Tỳ hưu đá vốn là một con vật linh thiêng có tác dụng giữ nhà và thu hút tài lộc. Từ xa xưa, ông cha ta đã biết cách sử dụng tỳ hưu như vật phẩm không thể thiếu để đem lại bình an, may mắn cho gia đình.

Ngày nay, Tỳ hưu có thể đặt trên bàn làm việc, trên két sắt, trên ban thờ thần tài hay nhiều vị trí khác với mong muốn thăng tiến trong công việc kinh doanh, sức khỏe tràn đầy và gia tăng tài lộc.

Việc lựa chọn để trưng bày hay thờ cúng vật phẩm tỳ hưu phong thủy cần hết sức lưu ý. Bởi nếu màu sắc không hợp mệnh hoặc tuổi tác thì sẽ bị xung khắc với người sở hữu tỳ hưu. Vậy màu sắc tỳ hưu có ảnh hưởng như thế nào tới vận mệnh của người chủ sở hữu chúng? Hãy cùng NBSTONE tìm hiểu vấn đề này nhé!

Chọn tỳ hưu bằng đá cho người mệnh Kim

Người mệnh Kim nên chọn các mẫu Tỳ hưu mang sắc vàng, trắng…
Người mệnh Kim nên chọn các mẫu Tỳ hưu mang sắc vàng, trắng…

Với người mang mệnh Kim, việc lựa chọn màu sắc tỳ hưu đá cần lưu ý đây là những người ưa sự chính xác, rõ ràng và lôgic. Mệnh này là biểu hiện của sự tinh tế và sâu sắc. Cần tránh chọn những con tỳ hưu bằng đá có màu sắc xung khắc với bản mệnh. Vậy màu sắc nào thì phù hợp với người mệnh Kim?

+ Màu vàng: Đây là màu của mệnh Thổ, mệnh này sẽ hỗ trợ tốt nhất cho người mệnh Kim bởi “ Thổ sinh Kim”, mà màu vàng chính là màu của mệnh Thổ.

+ Màu trắng: Là màu của sự tinh khiết, hoàn thiện. Sắc trắng có tác dụng dung hòa các màu sắc khác trong cuộc sống.

+ Màu xám: Tỳ hưu bằng đá màu xám có tác dụng tốt cho đường con cháu.

+ Hai màu đỏ và hồng: Vì thuộc hành Hỏa, mà “Hỏa khắc Kim” nên gia chủ cần đặc biệt tránh chọn Tỳ hưu bằng đá các màu này.

Chọn tỳ hưu bằng đá cho người mệnh Mộc

Mẫu Tỳ hưu đá đen rất phù hợp với gia chủ mang mệnh Mộc.
Mẫu Tỳ hưu đá đen rất phù hợp với gia chủ mang mệnh Mộc.

Giống như người mệnh Kim, việc chọn lựa Tỳ hưu phong thủy thật sự cần thiết đối với gia chủ mang mệnh Mộc. Vì hành Mộc được thủy dưỡng nên màu đá tốt nhất dành cho người mang mệnh này chính là các màu như: đen và xanh (xanh da trời, xanh lam, xanh nước biển). Đây là các màu sắc tương sinh đối với người mang mệnh Mộc.

Màu sắc tương hợp của mệnh Mộc gồm có: màu xanh lá cây và màu gỗ hóa thạch.

Các màu sắc có thể chế khắc được Tỳ hưu bằng đá đó là: màu vàng sậm, nâu đất.

Tối kỵ mang Tỳ hưu phong thủy đá trắng hoặc màu bạc bởi điều này được ví như là “dao chặt được gỗ”, sẽ không tốt cho người mệnh Mộc.

Chọn tỳ hưu bằng đá cho người mệnh Thủy

Tỳ hưu đá màu xanh đen.
Tỳ hưu đá màu xanh đen cơ sở đá mỹ nghệ NBStone

Lời khuyên cho người mệnh Thủy nên chọn Tỳ hưu bằng đá các màu như: trắng, đen, xanh nước biển. Với tỳ hưu đá trắng, đây là màu tương sinh với người mang hành Thủy bởi vì theo quy luật ngũ hành “Kim sinh Thủy”, do đó những người mang mệnh này nên ưu tiên chọn các vật phẩm màu trắng. Về chất liệu nên chọn các sản phẩm Tỳ hưu bằng đá thạch anh trắng hoặc đá ngọc cẩm thạch màu trắng.

Tỳ hưu đá đen cũng là một trong những lựa chọn tuyệt vời cho người mệnh Thủy, thông dụng nhất phải kể đến Tỳ hưu bằng đá thạch anh đen. Hoặc lựa chọn Tỳ hưu màu xanh nước biển, với màu sắc nhẹ nhàng chắc chắn sẽ được nhiều khách hàng ưa chuộng.

Chọn tỳ hưu bằng đá cho người mệnh Hỏa

Mẫu tỳ hưu bằng đá trắng.
Mẫu tỳ hưu bằng đá trắng.

Người mệnh này tốt nhất nên chọn các loại Tỳ hưu đá có màu sắc thuộc hành Mộc hay màu xanh lá cây. Và các màu sắc đặc trưng cho mệnh hỏa như: đỏ, hồng, tím cũng rất thích hợp. Ngoài ra, người mang mệnh Hỏa cũng có thể chọn Tỳ hưu bằng đá trắng bởi Hỏa có khả năng chế ngự Kim.

Mệnh Hỏa tuyệt đối không dùng Tỳ hưu đá màu xanh nước biển vì nó là màu của mệnh Thủy, mà “Thủy khắc Hỏa”, nước dập được lửa.

Chọn tỳ hưu bằng đá cho người mệnh Thổ

Mẫu Tỳ hưu bằng đá phong thủy đẹp.
Mẫu Tỳ hưu bằng đá phong thủy đẹp.

Người mệnh Thổ có thể lựa chọn Tỳ hưu phong thủy bằng đá màu đỏ, màu hồng, màu tím, màu nâu. Về mặt ngũ hành, “Hỏa sinh Thổ” nên màu tương sinh của Thổ đó là màu đỏ. Bạn có thể chọn màu đá mã não hay đá ruby hoặc thạch anh hồng để tạc tượng Tỳ hưu trưng bày trong nhà.

Tỳ hưu đá màu hồng hoặc màu tím cũng là những lựa chọn tốt cho người mang mệnh Thổ giúp chiêu tài, phát lộc và đem lại bình an, may mắn cho chủ sở hữu.