Để quý khách hàng có thêm được nhiều thông tin hữu ích, Công ty CP XNK Đá mỹ nghệ Ninh Bình xin cung cấp tới quý khách những đặc điểm của các loại đá ốp lát.

Đá phiến (slate) 
Đây là các loại đá ốp lát tự nhiên có đặc điểm là hạt mịn, thành phần chứa nhiều mica, chlorite và hạt thạch anh. Các dạng đá slate phổ biến ở Việt Nam là đá chẻ bao Đà Nẵng, đá đen Lai Châu, đá tầy xanh, đá vân gỗ, đá hồng ban mai,… Kích cỡ đá thường là 10×20 cm, 15×30 cm. Đá slate thường dùng để ốp chân tường, ốp mặt tiền, góc chữ A,…


Đá cẩm thạch (đá marble)
Đá được hình thành nhờ sức ép trong lòng đất nên các khối vật chất có những màu sắc đặc thù và màu vân đá đặc trưng. Các sản phẩm đá marble thường được mài nhẵn bóng, dùng để cắt mặt bàn bếp, ốp mặt tiền, ốp cột với những cắt ghép tinh xảo.
Đá vôi 
Đá thường có màu trắng, vàng, xám, chứa nhiều CaCO3 dùng để ốp mặt tiền, ốp cổng. Đá trang trí thường để thô, cắt thành viên 10x20cm, phổ biến là đá bóc Nghệ An màu hồng nhạt, trắng sữa, màu vàng. Đá vôi thường không thích hợp ốp vào khu bếp vì chất tẩy rửa dính vào đá.


Đá ốp granite
Thường gọi là đá hoa cương, có đặc điểm: cứng chắc, hạt đặc, màu sắc nhìn lấm tấm như hạt tiêu hay hạt mè. Đá granite có mặt thô, hoặc mặt khò thường dùng để lát sân, lát lối đi. Đá granite, đá ốp lát mài nhẵn bóng thường làm khổ slab lớn để ốp mặt tiền nhà, đại sảnh.


Đá cubic

Đá cubic được sản xuất từ chất liệu bê tông với bề mặt là sự kết hợp hài hòa giữa các vân đá tự nhiên với các rãnh nhân tạo, do đó bề mặt đá có khả năng chống trơn trượt và có thể thoát nước nhanh chóng. Đá cubic có nhiều loại như đá cubic màu xanh, đá cubic màu vàng, màu trắng, màu đen,… thích hợp lát tại công viên, vỉa hè.