Trên lăng mộ đá công giáo thường được các nghệ nhân chạm khắc những hình ảnh đặc trưng như biểu tượng cây thánh giá, cây nho, sách kinh hay hình tượng thiên thần…
Khác biệt với những khu lăng mộ bên Phật giáo, lăng mộ đá dành cho người công giáo được trang trí bằng những hình ảnh mang giá trị tôn giáo sâu sắc. Mỗi một hình ảnh trên lăng mộ đá đều mang một ý nghĩa riêng, là niềm tự hào, là sự tôn kính của những người còn sống đối với những người đã khuất. Đồng thời là niềm tin với tôn giáo mãnh liệt của những ai theo đạo thiên chúa. Mỗi biểu tượng đều có ý nghĩa đặc biệt, hãy cùng Ninh Bình Stone giải mã 4 biểu tượng thường thấy trên mộ đá công giáo bạn nhé!
1. Hình ảnh cây thánh giá


Đây là biểu tượng đại diện cho những người theo đạo thiên chúa, là sự khác biệt rõ rệt nhất giữa lăng mộ đá công giáo với những ngôi mộ khác. Cây thánh giá là biểu tượng tôn giáo sâu sắc của đạo thiên chúa giáo và đặc trưng không thể thiếu của lăng mộ đá công giáo. Đó là biểu tượng cho tình yêu vô biên của chúa Giê-su với nhân loại, là biểu tượng cho tình yêu thương, lòng bao dung và sự tha thứ, đem lại sự bình yên và ơn cứu rỗi cho con người.
2. Hình tượng Thiên thần
Thiên có ý nghĩa là trời, thần có nghĩa là những điều thần kì, linh thiêng. Thiên thần là những điều thần kì, linh thiêng đến từ trời. Trong đạo thiên chúa giáo, thiên thần là những tạo vật vô hình do Thiên Chúa tạo ra để phục vụ cho các công việc của Thiên Chúa. Thiên thần chính là những sứ giả mà Thiên chúa phái xuống trần gian làm những việc cho Ngài. Thiên thần thường có cánh và có những ánh hào quang tỏa ra xung quanh.


Thiên thần là đại diện cho những điều tốt đẹp, bình an, phép màu, cứu rỗi con người khỏi sự khổ sở và buồn phiền…
Lăng mộ đá được chạm những bức tượng thiên thần – là hình ảnh đẹp trong đạo thiên chúa. Đây là mong mỏi của con người khi về với Chúa sẽ có một cuộc sống tốt đẹp, hạnh phúc và bình an.
3. Hình tượng cây Nho
Cây nho là biểu tượng cho sự hào phóng của Thiên Chúa. Trong kinh thánh, cây nho như hình ảnh để chỉ những việc mà Thiên Chúa đã chọn, xếp đặt những mối liên hệ yêu thương và âu yếm. Đức Giê-su đã nói: “Thầy là cây nho thật, các con là cành nho”.


Cây nho chính là một hình ảnh đẹp và linh thiêng nên thường được sử dụng để chạm khắc lên những ngôi lăng mộ đá công giáo.
4. Quyển kinh thánh
Hình ảnh quyển kinh thánh là một hình ảnh vô cùng quen thuộc đối với những ai theo đạo thiên chúa giáo. Đây là vật có ý nghĩa quan trọng trong đời sống tinh thần của họ. Dựa vào kinh thánh, Thiên Chúa nói lên những điều Ngài muốn, bao dung với tất cả sinh linh và truyền dạy cho con người những điều tốt đẹp.
Các nghệ nhân đã dùng hình ảnh này để chế tác cho các lăng mộ đá. Quyển kinh thánh như lời nhắc nhở, như lời khẳng định và lời hứa sẽ luôn tin tưởng vào Thiên Chúa.
Trên đây là 4 hình ảnh thường thấy khi chế tác lăng mộ đá cho những người theo đạo thiên chúa giáo. Các nghệ nhân đã biến những khối đá vô tri trở thành những ngôi mộ đá đẹp thông qua những biểu tượng ý nghĩa này.

Cơ sở đá mỹ nghệ Ninh Bình hiện nay chuyên cung cấp các mẫu lăng mộ đá đẹp với chất lượng và giá cả phải chăng. Lợi ích khi khách hàng tìm đến với chúng tôi:
– Mẫu mã đa dạng phong phú, khách hàng có thể thoải mái lựa chọn sản phẩm hoặc làm theo ý tưởng trực tiếp của khách hàng.
– Chất liệu làm từ đá 100% nên độ bền được bảo hành tuyệt đối.
– Thiết kế thi công trọn gói, thời gian đúng như cam kết.
– Đội ngũ tư vấn, kỹ sư thiết kế, thợ chế tác có kinh nghiệm lâu năm.
Nếu có nhu cầu, quý khách hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo số 0971 532 299 để được hưởng các dịch vụ tối ưu!

 

Ninh Bình Stone