Xây lăng mộ cho dòng họ là một việc làm hết sức quan trọng, để tỏ lòng hiếu lễ và tôn kính với tổ tiên cha ông. Tuy nhiên việc chọn khu đất, chọn hướng xây và đặc biệt là chọn đặt lắp mộ là việc khó, không phải ai cũng am hiểu mà làm được. Thường phải có địa chỉ về phong thủy, về xây lắp mộ có hiểu biết và uy tín. bởi vì nếu trong khi làm chỉ cần phạm phải một lỗi nào đó trong quy trình sẽ dẫn tới hậu quả. Nhẹ thì có thể mất đoàn kết anh em nặng có thể gây nguy hiểm anh em, chú bác gây hấn, chém giết…Và ngược lại, nếu việc xây mộ được thuận buồn xuôi gió, tất cả các quy trình đều thuận lợi tốt đẹp thì việc xây mộ đôi khi còn tạo ra những điều tốt đẹp cho cả dòng họ. Vì vậy người xưa mới có câu: ““Sống vì mồ vì mả, không vì cả bát cơm” là như vậy.
hai duong 1

Là vị trưởng họ, hiểu được ý nghĩa nhân vân cao đẹp trong việc báo hiếu và chăm sóc phần mộ tổ tiên anh Thắng ở Tứ Kỳ, Hải Dương. Sau thời gian nghiên cứu đã tìm đến Công ty CP XNK Đá mỹ nghệ Ninh Bình chọn đặt niềm tin tưởng vào sự hợp tác này và giao toàn quyền cho công ty trong việc chọn hướng, thiết kế, lấp đặt và thi công khu lăng mộ của dòng họ mình.
Công ty sau khi ký kết hợp đồng đã tiến hành xem xét địa hình, vẽ thiết kế và trực tiếp trao đổi với anh Thắng để đi đến thống nhất về việc chọn hướng, mẫu lăng mộ, mẫu đá xây mộ và mẫu mộ đá. Anh Thắng đã chọn hướng Tây Nam đặt lăng thờ, chọn lăng thờ là long đình đá, chọn mẫu mộ đá không mái, có cuốn thư , lan can, cổng trụ đá…tất cả đều lấy chất liệu là đá xanh nguyên khối Thanh Hóa và Ninh Bình, màu ghi xanh.

Với kinh nghiệm hơn 8 năm trong nghề cùng đội ngũ nghệ nhân, thợ điêu khắc lành nghề công ty CPXNK Đá mỹ nghệ Ninh Bình đã hoàn thành công trình đúng tiến độ và mang lại sự hài lòng cho Anh Thắng và gia đình.
Dưới đây là một số hình ảnh khi thực hiện công trình Khu lăng mộ nhà anh Thắng tại Tứ kỳ, Hải Dương:

hai duong 2

hai duong 3

hai duong 4

hai duong 5

hai duong 2