Dự án:  Tuyến cáp treo Fansipan Lào Cai
Đơn vị hợp tác: Tập đoàn Sun Group ( Chủ tịch: Ông Lê Văn Lam )
Hạng mục thực hiện: Chiếu rồng đá, cột đá nhà chùa, lan can đá, đá bo vỉa, đá ốp lát, Rồng đá xanh.

Vào đầu tháng 10 năm 2014 tại chân núi Fansipan, nơi khu vực đang xây dựng nhà ga T1 tuyến cáp treo lên đỉnh Fansipan do Tập đoàn SunGroup làm chủ đầu tư đã diễn ra lễ đặt đá khởi công xây dựng chùa Bảo An. Đây là một trong những ngôi chùa lớn nằm trong quần thể tâm linh Fansipan vì vậy việc lựa chọn đối tác cung cấp và thi công các hạng mục về sản phẩm đá cho chùa khá quan trọng.

cong trinh ngoi chua nha ga Fancipan 01
Hình ảnh tổng thể về ngôi chùa Bảo An
Qua sự giới thiệu của khách hàng cũng như uy tín mà phía công ty đã tạo dựng, Đầu năm 2015 Chủ tịch Tập đoàn SunGroup Ông Lê Viết Lam đã đặt bút ký kết với Công ty CP XNK Đá mỹ nghệ Ninh Bình với nội dung giao toàn bộ việc thực hiện thiết kế, thi công các hạng mục: Chiếu rồng đá, cột đá , lan can đá, đá bo vỉa, đá ốp lát, Rồng đá xanh của ngôi chùa cho công ty.
Tập đoàn Sun Group là cái tên không xa lạ gì với giới đầu tư tuy nhiên lại khá mới mẻ với công chúng vì Tập đoàn cũng như người đứng đầu một tập đoàn là người khá kín tiếng. Dù là một tập đoàn khá non trẻ nhưng Sungroup đã có vị thế rất đáng nể với các dự án Cáp treo Bà Nà; Novotel Da Nang Priemier – khách sạn cao nhất miền Trung với 37 tầng; khu nghỉ dưỡng InterContinental Danang Sun Peninsula Resort bán đảo Sơn Trà; Làng Pháp tại Bà Nà Hills; The Sun Villas…
cong trinh ngoi chua nha ga Fancipan 02
Được biết ngôi chùa  Bảo An nằm trong dự án công trình tuyến cáp treo Fansipan Lào Cai  của Tập đoàn Sun Group được mệnh danh là “cáp treo vua” với nhiều kỷ lục nhất thế giới về độ dài toàn tuyến, độ chênh và là cáp treo 3 dây an toàn nhất thế giới.
Tất cả sản phẩm do công ty XNK Đá mỹ nghệ Ninh Bình cung cấp cho dự án chùa Bảo An đều được sản xuất từ đá xanh tự nhiên Thanh Hóa nguyên khối được vận chuyển từ Xưởng đá tại Ninh Bình và Hà Nội lên Sa pa, Lào Cai.
Dưới đây là một số hình ảnh tại Công trình khi đang thi công:
cong trinh ngoi chua nha ga Fancipan 03
Kích thước chiếu rồng đá xanh: Rộng 2150x2150x30
cong trinh ngoi chua nha ga Fancipan 05
Cặp rồng đá nguyên khối có chiều dài: 3920m
cong trinh ngoi chua nha ga Fancipan 06
Thi công cột đá với kích thước:
Cột tứ trụ đá cao : 2350x600x600
Cột phụ cao : 1750x450x450
cong trinh ngoi chua nha ga Fancipan 07
Đá cubic lát sân, đá băm lát đường dạo khuôn viên : 6328m2
cong trinh ngoi chua nha ga Fancipan 08
Bó vỉa đá kích thước : 180x200x1000 : số lượng 2700 mét dài
cong trinh ngoi chua nha ga Fancipan 09
Đích thân giám đốc Lê Ngọc Tùng (Công ty CP XNK đá mỹ nghệ Ninh Bình) nhà thầu hạng mục đá mỹ nghệ đã có mặt tại công trình để khảo sát và theo dõi quá trình thi công sản xuất và lắp đặt đá công trình (đá mỹ nghệ, đá ốp lát , đá bo vỉa , đá mài hone…) tại nhà ga T1- Fansipan SaPa. Tỉnh Lào Cai.