Lê Ngọc Tùng sinh ngày 03/11/1989 tại làng nghề làm trống Đọi Tam – Duy Tiên – Hà Nam. Sinh ra trong gia đình không có nghề truyền thống điêu khắc đá mỹ nghệ nhưng anh đã khẳng định được chân lý: không nhất thiết là “con nhà nghề”, chỉ cần sự sáng tạo, kiên trì và đam mê thì ai cũng có thể làm giàu từ chính làng nghề quê hương.

Năm 2011, sau khi tốt nghiệp ngành Toán tin trường Đại học Sư phạm 2, Lê Ngọc Tùng lại không theo đuổi con đường đã học mà lại lựa chọn nghiệp kinh doanh với ước mơ phát triển các sản phẩm làng nghề.
Ban đầu, với số vốn ít ỏi, anh chủ yếu sản xuất những mặt hàng đơn giản. Với khí thế và lòng quyết tâm của tuổi trẻ, anh đã chủ động tích cực học hỏi, mạnh dạn đầu tư, mở rộng quy mô xưởng sản xuất. Khó khăn “chồng chất” khó khăn về vốn, nguồn cung sản phẩm,… nhưng anh không hề nản chí và từ bỏ ước mơ. Anh quyết định vay vốn hàng trăm triệu đồng để mua các loại máy móc chuyên dùng, giúp sản xuất thêm nhiều mặt hàng mới.
Vượt qua bao nhiêu sóng gió, đến năm 2013, anh quyết định thành lập Công ty Cổ phần XNK Đá mỹ nghệ Ninh Bình cùng với đội ngũ thợ lành nghề, tâm huyết. Lựa chọn phát triển kinh doanh từ làng nghề truyền thống đã giúp cho anh có nhiều bài học khởi nghiệp đáng quý.

CEO Hoàng Tùng (giữa) tự hào giới thiệu sản phẩm đá mỹ nghệ cho khách quốc tế tại Triển lãm năm 2017

Nhờ kiên trì bám trụ với nghề chế tác đá mỹ nghệ và chút duyên làm kinh doanh, đến nay thương hiệu Đá mỹ nghệ Ninh Bình đã nổi tiếng gần xa với chất lượng sản phẩm. Hiện nay, các sản phẩm của công ty không chỉ đa dạng về mẫu mã chủng loại mà còn có giá trị thẩm mỹ cao, đáp ứng được yêu cầu khắt khe của khách hàng. Những sản phẩm được ưa chuộng nhất thị trường phải kể đến Mộ đá, lăng/đồ thờ, cuốn thư đá, tượng, con giống đá,… Bên cạnh đó, các sản phẩm về đá xây dựng, đá ốp lát, đồ nội thất đá, … cũng chiếm được lòng tin của khách hàng trên khắp mọi miền đất nước và vươn ra thị trường thế giới.

Các sản phẩm độc đáo, tinh xảo của Ninh Bình Stone

Hiện tại, cơ sở sản xuất đá mỹ nghệ chính của CEO Hoàng Tùng có diện tích trên 2.000 m2, tạo việc làm cho gần 100 lao động tại địa phương với mức lương trung bình từ 7 đến 9 triệu đồng/người/tháng. Ninh Bình Stone còn có 2 nhà máy và 8 nhà xưởng hiện đại đặt tại Ninh Bình, Thanh Hóa, Hà Nam, mỗi năm cung ứng hàng ngàn sản phẩm cho thị trường trong và ngoài nước.
Bên cạnh đó, hệ thống chi nhánh của cơ sở sản xuất đá mỹ nghệ Ninh Bình đã có mặt tại các thị trường trọng điểm: Hà Nội, Đà Nẵng, TP. Hồ Chí Minh,… mang lại thuận tiện cho việc tham quan, mua sắm của khách hàng trên cả nước. Chính việc phân chia hợp lý trong quy trình làm việc đã giúp công việc tại xưởng hoạt động hiệu quả hơn, sản phẩm làm ra đạt chất lượng vượt trội.

Ninh Bình Stone