Đá trang trí mặt tiền nhà không chỉ tạo sự bền vững mà còn mang nét mới lạ cho ngoại thất của ngôi nhà. Ngoài việc phối màu đẹp mắt thì bạn cần lưu ý chọn đá có độ bền cao, chống thấm tốt.

Đá trang trí mặt tiền nhà thường xuyên chịu tác động của yếu tố thời tiết bên ngoài nên cần phải có độ bền tốt, ít rạn nứt. Trên thị trường hiện nay có 2 loại đá thường được sử dụng là đá Marble (đá cẩm thạch) và đá hoa cương. Với ưu điểm là ít trầy xước, chống thấm cao, tạo vẻ đẹp hiện đại cho ngôi nhà nên 2 loại đá này được nhiều người ưa chuộng.

Nhiều gia đình lựa chọn các loại đá ốp lát để tăng thẩm mỹ cho ngôi nhà

Về màu sắc của đá ốp lát, rất nhiều người lựa chọn màu trắng vì nó mang lại sự sạch sẽ, sang trọng cho ngôi nhà. Ngoài ra, vẫn có thể dùng những màu khác như xám, vàng nhạt, hồng, kem trắng, xanh rêu,… nhưng cần phải lưu ý đảm bảo sự hài hòa với tổng thể không gian nhà. Gia chủ không nên sử dụng màu sắc đá trang trí có độ tương phản cao vì sẽ ảnh hưởng lớn đến diện mạo ngôi nhà, không tốt về mặt phong thủy.

Nên chọn đá trang trí mặt tiền nhà sao cho hài hòa với không gian

Về màu sắc của đá ốp, rất nhiều gia chủ lựa chọn đá màu trắng vì đây là gam màu tạo được sự sạch sẽ, sang trọng và bình yên cho ngôi nhà của bạn. Gia chủ không nên sử dụng gam màu tương phản, sẽ làm ảnh hưởng đến diện mạo của ngôi nhà đồng thời không tốt về mặt phong thủy.

Gia chủ có thể căn cứ vào từng kiểu nhà mà chọn các loại đá ốp tường phù hợp

Theo kinh nghiệm, phần dưới chân tường nên dùng những màu nóng, tone có màu đàm. Còn phần điểm nhấn như bậc thang, lan can đá,… thì nên dùng tone màu ấm để tạo nét độc đáo cho phần trước ngôi nhà. Nếu là nhà sân vườn thì bạn nên chọn loại đá màu ghi xàm, băm mặt xanh đen hoặc đá cuội để tạo vẻ đẹp tự nhiên cho ngôi nhà. Nếu nhà dạng biệt thự thì bạn nên lựa chọn các loại đá dạng thô mộc, có bề mặt sần sùi để tăng độ bền và sự sang trọng cho ngôi nhà.