Có nên trồng hoa mười giờ trên mộ không? Tốt hay xấu? Theo quan niệm của người Việt, mồ mả tổ tiên yên đẹp thì con cháu mới có cuộc sống hạnh phúc, bình an. Bởi thế ngoài việc xây mộ đẹp, trồng cây trên mộ trong phong thủy giúp ngôi mộ bớt đi lạnh lẽo. Có nên trồng hoa mười giờ trên mộ không? Cây hoa mười giờ liệu có phù hợp trồng tại phần mộ không và mang ý nghĩa như thế nào? Hãy tìm hiểu về ý nghĩa của nó trước khi bạn quyết định có nên chọn loại cây này hay không.

Có nên trồng hoa mười giờ trên mộ

CÓ NÊN TRỒNG HOA MƯỜI GIỜ TRÊN MỘ?

Ý nghĩa hoa mười giờ

Hoa mười giờ là một loài cây mọng nước, dễ trồng với màu sắc nổi bật của màu hoa khiến cho nó trở nên cuốn hút với nhiều người. Loài cây này có nguồn gốc từ Nam Mỹ, không cần mất nhiều công sức chăm sóc cây vẫn có thể phát triển. Ngoài ra, một ưu điểm khi trồng hoa này là hầu như nó luôn nở hoa quanh năm, chính vì vậy mà nó được chọn để trồng nhiều ở ban công hay trồng hoa mười giờ trước nhà tạo điểm nhấn và làm cho ngôi nhà của bạn trở nên đẹp hơn.

Trong phong thủy, hoa mười giờ thể hiện tình cảm son sắc, sự gắn kết, lòng thủy chung như màu sắc của loài hoa này. Ngoài ra, hoa mười giờ còn là một trong số những loài hoa đem lại may mắn cho gia chủ, trồng cây này sẽ giúp cho gia đình bạn hạnh phúc, yên ấm. Theo quan niệm nhiều người, ngôi mộ là nhà của người đã khuất, vậy trồng cây hoa mười giờ trên mộ liệu có thật sự tốt trong phong thủy và điều này có ảnh hưởng gì trong tâm linh hay không thì bạn cần tìm hiểu thật kỹ trước khi lựa chọn loài cây này trồng trên mộ người mất.

Có nên trồng hoa mười giờ trên mộ

Hoa mười giờ là loài hoa phong thủy

Trồng hoa mười giờ trên mộ tốt hay xấu?

Trong nhiều tài liệu phong thủy, trồng hoa mười giờ trước nhà sẽ đem lại nhiều điều may mắn, hạnh phúc đến cho gia chủ. Bởi vậy, khi lựa chọn trồng hoa mười giờ trên mộ người đã khuất màu sắc của hoa sẽ giúp phần một đỡ lạnh lẽo và tăng phần ấm áp.

Có nên trồng hoa mười giờ trên mộ

Có nên trồng hoa mười giờ trên mộ? Trong quan niệm của người Việt “Trần sao, Âm vậy”, việc trồng hoa mười giờ trên phần mộ người đã khuất còn giúp phù hộ cho con cháu có cuộc sống yên bình, hạnh phúc.

Ngoài ra, ưu điểm của hoa mười giờ vô cùng dễ sống, nó có thể cho hoa quanh năm và khi tàn cũng không rụng nhiều lá sẽ giúp cho phần mộ luôn được sạch sẽ, không bị lá khô làm cho mất mỹ quan của ngôi mộ.

Tuy nhiên, khi trồng hoa mười giờ trên mộ nên chọn loại hoa có màu đơn sắc, vì những giống hoa lai tạo nhiều màu sắc không phù hợp với khung cảnh yên tĩnh nơi tâm linh như nghĩa trang.

Có nên trồng hoa mười giờ trên mộ

Nên chọn loại hoa có màu đơn sắc

Vì vậy phong thủy hoa mười giờ cho thấy trồng hoa mười giờ trên mộ người đã khuất là một điều tốt, màu sắc nhã nhặn của hoa cũng thể hiện được sự đoàn kết, tình cảm gia đình luôn được gắn bó nhờ người đã khuất phù hộ cho cả gia đình.

Những điều cần chú ý khi trồng cây mười giờ trên mộ

  • Lựa chọn vị trí trồng hoa thích hợp: trên mộ, xung quanh mộ,…
  • Nên chọn 1 màu hoa và những màu sắc trang nhã, không sặc sỡ
  • Ngoài hoa mười giờ có thể trồng thêm tùng kim để thể hiện sự trang trọng, tôn nghiêm

Bài viết trên đã giải đáp vấn đề Có nên trồng hoa mười giờ trên mộ không? Tốt hay xấu? Hy vọng bài viết giúp cho các bạn có thêm nhiều thông tin hơn để có thể chuẩn bị những kế hoạch về việc chuẩn bị mộ chờ.

Bên cạnh đó, nếu quý khách hàng có nhu cầu tìm mua những sản phẩm như: tượng đá, đồ nội thất đá, đồ thờ đá, lăng mộ cho ông bà tổ tiên;… liên hệ ngay đường dây nóng của Công ty Cổ phần Đá mỹ nghệ Ninh Bình. Với đội ngũ kiến trúc sư và chuyên gia phong thủy dày dặn kinh nghiệm, nghệ nhân tay nghề cao; chúng tôi tự hào là đơn vị cung cấp các sản phẩm đá mỹ nghệ và công trình tâm linh số 1 thị trường. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn vì bạn đã lắng nghe!