Giống như tên gọi, tượng Phúc – Lộc – Thọ có ý nghĩa đem lại cuộc sống may mắn, sức khỏe và tài vận cho gia đình. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách bài trí tượng Phúc – Lộc – Thọ hợp phong thủy.

Truyền thuyết về 3 vị thần
Tương truyền, ông Phúc là một vị quan thanh liêm của triều đình. Theo quan niệm xưa, nhà đông con là nhà có nhiều phúc. Hình ảnh có một hay nhiều đứa trẻ đang nắm lấy áo vây quanh ông là biểu trưng cho phúc khí, con cháu sum vầy.
Theo truyền thuyết, ông Lộc là một quan lớn của triều đình, có nhiều tiền của. Ông hay mặc áo màu xanh lục vì theo phát âm trong tiếng Hoa, “lộc” gần với “lục”, hoặc hình ảnh một con hươu đứng bên cạnh (hươu phát âm cũng gần giống “lộc”). Lộc thần hướng về sự giàu có, thịnh vượng.
Vị thần cuối cùng gắn liền với hình ảnh một ông già râu tóc bạc trắng, tay thần vác cành đào, mặt nở nụ cười hạnh phúc cát tường. Ông Thọ tượng trưng cho sức khỏe dồi dào, sống lâu trăm tuổi.

3 vị phật biểu tượng cho sự may mắn (Phúc), Thịnh vượng (Lộc) và Sức khỏe (Thọ)
Với ý nghĩa to lớn, rất nhiều gia đình, đặc biệt là những gia đình kinh doanh đều trưng bày 3 vị thần trong nhà hoặc nơi buôn bán để cầu phúc, lộc và thọ cho gia đình mình.
Bố trí tượng Phúc – Lộc – Thọ đúng phong thủy
Trong nhà, tượng thần Phúc – Lộc – Thọ nên đặt ở những nơi cao ráo, sạch sẽ để chiếm được  nhiều năng lượng tốt như trên một chiếc bàn cao hoặc kệ cao trong phòng khách, bàn làm việc.
Khi đặt tượng Phúc, Lộc, Thọ gia chủ nên để cạnh nhau, không được tách rời và phải theo thứ tự cụ thể:
– Tượng Phúc Tinh: đặt ở giữa
– Tượng Lộc Tinh: đặt bên trái
– Tượng Thọ Tinh: đặt bên phải
Tượng Phúc, Lộc, Thọ thích hợp khi trưng bày trong làm việc, phòng khách, quầy kinh doanh. Nên để tượng Phúc Lộc Thọ hướng cửa chính để rước tài lộc vào nhà.
Nên đặt tượng Phúc – Lộc – Thọ ở những nơi cao ráo, sạch sẽ

Cách đặt tượng Phúc – Lộc – Thọ hợp phong thủy rất quan trọng bởi nếu không am hiểu và bài trí sai cách sẽ ảnh hưởng lớn đến tài phúc của gia chủ. Theo phong thủy, không nên đặt tượng Phúc, Lộc, Thọ ở những vị trí và bề mặt thấp. Nếu đặt trong phòng bếp, phòng tắm hay phòng ngủ đều được coi là sự thiếu tôn trọng và sẽ mang lại điềm gở cho gia chủ.

Với kinh nghiệm lâu năm trong nghề chế tác tượng đá, Ninh Bình Stone là địa chỉ cung cấp tượng Phúc – Lộc – Thọ có chất lượng cao. So với các tượng được làm bằng đồng, gỗ, sứ,… thì tượng đá Phúc – Lộc – Thọ tại Ninh Bình Stone có độ bền tuyệt đối, không bị rạn nứt theo thời gian.
Nếu quý khách có nhu cầu, hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo số Hotline 0961 972 299 để có cơ hội sở hữu những pho tượng đẹp, thiết kế tinh xảo nhất cho gia đình mình!