Xây lăng mộ đá đẹp là nhu cầu của rất nhiều gia đình hiện nay. Những ngôi mộ không chỉ là nơi an nghỉ của những người đã khuất mà còn là cách để con cháu bày tỏ lòng thành kính với gia tiên đồng thời nó cũng là một nét văn hóa của người Việt nam. Tuy nhiên việc làm lăng mộ đá là một công trình liên quan đến tâm linh nên gia đình cũng cần lưu ý một số yếu tố để mang lại sự bình an cho cả những người đã mất và những người còn sống. Vậy cần tránh những gì khi xây lăng mộ  bằng đá đẹp?

Xây lăng mộ bằng đá đẹp – Thể hiện truyền thống văn hóa của gia đình

xay lang mo da

Mỗi một gia đình đều có một truyền thống riêng được thể hiện qua các nếp sống của những thành viên trong gia đình cũng như những người đã khuất sau núi. Nét văn hóa ấy được thể hiện rõ nét qua việc làm khu lăng mộ bằng đá gia đình. Những ngôi mộ với những kiểu dáng đẹp mắt, họa tiết tinh xảo được thiết kế theo yêu cầu riêng của mỗi gia đình thể hiện nét đặc sắt riêng. Mỗi gia đình thường có những yêu cầu riêng ở từng đường nét, họa tiết chạm trổ trên mỗi mộ, mỗi đường nét đều thể hiện sự chân thành của con cháu gửi đến những người đã mất.

Những điều cần tránh khi xây lăng mộ đá

Việc xây lăng mộ đá đẹp bên cạnh việc thể hiện lòng biết ơn với tổ tiên thì nó còn là một truyền thống văn hóa của người Việt, tuy nhiên những công trình này cũng thuộc về tâm linh nên cần phải tuân theo một số yếu tố phong thủy để có thể đảm bảo mang lại sự bình an và may mắn cho cả người âm và người dương. Vì thế cũng có một số vấn đề mà gia đình cần tránh khi làm lăng mộ đá.

Lăng mộ đặt đúng hướng

Hướng mộ luôn là vấn đề mà các gia đình cần quan tâm. Khi làm khu lăng mộ bằng đá cho gia đình cần tránh đặt ở những chỗ đón gió, hay nơi có cống nước chảy thẳng vào. Theo quan niệm dân gian thì mộ luôn cần ấm áp (tức Tàng Phong Tụ Khí), đó là khi chọn mộ cần ở chỗ tránh những hướng gió thổi, cần cố gắng chọn chỗ không có gió thổi thường xuyên hay có gió nhẹ. Tuyệt đối tránh những nơi có dòng nước chảy vào rồi đi bởi theo dân gian thì đó là Khiên Ngưu Thủy, chọn nó ắt phá tài tổn đinh. Hướng mộ cần hợp với tuổi của người mất và đó là hướng tính từ chân đến đầu người chết.

Sắp xếp mộ hợp lý và đúng cách

xay lang mo da dep

Khi làm khu lăng mộ bằng đá thường phải sắp xếp diện tích sao cho hợp lý nhất. Do những ngôi mộ ở đây cần phải xếp theo thứ bậc từ cao xuống thấp nên các mộ về sau thường có nguy cơ bị giáp vào những chỗ sườn đồi hay tường, dễ bị hiện tượng Lâm Đầu Thủy hoặc Xạ Thủy là tai họa, dễ chính vì thế mà đời sau thường hay bị tổn đinh, phá tài hoặc nhiễm bệnh chứng kỳ quái.
Vì vậy gia đình cần tính toán cẩn thận và sắp xếp diện tích sao cho hợp lý. Trước khu xây lăng mộ đá thì phải tính trước số mộ cần xây để có thể dễ dàng sắp xếp.

Vị trí lăng mộ cần đảm bảo tốt và an ổn 

Chọn vị trí đất xây lăng mộ đá cũng cần lưu ý không đặt ở những nơi quá gần cây to. Ngày nay rất nhiều gia đình thích đặt mộ dưới những gốc cây to hay đặt cây trên nóc mộ. Điều này là vô cùng nguy hiểm bởi nó sẽ dẫn đến tình trạng rễ cây bó chặt hoặc xuyên qua quan tài, dẫn đến hậu nhân bất an tâm và gia cảnh lộn xộn.
Cần tránh các tuyến hoàng tuyền độ số, bởi thu phải Hoàng Thuyền Thủy sẽ dẫn đến bại sản tổn nhân, quyết không thể dùng.

Kích thước xây lăng mộ đá cũng cần tuân theo phong thủy

Kích thước của mộ cũng cần tuân theo phong thủy và kích thước chuẩn theo sổ lỗ ban phong thủy . Tuyệt đối không dùng độ số Không Vong bởi những số này dễ dẫn đến đời sau bị thoái bại vì nó là tuyến không khí.
Đó là một số điều cần tránh khi làm lăng mộ đá gia đình. Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc liên quan đến mộ đá cũng như các hạng mục tâm linh khác như lăng thờ đá, khu lăng mộ đá cũng như giải đáp về phong thủy mộ phần.