Cách Hà Nội khoảng 100km thành phố Ninh Bình nơi có nghề chạm khắc đá truyền thống lớn nhất miền Bắc, độc đáo với nhiều cơ sở làng nghề làm mộ đá tại Ninh Vân Ninh Bình. Nổi tiếng khi chế tác, thi công lắp đặt các loại mộ đá từ tròn đến vuông, hình chữ nhật rồi lục giác, kích thước to nhỏ khác nhau…
mo da dep ninh binh mau 1
Cơ sở làng nghề làm mộ đá tại Ninh Vân Ninh Bình ra đời hơn 100 năm nay nhưng được khách gần xa biết đến trong việc lắp đặt mộ đá thì khoảng hơn 10 năm. Bởi việc xây mộ đá mới được ưu chuộng và trở thành xu hướng của nhiều tầng lớp trong vài năm trở lại đây.
mo da dep ninh binh mau 2
Là người con của làng nghề, Công ty CPXNK đá mỹ nghệ Ninh Bình đã có nhiều công trình lớn tại các tỉnh tiêu biểu: là công trình xây khu lăng mộ tại Quảng Ninh, khu lăng mộ của dòng họ Phạm, chi 4 ở Uông Bí, Quảng Ninh.
Toàn bộ các danh mục trong lăng được công ty thiết kế và lắp đặt trọn gói gồm cuốn thư đá lan can đá, trụ đá, lăng thờ, mộ, bia mộ… Tất cả đều thực hiện từ 100% đá xanh ghi đen xuất xứ tự nhiên nguyên khối, đá được vận chuyển từ Thanh Hóa đến. Diện tích khu lăng rộng hơn 120m2 được thiết kế rất đẹp mắt, sang trọng và thân thiện với môi trường.  Ngoài ra Công ty cũng đang thi công nhiều lăng mộ, mộ đá lớn tại Hà Tĩnh, Thái Bình, Phú Thọ, Hưng Yên…Có nơi diện tích lên đến 400 – 500m2.

mo da ninh binh
Nói đến Cơ sở làng nghề làm mộ đá tại Ninh vân Ninh Bình, không chỉ ở Ninh Bình mà người dân nhiều tỉnh, thành phố trong cả nước, quốc tế biết đến. Ngoài lắp đặt và thi công nhiều mẫu mộ đá đẹp tại đây còn cung cấp các sản phẩm khác như: Lan can đá, tượng con giống bằng đá, tượng các con vật, linh vật bằng đá, đá mỹ nghệ trang trí, đá phong thủy, đá cảnh nghệ thuật, cuốn thư đá, tượng Phật, thánh thần, chúa bằng đá…. Với niềm tin và cái tâm với nghề, những nghệ nhân của Cơ sở làng nghề làm mộ đá tại Ninh vân Ninh Bình đã tạo nên màu sắc độc đáo nét tinh tế riêng biệt mà không thể lẫn vào đâu giữa cơ sở đá mỹ nghệ Ninh Vân với các làng nghề khác trên cả nước.
mo da dep
Ngày nay khi xã hội thị trường nhiều biến động, thị hiếu khách hàng luôn thay đổi nhưng với niềm tin và lòng yêu nghề tin rằng những con người yêu đá, yêu các giá trị truyền thống, yêu dân tộc của Cơ sở làng nghề làm mộ đá tại Ninh vân Ninh Bình sẽ trụ vững và phát triển lớn mạnh.