Lựa chọn tượng Phật di lặc đúng cách để đặt trong nhà là điều vô cùng quan trọng bởi nó thể hiện cho hạnh phúc gia đình, công việc thuận lợi…. Người sử dụng cần nắm vững một số nguyên tắc cơ bản để chọn tượng phật cho đúng cách.

Cách chọn tượng Phật di lặc hợp phong thủy
Bạn nên chọn Phật di lặc kéo bao ngũ quỷ hoặc tượng Phật di lặc đứng/ngồi dưới gốc cây. Nếu như chọn Tượng Phật di lặc phong thủy để đặt trong nhà thì chất liệu gỗ luôn là sự lựa chọn tốt nhất, bởi gỗ trong phong thủy là yếu tố Mộc tạo nên sự ấm áp, gần gũi và mang vẻ đẹp tự nhiên cho ngôi nhà.


Tượng phật di lặc bằng đá

Phật di lặc không nên đặt trong phòng ngủ vì nó là không gian thư giãn, riêng tư của gia đình. Và đặc biệt chú ý rất kỵ việc đặt tượng Phật di lặc hay bùa chú có hình Phật di lặc trong phòng ngủ sẽ khiến mọi người gặp mộng mị không tốt về sức khỏe và tinh thần.
Chọn tượng phật di lặc tại công ty/cơ sở kinh doanh
Trong kinh doanh, Phật Di Lặc mang ý nghĩa cầu tài lộc, may mắn, làm cho việc làm ăn suôn sẻ, an bình và vui vẻ. Hướng đặt tượng phật di lặc trong nhà bạn nên tuân theo một số điều sau:
Nên đặt Phật Di Lặc ở trước cửa chính của văn phòng (sảnh tiếp khách, tiếp tân vv…), để chủ công ty, nhân viên và khách hang cảm thấy vui vẻ, thoải mái khi bước chân vào. Bởi Phật Di Lặc mang đến điều may mắn, vận khí tốt lành cho việc kinh doanh, cũng như giảm căng thẳng trong công việc.

Chọn Phật di lặc cần hết sức lưu ý cách dùng

Không nên đặt tượng Phật Di Lặc trong phòng họp và phòng làm việc vì điều đó khiến mọi người mất tập trung trong công việc.
Chất liệu tượng Phật có thể bằng gỗ nếu muốn không gian nơi kinh doanh ấm áp và hợp với mạng của người kinh doanh hoặc bạn có thể lựa chọn tượng phật di lặc bằng đá thạch anh, bằng đồng hay mạ vàng để tăng thêm phần sang trọng cho không gian cửa hàng.

Ninh Bình Stone