Từ xa xưa, nhiều công trình tâm linh, khuôn viên đền chùa,… thường sử dụng các mẫu kiến trúc đá khác nhau trong xây dựng. Sản phẩm chất liệu đá luôn đòi hỏi độ bền và tính thẩm mỹ cao. Nhằm mục đích vừa chịu được sự khắc nghiệt của thời tiết vừa tạo cảnh quan cổ kính bền đẹp theo năm tháng. Bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu về đơn vị thi công kiến trúc đá đẹp uy tín nhất hiện nay. Hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để lựa chọn cơ sở đáng tin cậy.

Tìm hiểu kiến trúc đá là gì?

Kiến trúc đá là khái niệm chung để chỉ các sản phẩm chế tác từ đá tự nhiên nguyên khối. Trong số đó có thể điểm qua một số sản phẩm như: tượng đá, đài phun nước, lan can đá,…

Thiết kế kiến trúc đá cho khuôn viên tâm linh
Thiết kế kiến trúc đá cho khuôn viên tâm linh

Một kiến trúc đá đẹp là nơi quy tụ nhiều hạng mục bằng đá khác nhau. Chúng gắn kết với nhau tạo thành một khối thống nhất và mang lại những giá trị riêng nhất định. Các sản phẩm này dần tạo nên thương hiệu trong các công trình kiến trúc tâm linh phong thủy.

Một số thiết kế kiến trúc đá đẹp tại Ninhbinhstone

Trong phong tục người dân Việt, thiết kế kiến trúc đá cho khuôn viên nhà thờ, đền chùa,… thường bao gồm những hạng mục cơ bản như:

Thiết kế đài phun nước

Thiết kế đài phun nước tuyệt đẹp tại Ninhbinhstone
Thiết kế đài phun nước tuyệt đẹp tại Ninhbinhstone

Đây là một trong những thiết kế dùng để phun nước vào bồn chứa, bắn các tia nước vào không khí. Nhờ đó cung cấp nước uống cũng như tạo độ ẩm cho không khí.

Mẫu kiến trúc lan can đá

Một trong những kiến trúc đá được lựa chọn làm tường thành vững chắc cho các khu tâm linh, lăng mộ,… Sản phẩm được chế tác từ nhiều loại đá khác nhau như: Đá xanh rêu, đá vàng, đá trắng,… Từ những tảng đá thô sơ, dưới bàn tay khéo léo của các nghệ nhân đã tạo ra sản phẩm lan can đá tuyệt đẹp.

Hệ thống kiến trúc cổng đá

Hệ thống kiến trúc cổng đá vững chắc
Hệ thống kiến trúc cổng đá vững chắc

Cổng đá là một trong những kiến trúc đá đẹp thường thất ở cổng nhà thờ, cổng làng,… Vật liệu chế tác cổng đá tại Ninhbinhstone là loại đá xanh tự nhiên nguyên khối. Nhờ đó, cổng đá có độ bền cao, sức chống chịu với thời tiết tốt. Hoa văn được chạm khắc tinh tế, không bị phai màu hay rạn nứt.

Thiết kế hòn non bộ tại Ninhbinhstone

Hòn non bộ là một trong những hạng mục thi công kiến trúc đá mỹ nghệ. Lấy cảm hứng từ những ngọn núi tự nhiên tạo nên những hòn non bộ thu nhỏ. Kích thước hòn non bộ đa dạng phù hợp với từng không gian như: hòn non bộ mini, hòn non bộ sân vườn,..

Kiến trúc đá đẹp – sự kết hợp hoàn hảo của tinh hoa văn hóa dân tộc

Sản phẩm được thiết kế kiến trúc đá luôn sở hữu nét đẹp và đặc tính riêng. Với ưu điểm mang lại cho công trình kiến trúc sự uy nghi kết hợp hoa văn tinh tế. Nhiều hình ảnh hoa văn truyền thống dân tộc Việt như: Hoa sen, cây tre,…

Kiến trúc đá đẹp - sự kết hợp hoàn hảo của tinh hoa văn hóa dân tộc
Kiến trúc đá đẹp – sự kết hợp hoàn hảo của tinh hoa văn hóa dân tộc

Những sản phẩm kiến trúc bằng đá không chỉ tạo nên không gian trang trọng mà còn lưu giữ bản sắc văn hóa dân tộc. Trong xây dựng khối kiến trúc cần tính toán từng hạng mục. Có thể kiến thiết trong nhiều năm nhằm giảm chi phí một lần.

Quy trình thiết kế và thi công kiến trúc đá tại Ninhbinhstone

Lựa chọn thi công kiến trúc đá tại Ninhbinhstone, khách hàng luôn được đảm bảo quyền lợi của mình. Quy trình tiến hành thiết kế và thi công gồm có các bước cụ thể sau:

  • Tiếp nhận thông tin và liên hệ khách hàng trong thời gian sớm nhất
  • Tư vấn cho khách hàng nhiều hạng mục kiến trúc đẹp và chuẩn phong thủy
  • Tiến hành khảo sát địa hình thực tế
  • Thiết kế bản vẽ kỹ thuật kèm giá thành cụ thể từng hạng mục
  • Quyết định kích thước, kiểu dáng, chất liệu đá
  • Tiến hành ký hợp đồng thi công chế tác với khách hàng
  • Tiến hành thi công sản phẩm, vận chuyển lắp đặt và bàn giao công trình

Ninhbinhstone – đơn vị thi công kiến trúc đá đẹp nhất hiện nay

Trải qua nhiều năm hình thành và phát triển, cơ sở Ninhbinhstone chúng tôi nhận được sự đồng hành và tin tưởng của Quý khách hàng. Chúng tôi luôn lắng nghe, tiếp thu những ý kiến đóng góp và phản hồi. Từ đó xây dựng một đơn vị vững mạnh trong thiết kế và thi công kiến trúc đá đẹp.

Thiết kế kiến trúc đá đẹp tại Ninhbinhstone
Thiết kế kiến trúc đá đẹp tại Ninhbinhstone

Trong thời gian qua, cơ sở Ninhbinhstone luôn đi đầu trong hạng mục thiết kế và thi công kiến trúc đá. Trong các công trình trọng điểm từ quy mô nhỏ đến lớn trên khắp các tỉnh thành cả nước.

Ninhbinhstone – luôn là sự lựa chọn đáng tin cậy. Khách hàng hoàn toàn có thể đặt niềm tin để sở hữu những mẫu kiến trúc bằng đá tự nhiên bền đẹp.