Hiện nay trên thị trường có 2 loại mẫu mã sư tử đá Việt Nam và Trung Quốc. Mỗi loại sư tử đều có đặc điểm và chức năng phong thủy khác nhau.

Sư tử đá Việt Nam

– Đặc điểm: không có răng nanh hàm dưới, răng ngậm ngọc, thân hình mềm mại. Sư tử đá Việt Nam thể hiện đậm đà bản sắc văn hóa Việt.
Sư tử được coi là chúa tể của muôn loài. Thần thái của sư tử Việt có nét thâm trầm của các bậc đế vương.
Sư tử đá có tác dụng gì? Theo phong thủy, sư tử có tác dụng giải trừ nhiều loại hình sát, tăng sinh khí cho ngôi nhà. Hình tượng sư tử dùng để hóa giải trong các trường hợp: nhà ngay ở giao lộ, cây to trước cửa nhà hay cửa sổ, cột đèn trước cửa,…

Sư tử đá Trung Quốc

– Đặc điểm: đầu to, thân hình vạm vỡ, tỷ lệ ước 1:3, ngực nở, chân mập mạp, móng có vuốt sắc nhọn. Lông đỉnh đầu nổi khối, mắt tròn miệng vuông, mũi cao răng sắc, tai nhỏ, ức có lông, hàm có râu, con đực đầu có bờm. Hầu hết các tượng sư tử đá Trung Quốc đều có một hàm răng với răng nanh lởm chởm và sắc nhọn. Sư tử đá này bao giờ cũng phô trương bằng cách vươn người ra phía trước, lộ rõ khối ức vạm vỡ. Tiếp theo phần ngực, một bộ phận được phô trương nữa là bắp chân.

Địa chỉ bán sư tử đá đẹp
Với kinh nghiệm lâu năm trong nghề điêu khắc đá mỹ nghệ, Công ty CP XNK Đá mỹ nghệ Ninh Bình là đơn vị cung cấp tượng sư tử đá uy tín nhất trên thị trường. Được điêu khắc hoàn toàn từ đá tự nhiên nên các sản phẩm của đơn vị chúng tôi có giá trị thẩm mỹ cao và độ bền tuyệt đối. Chúng tôi cam kết mang lại các sản phẩm đẹp nhất với giá cả hợp lý nhất đến tay quý khách hàng!
Liên hệ với cơ sở chúng tôi theo số Hotline 0961 972 299 để nhận thêm nhiều ưu đãi hấp dẫn khác!