Tượng Đức thánh Trần không chỉ có giá trị văn hóa lịch sử sâu sắc mà còn có rất nhiều ý nghĩa trong việc trang trí nội ngoại thất phong thủy.

Đôi nét về Đức thánh Trần
Trần Quốc Tuấn – Trần Hưng Đạo là một vị tướng có bản lĩnh được ví như “cột đá chống trời”. Ông đã soạn hai bộ binh thư giá trị: Binh thư yếu lược và Vạn Kiếp tông bí truyền thư để hướng dẫn các tướng cách cầm quân đánh giặc. Trần Khánh Dư là một tướng giỏi đã hết lời ngợi khen ông: “Lấy ngũ hành cảm ứng với nhau, cân nhắc cửu cung, không lẫn âm dương…”. Khi thấy giặc có ý định gây hấn, Trần Quốc Tuấn đã truyền lệnh cho các tướng, răn dạy chỉ bảo lẽ thắng bại tiến lui. Bản Hịch tướng sĩ của Trần Quốc Tuấn được viết bằng giọng văn thống thiết hùng hồn, mang tầm tư tưởng của một bậc vĩ nhân.
Trần Quốc Tuấn là một bậc tướng tài đức song toàn. Là tướng nhân, ông có lòng thương dân, thương quân, chỉ cho họ con đường sáng để đi tới. Là tướng nghĩa, ông luôn coi việc phải hơn điều lợi. Là người tướng chí, ông biết lẽ đời có nhiều điều phải trái. Là tướng dũng, ông sẵn sàng không ngại hiểm nguy xông pha vào đánh giặc, lập công. Chính vì những lý do này nên cả 3 lần đánh giặc Nguyên Mông, Trần Quốc Tuấn đã lập công lớn cho đất nước.
Các mẫu điêu khắc tượng thờ Đức thánh Trần bằng đá
Do nhận thức được giá trị văn hóa lịch sử của tượng Đức thánh Trần, trong vài năm gần đây người ta thường dùng tượng Đức thánh Trần để trang trí bàn làm việc, tủ sách, phòng khách. Ngoài ra còn dùng chấn nhà ở hay sưu tầm đồ đẹp, làm tượng đài để lưu truyền các giá trị.


So với các bức tượng được làm từ gỗ, sứ, đồng,… thì chất liệu đá giúp tượng thờ Đức thánh Trần có độ bền vĩnh cửu hơn cả.


Tay trái Ngài cầm thanh kiếm, tay phải cầm cuốn thư đặt nhẹ lên đùi. Từng đường nét tượng được nghệ nhân trạm, khảm tỉ mỉ từ hoa văn, nếp áo, sợi chỉ, toát lên được phong thái oai phong của vị tướng nhà Trần.

Cũng giống như cách đặt tượng thờ cúng hợp phong thủy, khi trưng bày tượng Đức thánh Trần cũng có những nguyên tắc nhất định.Với công dụng tịch tà, trấn trạch bảo hộ bình an, trước khi bài trí tượng cần được khai quang và xem ngày giờ đặt để phát huy hết hiệu quả.

Để liên hệ tư vấn, đặt hàng sản phẩm, quý khách hàng có thể gọi theo số Hotline 0971 532 299!

Ninh Bình Stone hân hạnh được phục vụ bạn!

Ninh Bình Stone