Việc lựa chọn màu sắc đá ốp tường màu trắng xanh, nâu, đỏ, hồng…, ốp lát phù hợp với tính cách, sở thích của chủ nhân cũng là phù hợp với nguyên lý ngũ hành tương sinh, tương khắc. Ninh Bình Stone xin tư vấn với quý khách hàng những gam màu thích hợp nhất theo tuổi của bạn.

Màu sắc trong phong thủy chủ yếu hướng đến việc cân bằng năng lượng âm và dương để đạt đến sự hài hòa lý tưởng. Âm là sắc tối yên tĩnh hấp thu màu và dương là sắc sáng chuyển động phản ánh màu. Do vậy, màu sắc được vận dụng để tăng cường những yếu tố thuận lợi và hạn chế những điều bất lợi từ môi trường tác động vào ngôi nhà.
Tương sinh, tương khắc trong ngũ hành
Theo nguyên lý ngũ hành, môi trường gồm 5 yếu tố Kim (kim loại ), Mộc (cây cỏ), Thủy (nước ), Hỏa (lửa) ,Thổ (đất) và mỗi yếu tố đều có những màu sắc đặc trưng. Kim gồm màu sáng và những sắc ánh kim; Mộc có màu xanh, màu lục; Thủy gồm màu xanh biển sẫm, màu đen; Hỏa có màu đỏ, màu tím; Thổ gồm màu nâu, vàng, cam…

Nên chọn màu sắc đá ốp lát hợp với mệnh gia chủ

Tính tương sinh của ngũ hành gồm Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc. Tính tương khắc của ngũ hành là Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim. Tương sinh, tương khắc hài hòa, hợp lý sẽ mang lại sự cân bằng trong phong thủy cũng như trong cảm nhận thông thường của chúng ta theo thuật phong thủy.
Việc lựa chọn màu theo sở thích hay chọn màu theo nguyên lý ngũ hành trong phong thủy là hai phương pháp khác nhau nhưng cùng chung một kết quả. Bạn có thể hiểu và hình dung thêm về màu sắc trong ngũ hành của thuật phong thủy được áp dụng trong kiến trúc của gạch đá ốp bếp hoặc màu sơn cho nhà

Chọn màu đá ốp lát cho người mệnh Kim
Gia chủ mệnh Kim nên sử dụng đá ốp lát tông màu sáng và những sắc ánh kim vì màu trắng là màu sở hữu của bản mệnh, ngoài ra kết hợp với các tông màu nâu, màu vàng vì đây là những màu sắc sinh vượng (Hoàng Thổ sinh Kim). Những màu này luôn đem lại niềm vui, sự may mắn cho gia chủ. Tuy nhiên gia chủ phải tránh những màu sắc kiêng kỵ như màu hồng , màu đỏ, màu tím (Hồng Hỏa khắc Kim).

Chọn màu đá ốp tường cho người mệnh Thủy
Gia chủ mệnh Thủy nên sử dụng tông đá ốp lát màu đen, màu xanh biển sẫm, ngoài ra kết hợp với các tông màu trắng và những sắc ánh kim (Trắng bạch kim sinh Thủy ). Gia chủ nên tránh dùng những màu sắc kiêng kỵ như màu vàng đất, màu nâu (Hoàng thổ khắc Thủy).

Đá ốp tường trang trí đẹp

Chọn màu đá ốp tường cho người mệnh Mộc
Gia chủ mệnh Mộc nên sử dụng tông đá ốp lát màu xanh của sơn và đá hoa cương, ngoài ra kết hợp với tông màu đen, xanh biển sẫm (nước đen sinh Mộc). Gia chủ nên tránh dùng những tông màu trắng và sắc ánh kim (Trắng bạch kim khắc Mộc).

Chọn đá ốp lát cho người mệnh Hỏa
Gia chủ mệnh Hỏa nên sử dụng tông màu đỏ, hồng, tím, ngoài ra kết hợp với các màu xanh (Thanh mộc sinh Hỏa). Gia chủ nên tránh dùng những tông màu đen, màu xanh biển sẫm (nước đen khắc Hỏa).

Chọn đá ốp lát cho người mệnh Thổ
Gia chủ mệnh Thổ nên sử dụng tông đá ốp lát, đá trang trí màu vàng đất, màu nâu, ngoài ra có thể kết hợp với màu hồng, màu đỏ, màu tím (Hồng hỏa sinh Thổ). Màu xanh là màu sắc kiêng kỵ mà gia chủ nên tránh dùng (Thanh mộc khắc Thổ).