Bạn đang muốn tìm hiểu đá ốp tường cho nhà vệ sinh? Màu sắc, kích thước,… nên dùng như thế nào? Những gợi ý sau của Công ty cổ phần XNK Đá mỹ nghệ Ninh Bình sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc trên.
Chọn đá ốp tường dựa vào kích thước
Đá ốp tường nhà vệ sinh có nhiều kích thước khác nhau như 40×80 cm, 30×80 cm, 60×60 cm hoặc 30×60 cm. Loại đá ốp lát được sử dụng nhiều nhất phổ biến là 30x60cm. Kích thước này phù hợp với mọi diện tích của nhà vệ sinh, giúp không gian trở nên thoáng và rộng hơn. Loại đá ốp lát này có ưu điểm ít mạch, giúp vệ sinh được dễ dàng.


Đá ốp tường nhà vệ sinh giúp không gian sang trọng
Khi ốp tường, bạn có thể ốp xen kẽ màu các màu sáng hoặc xen vào một đường viền ở giữa và lát nền màu đậm với kích thước gạch là 30×60. Để tạo được sự khác biệt cho không gian, bạn nên đặt đá ốp lát so le với nhau chứ không nên đặt thẳng hàng như thông thường.
Chú ý cách ốp đá và viền khi ốp lát nhà vệ sinh
Khi xác định cách ốp đá và viền bạn phải căn cứ vào kích thước thực tế của nhà vệ sinh. Nếu bạn muốn phòng vệ sinh rộng rãi, bạn có thể chọn đá ốp ngang hoặc muốn nhà vệ sinh cao hơn thì nên chọn cách ốp dọc.

Dùng đá tự nhiên ốp tường sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho gia đình bạn
Ngoài ra, muốn xác định có ốp viền hay không cần nghiên cứu kỹ chiều cao của tường nhà vệ sinh. Bạn chỉ nên dùng 1 viền khi nhà vệ sinh cao dưới 2m, còn cao hơn đó có thể dùng 2 viền. Các loại kích thước gạch ốp viền nhà vệ sinh phổ biến hiện nay là kích thước 60×60 được mãi sẵn có màu đậm để tạo viền.
Ưu điểm khi dùng đá ốp tường
Dùng đá trang trí cho nhà vệ sinh sẽ giúp bạn có không gian sạch sẽ, thoáng mát. Đá không bị bay màu theo thời gian, không bị bong lớp men sau một thời gian sử dụng, càng dùng lại càng có độ bóng đẹp. Đá tự nhiên có kết cấu nén chặt nên có độ cứng cao, chịu được lực cao, không rạn nứt và hoen ố.
Ưu điểm tiếp theo của loại đá ốp tường là có độ chống trầy xước, chống bụi và bám bẩn cao. Chỉ cần rửa nhẹ là vết bẩn sẽ sạch bong, hạn chế tối đa tình trạng ngấm nước.