Nhìn những hình ảnh Voi đá dưới đây, bạn sẽ thấy được phần nào sự tỉ mỉ, trau chuốt trong từng công đoạn chế tác của những nghệ nhân cơ sở Đá mỹ nghệ Ninh Bình. Sản phẩm sau khi hoàn thiện có “cái hồn” riêng biệt, khó nơi nào có được.

Voi đá được chế tác công phu
Các mẫu voi đá tại xưởng sản xuất được làm từ đá nguyên khối tự nhiên nên có độ bền vĩnh cửu cùng thời gian. Các họa tiết từ lưng, tai, vòi, mắt,… của voi được các nghệ nhân chế tác tỉ mỉ, sống động y như ngoài đời thực.
Hãy cùng ngắm hình ảnh 4 chiều chân thực nhất của Voi đá:

Voi đá nhìn ngang với các họa tiết tinh xảo, cầu kỳ

Hình ảnh đằng sau của Voi đá. Những chi tiết nhỏ như đuôi voi cũng cần sự mềm mại, tỉ mỉ từ đôi bàn tay nghệ nhân đá mỹ nghệ Ninh Bình

Nhìn phía trước, Voi đá đã toát lên được thần thái sống động, y như ngoài đời thực

Lời khuyên khi sử dụng Voi đá
Con voi là biểu tượng văn hóa tâm linh xuất hiện ở các quốc gia châu Á, trong đó có Việt Nam. Voi được coi là con vật đứng đầu trong những loài thú rừng, là biểu tượng cho sự giàu sang sung túc của các buôn làng. Vì vậy có thể thấy hình tượng voi là đặc trưng cho sức mạnh về quyền lực và vật chất.
Ngoài ra, voi còn có một đặc điểm hiếm thấy ở những loài động vật khác. Đó là voi có khả năng dùng chiếc vòi để hút nước và phun nhả nước ra ngoài. Phong thủy từ xưa có câu “Sơn quản nhân đinh, tủy quản tài”, nguồn nước được coi là biểu tượng về tài lộc, của cải dồi dào. Vì vậy, việc hút huớc của voi làm cho ta liên tưởng đến việc hút tài lộc. Do đó, nhiều người theo quan niệm dân gian vẫn sử dụng voi đá như một linh vật chiêu tài trong Phong thủy.
Khi sử dụng voi đá để chiêu tài, bạn nên chọn những con có dáng đứng thẳng, hướng vòi về phía trước, không nên chọn dáng cụp vòi ngồi quỳ. Vị trí tốt nhất để đặt voi đá là góc Đông Nam (cung Tài Lộc), nên quay đầu voi hướng về nơi có nhiều ao hồ hoặc điểm giao thoa tại các con đường để đón “vượng tài”.
Về chất liệu, voi đá thích hợp hơn cho những người cần bổ sung hành Thổ hoặc những ngôi nhà cần trấn trạch bằng hành Thổ.
Nếu quý khách có nhu cầu tư vấn, đặt hàng các mẫu Voi đá đẹp, hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua số hotline 0971 532 299! Cơ sở chúng tôi cam kết đem lại những sản phẩm chất lượng nhất với giá cả hợp lý nhất đến tay quý khách hàng!

Ninh Bình Stone