Trên thực tế đá ốp lát mặt tiền không chỉ mang đến vẻ đẹp lạ mắt cho ngôi nhà mà còn góp phần che đi các khuyết điểm xấu trong xây dựng hay bảo vệ phần nền nhà khỏi ẩm mốc và bong tróc sơn.

Nhiều người cho rằng một ngôi nhà đẹp không chỉ bởi nội thất đẹp cách trang trí đẹp mà còn bởi hình dáng chất liệu cấu thành nên ngôi nhà đó. Vẻ ngoài ngôi nhà cũ kỹ, xấu xí thì không bao giờ gây thu hút cho người thưởng thức và ngắm nhìn. Chính vì thế nhiều gia chủ đã chú trọng nhiều hơn đến mặt tiền của ngôi nhà là sử dụng các loại đá ốp lát để trang trí cho mặt tiền thêm phần độc đáo và cuốn hút.

Đá ốp lát mặt tiền

Đá ốp lát mặt tiền với nhiều màu sắc khác nhau về phong thủy sẽ hợp với từng mệnh hay tuổi của gia chủ. Nếu trong nhà có quá nhiều cây xanh thì nên sử dụng xen kẽ các loại đá để tạo âm dương sinh khí.

Hiện nay trên thị trường là những dòng đá ốp lát mặt tiền được ưa thích nhất là đá granite và đá cẩm thạch (marble), khả năng làm kín cao và mang lại sự sang trọng và gần gũi thiên nhiên trong các ngôi nhà hiện đại.

Đá ốp lát mặt tiền 2
Mỗi màu sắc của đá mang nhiều sắc thái và ý nghĩa khác nhau. Như màu đun đỏ, vàng cam sẽ mang đến cảm giác ấm nóng khiến ngôi nhà trở nên sang trọng và hiện đại. Ngoài ra có thể kết hợp màu sắc khác như màu sắc của bọt, kem màu trắng, xanh rêu … để tạo ra một cảm giác mát mẻ, thoải mái, nhà thư giãn. Các vật liệu sơn phụ thuộc vào bề mặt của ngôi nhà.