Khi đặt mộ ông bà, bạn không thể không bỏ qua việc tìm hiểu vị trí đặt mộ. Có những điều kiêng kỵ khi đặt mộ đá ông bà mà bạn cần biết.

Việc xây mộ là điều mà bất cứ ai cũng quan tâm, nhưng đặt mộ sao cho hợp phong thủy, nhất là mộ ông bà lại là một khó khăn cho nhiều người. Trên thực tế, có rất nhiều điều cần kiêng kỵ khi đặt mộ đá ông bà. Xây mộ vào thời gian nào, địa điểm nào, hướng mộ ra sao là một trong nhiều vấn đề đó. Vậy làm sao để đặt mộ ông bà đúng cách?

mộ granite xây đẹpĐặt mộ theo hướng phong thủy

1. Một số điều kiêng kỵ khi đặt mộ ông bà

Trước hết, khi đặt mộ ông bà, bạn cần lưu ý một số điều sau đây:

  • Vị trí đặt mộ: Không nên đặt mộ ông bà ở nơi ồn ào, có nhiều xe cộ đi qua. Điều này sẽ gây tổn hại nhân đinh. Không đặt mộ ở nơi nhiều gió như đồi núi cô quạnh. Nếu vị trí đặt mộ long mạch bị cắt đứt, người trong gia đình sẽ bị bệnh tật nhiều. Không đặt mộ nơi cạnh mạch nước ngầm vì dễ bị sụt mộ.
  • Kích thước mộ: Xây mộ đá kích thước cần phải theo phong thủy theo thước Lỗ Ban. 8 cung của thước chẳng hạn như: cung hiểm họa, thiên tai, cô độc, thiên tặc.
  • Hướng mộ xây: Xây mộ cần xây theo hướng từ đầu tới chân mộ. Phần đầu mộ đặt bia mộ người đã khuất, hướng mộ như hướng xây nhà.
  • Ngày giờ đặt mộ: Bạn nên xem kỹ các giờ hoàng đạo đặt mộ, tránh các giờ hắc đạo, tam nương.

2. Đặt mộ đá ông bà đúng phong thủy

Khi biết được một số điều cấm kỵ trong việc đặt mộ ông bà, bạn tiến hành đặt mộ đúng cách. Đầu tiên, hãy xác định thế đất đặt mộ với các điều kiện khác nhau, Đất đặt mộ cần là đất chưa từng được xới lên, hướng thế đất phù hợp với độ tuổi người đã mất. Tiếp theo, bạn xác định các bộ phận như chu tước, huyền vũ, tay long hổ…Các yếu tố tạo phong thủy như màu sắc mộ, kích cỡ mộ cần phải phù hợp, sử dụng các linh vật để trấn trong khu mộ.

đặt mộ đá ông bàVị trí đặt mộ đá ông bà

Hướng đặt mộ có thể dựa theo tuổi như sau:

  • Người mất sinh năm Dần – Ngọ – Tuất đặt hướng mộ Đông – Tây.
  • Người mất sinh năm Thân – Tí – thìn đặt mộ hướng Đông – Tây.
  • Người mất sinh năm Hợi – Mão – Mùi đặt mộ hướng Nam – Bắc.
  • Người mất sinh năm Tị – Dậu – Sửu đặt mộ hướng Nam Bắc.

vị trí đặt mộ xây đẹpĐặt mộ ông bà theo phong thủy

Bên cạnh đó, một số người cần tránh hướng mộ kỵ với năm sinh của mình.

Với những lưu ý khi đặt mộ đá ông bà như vậy, hẳn là bạn đã biết cách đặt mộ sao cho hợp phong thủy. Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc hay có nhu cầu xây mộ đẹp, Công ty cổ phần xuất nhập khẩu đá mỹ nghệ Ninh Bình chúng tôi luôn sẵn sàng cung cấp tới bạn những sẵn phẩm mộ xây trước đẹp nhất.