Khu lăng mộ đá xanh đen của gia chung họ Phan tại Đồng Văn – Hà Nam

Ông bà xưa vẫn thường quan niệm: cưới hỏi, làm nhà, hiếu hỉ và xây mộ là 4 việc làm trọng đại trong mỗi gia đình, dòng tộc. Mà đã là trọng đại thì cần phải xem xét, tính toán thật kĩ lưỡng để vừa đảm bảo được yếu tố tâm linh, vừa đảm bảo phù hợp với “nhân tình thế thái”, từ đó tạo thuận lợi, hanh thông, suôn sẻ, may mắn và phước lành cho con cháu đời sau.

Xây mộ cũng vậy. Đây là việc làm quan trọng trong đời người, thể hiện tấm lòng thành kính, nhớ ơn của con cháu đối với người đã khuất, và góp phần làm cho người sống được an tâm, khỏe mạnh, thuận buồm xuôi gió trong cuộc sống.

Với ý nghĩa đó mà ngày nay, với xu hướng ngày càng phổ biến của việc xây sửa mộ phần bằng đá mà các khu lăng mộ bằng đá của cả dòng họ được xây dựng ngày càng nhiều. Đặc biệt là với các doanh nhân thành đạt thì việc làm ấy càng trở nên thiết thực để họ thể hiện tấm lòng thành của mình đối với ông bà, tổ tiên đã cho họ sự thành đạt viên mãn như ngày hôm nay.

Ở Đồng Văn – Hà Nam, doanh nhân ông Điểu đã tìm đến công ty đá mỹ nghệ Ninh Bình Stone chúng tôi để nhờ tư vấn và tiến hành thiết kế, thi công xây dựng khu lăng mộ bằng đá xanh đen cho gia chung họ Phan của mình với tổng diện tích 100m2. Công trình được hoàn thành đã mang lại sự hài lòng cho khách hàng là ông Điểu.

Khu lăng mộ đá xanh đen tại Đồng Văn - Hà Nam của Ninh Bình Stone
Khu lăng mộ đá xanh đen tại Đồng Văn – Hà Nam của Ninh Bình Stone

Vậy trước hết cần tìm hiểu khu lăng mộ đá xanh đen là gì và có ý nghĩa như thế nào trong vấn đề xây lăng mộ? 

Lăng mộ đá xanh đen – từ chất liệu để nói lên đặc điểm của khu lăng mộ. Đó là loại lăng mộ được xây dựng từ đá đen tự nhiên. Theo quan niệm của dân gian, màu đen và màu trắng tượng trưng cho âm phần. Vì vậy, lăng mộ được xây từ đá màu đen tự nhiên có màu sắc rất tự nhiên và thể hiện được đúng tinh thần, vẻ đẹp tâm linh của một công trình kiến trúc âm phần.

Đá màu đen vì là đá có màu sắc tự nhiên nên nó có độ bền và độ chắc, cứng rất cao. Với mọi sự tác động của ngoại cảnh, thiên nhiên như mưa, nắng, … thì những khu lăng mộ xây bằng đá đen có sức chống chịu rất lớn, độ bền theo thời gian vượt trội hơn hẳn nên nó chính là sự ưu tiên hàng đầu cho các công trình ngoài trời và các công trình hạn chế việc tháo dỡ như mộ phần. Thậm chí, theo thời gian, khu lăng mộ đó càng trở nên cổ kính và linh thiêng hơn.

Không những chỉ bền, khu lăng mộ bằng đá xanh đen còn có tính thẩm mỹ cao. Nó có thể dễ dàng chạm trổ được hoa văn, họa tiết, nó không dễ bị vỡ do có độ cứng cao nên có thể cho pháp chế tác một cách tinh xảo nhất, màu sắc mà nó mang lại thì luôn toát lên vẻ đẹp gần gũi, hài hòa với thiên nhiên và cổ kính.

Với sự tư vấn nhiệt tình, tinh tế của đội ngũ thi công NBStone, ông Điểu đã quyết định xây dựng khu lăng mộ cho dòng họ nhà mình bằng chất liệu đá xanh đen. Các nghệ nhân của NBStone bằng kinh nghiệm và tay nghề đã chạm khắc nên những nét hoa văn tài tình, khéo léo của khu lăng mộ, đảm bảo cả về chất lượng và giá trị thẩm mỹ. Công trình bao gồm rất nhiều hạng mục như cuốn thư bằng đá, lan can đá, cột đá, lăng thờ đá, hình Kỳ Lân đá,… Tất cả các hạng mục đều được chạm trổ bằng các nét hoa văn tỉ mỉ, công phu nhưng vẫn giữ được nét tự nhiên vốn có.

Hình ảnh cuốn thư bằng đá xanh đen tại khu lăng mộ - Ninh Bình Stone
Hình ảnh cuốn thư bằng đá xanh đen tại khu lăng mộ – Ninh Bình Stone
Lan can đá, cột đá được chạm trổ bằng rất nhiều hoa văn tinh xảo của khu lăng mộ đá xanh đen - Ninh Bình Stone
Lan can đá, cột đá được chạm trổ bằng rất nhiều hoa văn tinh xảo của khu lăng mộ đá xanh đen – Ninh Bình Stone
Cột đá mang dấu ấn cổ xưa và vô cùng linh thiêng với hình ảnh Kỳ Lân đá bảo vệ của khu lăng mộ đá xanh đen - Ninh Bình Stone
Cột đá mang dấu ấn cổ xưa và vô cùng linh thiêng với hình ảnh Kỳ Lân đá bảo vệ của khu lăng mộ đá xanh đen – Ninh Bình Stone

Khu lăng mộ bằng đá tại Đồng Văn – Hà Nam chỉ là một trong số rất nhiều khu lăng mộ mà NBStone đã thi công và hoàn thành. Khu lăng mộ chỉ với một số hình ảnh rất tiêu biểu đã cho thấy nét đẹp nguyên sơ, cổ kính vốn có mà loại đá xanh đen mang lại. Hãy trao gửi niềm tin cho NBStone, chắc chắn tất cả khách hàng đều cảm thấy hài lòng về những công trình mà họ đã thi công, và chắc chắn khách hàng nào cũng nhận được sự tư vấn vô cùng nhiệt tình để có sự lựa chọn hoàn hảo nhất. Quý khách có nhu cầu xin liên hệ với Ninh Bình Stone để nhận tư vấn miễn phí:

– Ninh Bình Stone –