Hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm đá ốp lát granite là hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng,… Để khách hàng có nhiều kiến thức rõ hơn về đá ốp lát granite, Ninh Bình Stone sẽ mách bạn một số bí quyết chọn đá chất lượng tốt. 

1. Căn cứ vào kích thước đá ốp granite
Để xem xét kích thước đá ốp lát granite chính xác, bạn có thể đặt úp 2 viên đá ốp lát vào nhau để xem kích thước các chiều (chiều rộng, chiều dài) và độ bằng phẳng của đá có chuẩn hay không. Các kích thước này có sai số càng nhỏ thì viên đá ốp lát càng chuẩn, đá ốp lát có kích thuớc càng lớn thì sai số này càng lớn. Tuy nhiên, không thể chỉ dựa vào phương pháp này để đánh giá chất lượng của viên đá ốp lát được.

2. Căn cứ vào lớp màu của đá ốp lát

 

Trên bề mặt đá ốp lát granite có phủ một lớp men. Nếu đá có chất lượng tốt sẽ có lớp men tạo màu bằng gần nửa độ dày viên đá. Nhìn cạnh của đá sẽ thấy có hai lớp gạch rõ ràng: một lớp được nhuộm màu như mầu của bề mặt đá và một lớp xương gạch không có màu. Với đá ốp lát, đá ốp tường kém chất lượng, lớp men trên bề mặt rất mỏng, lớp màu nhìn không được thật, lớp màu và lớp men trên mặt đá ốp lát dễ bị  mài mòn sau một thời gian sử dụng rất ngắn. Với đá lát nền thì khi gõ vào bề mặt đá tốt sẽ có tiếng kêu thanh.

3. Căn cứ vào tính thấm nước của đá
Vì đá ốp lát granite có tính hút nước kém nên có thể kiểm tra chất lượng viên đá bằng cách nhỏ vài giọt nước vào mặt sau của đá ốp lát và quan sát tốc độ ngấm nước của đá. Nếu nước bị ngấm nhanh chứng tỏ đó là viên đá kém chất lượng. Nước thấm càng chậm chứng tỏ viên đá có chất lượng càng cao vì đá ốp lát granite chất lượng tốt có thành phần đá cao, đá dưới lực ép cực lớn nên không dễ bị thấm nước