Theo quan niệm phong thủy, Hổ là biểu tượng của sức mạnh và quyền uy. Trưng bày vật phẩm này trong nhà sẽ thu được nhiều tài lộc, cát tường cho gia chủ. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách bài trí tượng hổ bằng đá đúng cách. Hãy cùng Ninh Bình Stone tham khảo bài viết sau!
Hình tượng Hổ trong dân gian
Trong dân gian, hổ được nhiều người biết đến với hình tượng Chúa sơn lâm oai hùng của rừng già. Biểu tượng hổ được nhắc đến trong nhiều nền văn hóa khác nhau, gợi liên tưởng về sức mạnh, oai linh, sự uyển chuyển linh hoạt cùng với những vằn vện trên lưng thể hiện bản chất hung hãn. Tượng đá bằng hổ được xem là biểu hiện đẳng cấp cao nhất của chiến binh. Trong chiến đấu và săn mồi, Hổ được xem là loài hung hãm, liều lĩnh, dám đối đầu với nhiều thú to khỏe với nhiều mưu kế nên dễ dàng bắt được con mồi. Chính vì điều này mà các tướng sĩ giỏi thời xưa được gọi là Hổ tướng.
Trong các triều đại phong kiến ở Phương Đông, Hổ là biểu tượng cho vương quyền, quân sự và cho những người đỗ đạt cao trong thi cử nên thường xuất hiện tại các cung điện, trường thi, doanh trại. Dân gian xưa cũng thần thánh hóa hình tượng Hổ, cho hổ một sức mạnh thiêng liêng có khả năng diệt trừ ma quỷ. Hình tượng hổ thường được thấy trong các kiến trúc đình chùa, miếu mạo… với quan niệm trấn giữ cửa vào thì tà ma không dám xâm nhập. Theo phong thủy, tượng hổ có khả năng trấn hạch rất tốt nên được nhiều người trưng bày cho gia đình.


Hổ cũng được coi là biểu tượng của quyền uy, sự thăng tiến trong học hành, kinh doanh và đặc biệt rất thích hợp với người tuổi Dần, Ngọ, Tuất, Hợi.

Bài trí tượng hổ bằng đá theo phong thủy
Trong phong thủy, tượng hổ có tác dụng trấn hạch, tránh tà ma xâm nhập vào nhà. Sức mạnh của Hổ cũng tượng trưng cho vị trí của người lãnh đạo hay người chủ trong gia đình nên sẽ giúp trợ lực cho những người này.
– Đối với người kinh doanh: Nên đặt tượng hổ bằng đá trên bàn làm việc, đầu hổ hướng ra ngoài giúp cho công việc luôn phát đạt và tạo dựng được chữ tín trên thương trường. Tránh để đầu hổ hướng đầu vào thẳng trong nhà sẽ bị rơi vào thế Hổ xuống núi, có thể mang những điều xui xẻo tới.
– Tránh đặt tượng hổ ở trong phòng ngủ (kỵ nhất là phòng vợ chồng) và đối diện với cửa chính. Vì đặt trong phòng ngủ sẽ khiến vợ chồng bất an, đối diện phòng khách làm ảnh hưởng tới hàng xóm. Hổ có con mắt dữ, hung tợn sẽ khiến cho người ta sợ hãi mà không dám đi vào, vì vậy nên đặt Hổ chéo với cửa chính hướng ra ngoài.

Cần chú ý tới cách bài trí tượng hổ đúng phong thủy

Mặc dù hổ được coi là hung thú nhưng lại là một trợ thủ đắc lực. Đối với những người thích bày trí tượng hổ phong thủy thường là người có tài thế lớn và quyền khí mạnh mẽ. Việc bày trí tượng hổ thể hiện sức mạnh, thế lực và khí phách của gia chủ. Tuy nhiên việc trưng bày tượng hổ tạo nên một năng lượng rất mạnh nên cần hết sức chú ý để không bị “lợi ít hại nhiều”.
Trong hơn 10 năm chế tác tượng đá, Công ty CP XNK Đá mỹ nghệ Ninh Bình đã cung cấp ra thị trường hàng trăm mẫu tượng hổ bằng đá tự nhiên đẹp, hợp phong thủy. Ngoài các mẫu tượng hổ, cơ sở chúng tôi còn cung cấp nhiều mặt hàng con giống đá khác như sư tử, tỳ hưu, voi đá, rồng đá, chó đá,… với mẫu mã, chất lượng bảo hành tuyệt đối. (Xem các mẫu vật phẩm tại đây).
Dưới bàn tay tài hoa của các nghệ nhân đá mỹ nghệ Ninh Bình, các sản phẩm được thổi hồn rõ nét, mang đậm giá trị nghệ thuật sâu sắc. Cơ sở chúng tôi luôn cam kết đem lại những sản phẩm TỐT NHẤT – GIÁ CẢ HỢP LÝ NHẤT đến tay quý khách hàng!
Liên hệ Hotline 0971 532 299 – 0966.589.589 để biết thêm thông tin chi tiết!