Kích thước mộ tam cấp chuẩn phong thủy luôn được các gia đình quan tâm khi tiến thành xây dựng mộ phần cho người đã khuất. Để làm ra được mẫu mộ đá tam cấp đẹp, đòi hỏi mỗi người thợ cần có sự tính toán chi tiết trong mỗi bước làm.

Kích thước mộ tam cấp chuẩn theo phong thủy

Kích thước mộ tam cấp được tính dựa trên một số yếu tố như: Diện tích khu lăng mộ, mộ địa táng, mộ tu sửa, mộ cải táng hoặc tùy thuộc vào nhu cầu của từng khách hàng. Nhưng tất cả các số đo đều được tính toán kỹ lưỡng dựa vào kích thước lỗ ban để mang lại tài lộc hưng thịnh cho gia đình và dòng tộc.

Theo kích thước chuẩn phong thủy của Lỗ ban xây mộ chuẩn thì thiết kế mộ đá tam cấp đơn giản được chia thành 5 khối đá liền có kích thước như sau:

  •  Phần đế mộ là 1m27 x 1m76 x 23cm được trạm trổ họa tiết lớp sóng
  •  Cấp bậc thứ hai dày 23cm họa tiết trạm triện
  •  Cấp bậc thứ ba dày 30cm trạm họa tiết hoa sen
  •  Cấp bậc thứ tư (Nắp mộ) có chiều dày 31cm
  •  Phần bài vị cao khoảng 194cm được thiết kế mái vòm bằng đá liền khối, đường cắt sắc nét.

Kích thước mộ tam cấp chuẩn theo phong thủy

Đây là kích thước phổ biến khi xây mộ đá tam cấp, ngoài ra nếu khách hàng yêu cầu làm kích thước cụ thể khác thì đơn vị chúng tôi cũng sẽ làm theo đơn đặt hàng. Mộ đá xây tam cấp có thiết kế đơn giản nhưng kết cấu lại vô cùng vững chắc, vững bền cùng thời gian, phù hợp với điều kiện thời tiết của nước ta.

Mẫu mộ đá tam cấp đẹp tại Ninh Bình Stone

Vật liệu làm mộ đá tam cấp chủ yếu là loại đá xanh nguyên khối. Chất lượng đá tốt, bề đẹp, có màu xanh đều, ít gân trắng. Loại đá này có độ cứng cao, đảm bảo được điều kiện thời tiết khắc nghiệt.

Tất cả các phần bề mặt đá được làm nhẵn kĩ càng không bị sứt mẻ các góc cạnh. Các cấp được gắn khít với nhau bằng xi măng đảm bảo được độ chắc chắn. Phần bài vị được gắn với phần đế bằng mộng đá khoét sâu giúp đảm bảo không bị gãy đổ. Tất cả các quy trình chế tác mộ đá tam cấp được các nghệ nhân Ninh Bình Stone chế tác hoàn toàn thủ công, đảm bảo được độ chất lượng và tinh xảo.

Một số mẫu mộ tam cấp đẹp bằng đá

Mẫu mộ đá Công giáo đẹp xây tam cấp

Mộ đá tam cấp bằng đá granite đen

Mộ đá tam cấp chuẩn theo phong thủy

Mộ tam cấp đẹp tại Ninh Bình Store

Mộ đá tam cấp 2 mái

Mộ đá tròn xây tam cấp

Đá mỹ nghệ Ninh Bình – Ninh Bình Store nhận thiết kế và thi công xây dựng mộ tam cấp toàn quốc bằng đá với nhiều kích thước và mẫu mã đa dạng khác nhau. Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong xây dựng chế tác đá thủ công mỹ nghệ Ninh Bình Stone đã tư vấn, xây dựng hàng nghìn công trình trên khắp cả nước từ Bắc vào Nam. Đặc biệt, các hạng mục công trình mang tính tâm linh như xây dựng lăng mộ đá, mộ đá tam cấp, mộ đá đơn theo phong thủy không những đội ngũ thi công có tay nghề cao, am hiểu các vấn đề tâm linh. Để được tư vấn thiết kế xây dựng mộ đá tam cấp hợp phong thủy hãy liên hệ với chúng tôi theo số hotline 0978 935 935 hoặc theo địa chỉ: