Chậu đá là một phần không thể thiếu đối với những người dân chơi bonsai thứ thiệt. Chậu đá ngoài là một vật chứa đựng những cây bonsai yêu thích của người chơi, còn là một chi tiết tăng thêm giá trị, tăng thêm vẻ đẹp cho cây bonsai. Trên thị trường hiện nay không thiếu những chậu cây cảnh bằng đá được bày bán, hôm nay chúng tôi xin giới thiệu top 10 chậu cảnh bán chạy nhất trong tháng vừa qua.

Câu chuyện về chiếc chậu đá

Chậu đá ở nước ta đã xuất hiện từ rất lâu đời, trong các phủ vua chúa, quan lại, thường được làm từ những loại đá quý, được sử dụng để chứa đựng những chậu cây quý, các loại cây được yêu thích và để ở các vị trí trong phòng phủ để trang trí. Cho đến ngày nay, chậu đá càng ngày càng phát triển, cả về số lượng lẫn chất lượng, không ít người gặp khó khăn khi tìm cho mình một chậu đá vừa có dáng vừa có nét.

Chậu đá
Chậu đá

Từ đá, người ta có thể làm ra rất nhiều các sản phẩm khác nhau, mỗi sản phẩm đều có một vẻ đẹp riêng khó cưỡng.

Nói về chậu đá, thường có 3 màu chính, được làm từ 3 loại đá khác nhau, mỗi loại đá lại có xuất xứ từ một khu vực tỉnh thành nhất định của cả nước.

Nơi sản xuất chậu đá

Đầu tiên phải kể đến chậu đá màu xanh xám, hay màu xanh đen, thường được lấy từ vùng đồi núi thuộc Thanh Hóa và Ninh Bình, đây là loại phổ biến nhất hiện nay, từ màu sắc đến kiểu dáng, kết cấu vững chắc, sang trọng, lại có vẻ cứng cáp, khác biệt hẳn so với các loại chậu thông thường. Tiếp đến là chậu màu trắng trong, trắng ngà, làm từ đá trắng, là một loại đá quý tự nhiên và chậu đá làm từ đá vàng thường có màu vàng nâu, vàng cà rốt, …

Chậu cảnh tự nhiên sẽ được làm từ đá nguyên khối, và được chế tác tỉ mỉ qua đôi bàn tay khéo léo của các nghệ nhân. Thời gian để hoàn thành một sản phẩm không được nhất định, phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Người ta nói, chậu đá là vật vô tri nhưng lại có hồn, hồn được người nghệ nhân gửi gắm qua từng nét khắc, đường chạm.

Top 5 chậu cảnh bằng đá

Chậu cảnh đá
Chậu cảnh đá
Chậu đá
Chậu đá
Chậu đá đẹp
Chậu đá đẹp
Chậu đá cảnh tròn
Chậu đá cảnh tròn
Chậu đá đẹp nbs12
Chậu đá đẹp nbs12

 Thường thưởng bonsai, người ta sẽ chú đến tất cả các chi tiết của một chậu cảnh chứ không chỉ đơn thuần là ngắm dáng hình của một chậu bonsai. Mỗi chậu cảnh đều có một vẻ đẹp riêng, và con mắt của người mua sẽ chọn cho mình một sản phẩm ưng ý nhất.

Để có thể tìm hiểu về nhiều dáng chậu cây cảnh bằng đá hơn, bạn có thể tham khảo trên trang web của Công ty Đá mỹ nghệ Ninh Bình