Đá là loại vật liệu xây dựng ra đời sớm nhất và có cấu trúc bền vững nhất. Ngay từ xa xưa ông cha ta đã có những công trình sử dụng đá ốp tường tự nhiên và có niên đại hàng nghìn năm cho đến nay nó vẫn còn trường tồn. 

Ngày nay với sự phát triển của khoa học công nghệ, các vật liệu nhẹ, với nhiều tính năng vượt trội được sử dụng trong xây dựng. Tuy nhiên với những tác hại mà các loại vật liệu này mang lại thì đá ốp lát lại dần trở thành vật liệu quan trọng góp phần làm đẹp công trình và đảm bảo an toàn cho môi trường xung quanh.

da op tuong mat tien

Dưới bàn tay tài hoa cùng khối óc thông minh của con người, các khối đá thô sơ dần được đẽo gọt, khoan cắt để thành những viên đá với nhiều hình dáng và mẫu mã đa dạng phù hợp cho việc trang trí ngôi nhà trở nên đẹp và sang trọng hơn.

Các loại đá ốp tường với chất liệu từ tự nhiên hiện nay là vật liệu khá phổ biến dùng để ốp tường biệt thự, nhà phố, nhà hàng, quán cafe…vửa thỏa mãn tính thẩm mỹ vừa hoà nhập với thiên nhiên của con người

da op tuong tu nhien 2

Mỗi không gian như tường nội thất hay mặt tiền, trang trí tiểu cảnh tranh đá…đều có những loại đá ốp tường phù hợp, màu sắc từ đó cũng được lựa chọn sao cho thích hợp nhất.

Đá ốp tường tự nhiên có nguồn góc từ các mỏ đá nổi tiếng trong nước như: Nghệ An, Thanh Hóa, Đà Nẵng…loại phổ biến là: đá chẻ, đá bóc lồi, đá giả cổ, đá rìa, đá mài bóng, đá bông mai…