về hướng xây mộ, người ta có thể chọn  hướng mộ dựa vào tuổi của người đã khuất, theo cách phối hợp cung mệnh và trạch vận của phong thủy Bát trạch. Tức là nếu người đã mất thuộc cung mệnh Đông tứ Mệnh thì nên chọn hướng thuộc phương vị Đông tứ Trạch như Bắc, Đông, Đông Nam, Nam. Nếu tuổi người đã mất là người thuộc cung Mệnh Tây Tứ Mệnh: nên chọn các hướng thuộc phương vị Tây Tứ Trạch: Tây, Tây Nam, Bắc, Đông Bắc. Vì vậy, cần xem xét yếu tố “mệnh”. Tức là nếu người mất thuộc mệnh Kim thì có thể tham khảo lựa chọn hướng Tây.

Kinh nghiệm xây mộ cho người mệnh kim - Ninh Bình Stone
Kinh nghiệm xây mộ cho người mệnh kim – Ninh Bình Stone

Màu sắc của ngôi mộ cần chú ý những gì?

Khi đã lựa chọn được đất xây mộ, hướng xây mộ cho người mệnh Kim thì việc chọn màu sắc cho ngôi mộ cũng rất quan trọng

Người mệnh Kim hợp màu trằng, vàng, hoặc xám bạc. Do vậy, màu sơn mộ hoặc màu đá xây mộ cũng nên lựa chọn những màu như thế này. Bởi nó sẽ đem đến may mắn, tài lộc, tốt đẹp, thịnh vượng, bình an cho con cháu, gia đình, dòng tộc.

Mộ đá cho người mệnh kim - Ninh Bình Stone
Mộ đá cho người mệnh kim – Ninh Bình Stone
xay-mo-da-2020
Mộ đá cho người mệnh kim – Ninh Bình Stone
mo-da-xanh-khong-mai-nbs-mkm028
Mộ đá cho người mệnh kim – Ninh Bình Stone
mo-da-mot-mai-mmd-04-3
Mộ đá cho người mệnh kim – Ninh Bình Stone

Như vậy, việc xây mộ rất cần thiết tham khảo những yếu tố phong thủy. Để việc làm này trở nên có ý nghĩa hơn và góp phần làm cho cuộc sống của con cháu đời sau gặp nhiều may mắn, thành công, thịnh vượng và “thuận buồm xuôi gió”. Bài viết trên đề cập đến vấn đề xây mộ cho người mệnh Kim. Việc quan trọng nhất là trước khi tiến hành thực hiện công việc trọng đại này, mỗi cá nhân, gia đình nên tham khảo ý kiến của những người hiểu biết về phong thủy để có sự lựa chọn đúng đắn nhất. 

Thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ công ty đá mỹ nghệ xuất nhập khẩu Ninh Bình Stone: