Đá hoa cương hay còn gọi là đá Granite là loại vật liệu đang rất được ưa chuộng hiện nay. Sử dụng đá ốp lát granite cho các công trình nhà, tòa nhà, nhà hàng, khách sạn, quán bar…mang đến sự sang trong và trường tồn của mỗi công trình. 

Hiện nay đá hoa cương dùng để ốp mặt tiền có giá không quá cao so với các loại vật liệu khác là gỗ, sắt, kính hay nhôm…với giá thành hợp lý nhưng độ bền và vẻ đẹp thì đá này hơn hẳn các loại vật liệu kia chính vì thế nó đang rất được nhiều khách hàng lựa chọn.

Da hoa cuong op mat tien 1

Đá hoa cương granite dùng để ốp mặt tiền các công trình đã và đang dần chiếm ưu thế bởi ngoài đặc tính cứng và bền thì nó cũng gia tăng việc lựa chọn các loại màu sắc và hình thức hao mỹ khác nhau.

Nhìn chung về phương diện chất lượng hay giá thành thì đá ốp mặt tiền thường có màu sắc sáng, đẹp, lại dễ dàng gia công khác so với các loại đá khối tự nhiên. Đây là yếu tố quan trọng giúp tiết kiệm chi phí trong thi công vì có thể tận dụng được tất cả các mảnh cắt và ghép.

dahoacuongopmattien2
Đối với mặt tiền công trình thông thường các kiến trúc sư sẽ tư vấn khách hàng chọn màu đá hoa cương sáng tuy nhiên những tòa nhà lớn thì màu đen kim sa trong bộ màu của đá loại này cũng được lựa chọn vì mang đến sự tinh tế và sang trọng. Hơn nữa không chỉ bền, đẹp đá granite là loại đá lát rất dễ vệ sinh và lau chùi. Loại đá này chỉ cần lau là lại mới và bóng đẹp như lúc ban đầu.