Ngày nay hầu hết mộ ở Việt Nam là loại mộ bốc, tức là chôn vài năm sau đó bốc mộ cải táng hoặc mộ hỏa thiêu đem tro cốt về chôn cất. Do đó không cần thiết phải làm mộ có kích thước lớn, vì khi đó tiểu quách cũng nhỏ và đào huyệt mộ cũng nhỏ. Bài viết dưới đây Ninh Bình Stone xin hướng dẫn cách đặt tiểu quách cho đúng huyệt mộ. Theo dõi bài viết để biết chi tiết nhé!

 hướng dẫn cách đặt tiểu quách cho đúng huyệt mộ

KÍCH THƯỚC TIỂU SÀNH – TIỂU QUÁCH

Kích thước Quách tiểu cải táng dáng mái vòm

 • Quách bao ngoài: dài 75cm, rộng: 38cm, cao: 43cm
 • Tiểu bên trong: dài 64cm, rộng: 27cm, cao: 25cm

Kích thước Quách tiểu cải táng dáng mái chùa

 • Quách bao ngoài: dài 75cm, rộng: 38cm, cao: 43cm
 • Tiểu bên trong: dài 63cm, rộng: 29cm, cao: 27cm

Kích thước Quách tro đứng

 • Cao: 39cm
 • Đường kính: 33cm

KÍCH THƯỚC MỘ CẢI TÁNG – KÍCH THƯỚC MỘ BỐC ĐỂ ĐẶT TIỂU QUÁCH HỢP PHONG THỦY

Đối với mộ cải táng thì kích thước sẽ bé hơn các kiểu mộ địa táng , mộ không bốc, mộ tươi. Vì đã được bốc hay hỏa thiêu chỉ còn tro cốt đựng trong tiểu quách. Chỉ cần chọn kích thước mộ rơi vào các số đỏ trên, đỏ dưới của thước lỗ ban và lớn hơn kích thước của tiểu quách một chút để khi đặt tiểu quách khi hạ xuống dễ dàng.

 hướng dẫn cách đặt tiểu quách cho đúng huyệt mộ

Kích thước phổ biến mộ cải táng để đặt tiểu quách

 • 69 x 107: Ứng với số đỏ ở thước lỗ ban: Thêm đinh – quý tử
 • 81 x 127: Ứng với số đỏ ở thước lỗ ban: Tài vượng – Tiến Bảo
 • 89 x 147: Ứng với số đỏ ở thước lỗ ban: Thêm Phúc – Thêm Đinh
 • 107 x 167: Ứng với số đỏ ở thước lỗ ban: Quý Tử – Thêm Phúc
 • 107 x 176: Ứng với số đỏ ở thước lỗ ban: Quý Tử – Phú Quý

Đây đều là các kích thước Lỗ Ban phong thủy, rơi vào số đỏ được nhiều người xây. Ngoài ra để có được kích thước mộ hợp lý còn phụ thuộc vào diện tích đặt mộ.

Khi xây mộ cải táng ngoài kích thước mộ cải táng chúng ta cần phải quan tâm đến kích thước huyệt mộ và kích thước của tiểu quách để đặt tiểu quách, dưới đây là một số những kích thước huyệt mộ, tiểu quách để quý khách tham khảo

KÍCH THƯỚC HUYỆT MỘ CẢI TÁNG ĐỂ ĐẶT TIỂU QUÁCH

Thông thường kích thước tiểu quách khoảng 40×70cm dùng để đặt tiểu quách cho mộ cải táng, tuy nhiên có rất nhiều loại kích thước khác nhau hoặc có thể do gia chủ tự thiết kế kích thước tiểu quách theo ý kiến của các thầy phong thủy. Kích thước đào huyệt mộ phải dựa theo lựa chọn phần mộ chụp phía trên.

 hướng dẫn cách đặt tiểu quách cho đúng huyệt mộ

Dù quý khách xây mộ bằng đá nguyên khối hay xây gạch cũng nên có lớp giằng bê tông, lựa chọn mẫu mộ nhỏ hơn nên nhờ các đơn vị chế tác mộ đá tư vấn thêm, có thể sau khi xây bể xong, đổ 1 lớp tấm đan bê tông đặt lên bề mặt ( tấm đan có để lỗ thông thiên) lúc đó có thể lựa chọn mẫu mộ nhỏ mà không lo ngại việc ngôi mộ bị tụt vào trong phần bể.

KÍCH THƯỚC PHẦN MỘ NỔI CẢI TÁNG ĐỂ ĐẶT TIỂU QUÁCH

Kích thước xây phần mộ nổi, ví dụ làm mộ đá: Rộng 107cm, dài 167cm.

 hướng dẫn cách đặt tiểu quách cho đúng huyệt mộ

Trong một số trường hợp khách hàng muốn làm mộ đá mà kích thước huyệt mộ quá lớn so với đế của mộ đá thì có thể sử dụng phương án làm tấm đan dày khoảng 15cm che huyệt mộ, sau đó mặt đế mộ đá lên tấm đan này.Đối với các loại mộ đá kích thước nhỏ thì phần đế lót nên làm liền khối.

KÍCH THƯỚC CÁC LOẠI MỘ ĐÁ ĐẸP, HUYỆT MỘ ĐÁ, ĐẶT TIỂU QUÁCH CẢI TÁNG CHUẨN THEO THƯỚC LỖ BAN

Kích thước mộ tam sơn, mộ hai mái đá, mộ đá ba mái. Các loại mộ có kích thước giống nhau thường lấy kích thước rộng 107cm đến 146 cm. Dài khoảng 186cm hoặc 193 cm là đều nằm trong cung hưng vượng, tài lộc theo âm phần.

Kích thước mộ khác biệt như mộ tròn đá thì lại tính theo đường kính mộ, thông thường mộ đá tròn được xây dựng theo kích thước đường kính mộ: 127cm; 133cm; 147cm; 155cm; 167cm; 176cm là đẹp và hợp phong thủy âm trạch.

 

Hy vọng những thông tin Ninh Bình Stone chia sẻ trên sẽ giúp quý khách hàng biết một số cách đặt tiểu quách cho đúng huyệt mộ.

Bên cạnh đó, nếu quý khách hàng có nhu cầu tìm mua những sản phẩm như: tượng đá, đồ nội thất đá, đồ thờ đá, lăng mộ cho ông bà tổ tiên;… liên hệ ngay đường dây nóng 0971532299 của Công ty Cổ phần Đá mỹ nghệ Ninh Bình. Với đội ngũ kiến trúc sư và chuyên gia phong thủy dày dặn kinh nghiệm, nghệ nhân tay nghề cao; chúng tôi tự hào là đơn vị cung cấp các sản phẩm đá mỹ nghệ và công trình tâm linh số 1 thị trường. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn vì bạn đã lắng nghe!